Bàn luận về ý kiến sau: Con người phải đồng thời tạo ra và chế ngự niềm đam mê

Thảo luận ý kiến ​​sau: Con người phải đồng thời tạo ra và kiểm soát đam mê

Image about: Thảo luận ý kiến ​​sau: Con người phải đồng thời tạo ra và kiểm soát đam mê

Video about: Thảo luận ý kiến ​​sau: Con người phải đồng thời tạo ra và kiểm soát đam mê

Wiki Thảo luận thảo luận về những điều sau: Con người phải đồng thời tạo ra và kiểm soát niềm đam mê

Bàn luận về ý kiến sau: Con người phải đồng thời tạo ra và chế ngự niềm ham mê -

Mời các bạn tham khảo bài viết Bàn luận về ý kiến ​​sau: Con người phải đồng thời tạo ra và kiểm soát đam mê để thấy được vai trò của đam mê và tầm quan trọng của việc kiểm soát, kiểm soát đam mê trong quá trình đó. ở đó. Thực hiện ước mơ và hoài bão của bạn.

Chủ đề: Thảo luận vấn đề sau: Mọi người phải đồng thời tạo ra và kiểm soát niềm đam mê

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Thảo luận vấn đề sau: Mọi người phải đồng thời tạo ra và kiểm soát niềm đam mê

I. Đại cương Thảo luận về nội dung sau: Con người phải đồng thời tạo ra và kiểm soát đam mê (Chuẩn)

1. Mở bài:

– Giới thiệu câu nói: “Con người phải đồng thời sáng tạo và chế ngự đam mê”

2. Thân bài:

một. Dạy, chiếu, minh họa:
– “Sự mê đắm”: là sự thích thú, ham muốn, thích thú cao độ đối với một sự vật, một việc gì đó.
Câu nói có hai mặt: “khôn ngoan” và “khống chế” đam mê: Vì đam mê cho ta phương hướng trong cuộc sống, nhưng nếu không biết cách kiểm soát nó sẽ dẫn ta đi sai hướng.

b. Bàn luận:

Đam mê giúp chúng ta:
+ Tạo cho chúng ta động lực to lớn, giúp mọi người hào hứng với công việc.
+ Giúp ta có định hướng rõ ràng cho mình.
+ Tăng chất lượng cuộc sống: Tạo sự thích thú trong công việc, thể thao…
+ Giúp ta tận hưởng cuộc sống: đi làm với đam mê sẽ giúp ta luôn vui vẻ, thoải mái.

– Tại sao nói đam mê phải được kiểm soát?
Đam mê thái quá sẽ làm ta mất thăng bằng, đi sai đường.
+ Quá say mê một thứ gì đó có thể khiến chúng ta theo đuổi một cách mù quáng, từ đó dễ dẫn đến những hành động sai lầm, mất kiểm soát.

– Trích dẫn:
+ Thomas Edison: Đam mê khoa học, trở thành 1 trong 3 nhà phát minh vĩ đại nhất thế giới
+ 22 tuổi đam mê tốc độ ở Hải Phòng: Cướp ngân hàng mua ôtô, bị bắt.

c. Bài học:

Chắc hẳn ai cũng có ước mơ và đam mê của riêng mình nhưng cần phải biết kiểm soát đam mê của mình.

3. Kết luận:

– Khẳng định ý nghĩa của tình cảm nồng nàn.

II. Bài văn mẫu Thảo luận về ý kiến ​​sau: Con người phải đồng thời tạo ra và kiểm soát đam mê

1. Thảo luận nội dung sau: Mọi người phải đồng thời tạo ra và kiểm soát đam mê, mẫu 1 (Chuẩn)

Đam mê là chìa khóa mở cánh cửa thành công, nhưng bên cạnh việc sống với đam mê, chúng ta cũng cần phải biết chế ngự và kiểm soát nó như câu nói: “Con người phải đồng thời tạo ra và chế ngự đam mê. “. “Mê đắm” là sự khao khát, thích thú, hứng thú cao độ với một cái gì đó, một việc gì đó. Với đam mê, bạn có thể dồn hết sức lực và khả năng của mình để thực hiện được điều mình muốn. Nhưng câu nói đó lại mang đến hai mặt trái ngược nhau, vừa “tạo ra” đam mê nhưng cũng có lúc đồng thời phải “chiếm lĩnh” nó, vậy điều đó có ý nghĩa gì? Đây là bài học cho chúng ta về cách đi đúng đắn với đam mê của mình. Tạo ra đam mê thì dễ nhưng thực hiện và kiểm soát nó mới thực sự khó. Bởi đam mê sẽ mang đến cho con người ta vô vàn hứng thú và đam mê, nó cho ta động lực để thực hiện ước mơ, không những thế nó còn giúp ta nâng tầm giá trị cuộc sống, khiến ta hứng thú với thế giới bên ngoài, đam mê hướng ta đi đúng con đường dẫn đến thành công. còn giúp chúng ta có những phút giây hạnh phúc, mãn nguyện vì được sống và làm những điều mình thích. Tuy nhiên, đam mê cũng có mặt trái của nó, khi quá đam mê một điều gì đó, chúng ta có thể đánh mất chính mình, đánh mất gia đình và bạn bè. Hoặc đôi khi, quá vượt qua ionate sẽ khiến chúng ta mất thăng bằng, mất lý trí và rơi vào con đường lầm lạc. Hãy nhìn vào tỷ phú Bill Gates, ông ấy là một trong những người giàu nhất thế giới, đại diện cho niềm đam mê và đạt được nó. Bill Gates đam mê máy tính, ông đã từ bỏ trường luật tại Đại học Harvard và cùng bạn bè thành lập Microsoft ở tuổi 20. Ngọn lửa đam mê đã giúp ông tiếp cận và đạt được ước mơ của mình. Tuy nhiên, anh luôn cân bằng và “điều khiển” ngọn lửa đam mê ấy để có những phút giây chia sẻ cuộc sống với vợ con. Bởi nếu cứ để mình bị cuốn theo niềm đam mê bất tận ấy, có lẽ tôi đã không có được những điều hạnh phúc, bình dị bên gia đình như ngày hôm nay! Nó có thể sẽ hút anh ta vào máy tính của mình nhiều ngày và không thoát ra được. Thế mới nói, đam mê thì dễ tạo ra nhưng để có được nó thì không dễ chút nào! Nhưng cũng có người sống mà không biết đam mê. Họ sống trong bóng tối, chỉ biết hưởng thụ hoặc sa vào con đường tội lỗi. Vì vậy, là người khôn ngoan, hãy biết tạo cho mình những đam mê để có thể đi theo lộ trình mà mình mong muốn!

Xem thêm bài viết hay:  Tuyển tập tranh tô màu con bò cho bé tập tô

2. Thảo luận nội dung sau: Mọi người phải đồng thời tạo ra và kiểm soát đam mê, mẫu 2 (Chuẩn)

Ai đó đã từng nói: Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn. Thật vậy, đam mê là khởi nguồn của mọi thành công. Vì không có đam mê thì không thể vượt qua con đường dài đầy khó khăn thử thách để mở ra cánh cửa thành công? Nhưng quá đam mê một thứ gì đó sẽ để lại hậu quả khó lường. Vì vậy, có ý kiến ​​cho rằng: “Con người phải đồng thời có trí tuệ và chế ngự đam mê”. Đầu tiên để hiểu câu nói này chúng ta cần hiểu khái niệm đam mê, “đam mê” là gì? Mê đắm được định nghĩa là sự thích thú, ham muốn, thích thú mãnh liệt với một cái gì đó, một cái gì đó, v.v… Mê đắm là sự khao khát mãnh liệt để có được nó. Nhưng có câu nói rằng bạn phải đồng thời “tạo ra” đam mê và “thống trị” nó. Đam mê thường sẽ dẫn chúng ta đi đúng con đường để thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, nếu quá đam mê, chúng ta sẽ dễ “lạc lối” và làm những việc sai trái, vi phạm đạo đức cũng như pháp luật. Vì vậy, tạo ra đam mê thì dễ nhưng thực hiện nó, kiểm soát nó mới là điều khó. Đam mê mang đến cho con người động lực to lớn, giúp con người vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, chỉ hướng tới một mục tiêu cuối cùng. Và hơn thế nữa, đam mê giúp chúng ta có được những giây phút hạnh phúc khi đạt được thành công, khi say mê làm những điều mình thích chứ không phải trong tâm trạng buồn chán, mệt mỏi. Nó sẽ mang lại cho chúng ta nguồn sức mạnh dồi dào nhất, mạnh mẽ nhất. Nhưng nếu bạn quá đam mê một thứ gì đó thì sao? Nó có hại gì không? Khi quá đam mê một điều gì đó, chúng ta rất dễ đánh mất những thứ quan trọng xung quanh mình như bạn bè, gia đình, tình yêu, người thân, v.v. Sự hy sinh đó có đáng để mong cầu, vì thú vui? vui vẻ? đam mê của họ? Và không những thế, đam mê quá nhiều còn khiến chúng ta dễ rơi vào tuyệt vọng, lạc lối. Vì vậy, đam mê là tốt, nhưng làm chủ ngọn lửa đam mê để biến nó thành động lực thực hiện ước mơ thành công mới là người có năng lực. Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đam mê tốc độ. Và để thực hiện ước mơ đó, họ lao vào kiếm tiền để mua những chiếc xe nhanh nhất và mạnh nhất. Tuy nhiên, khi đã có đam mê tiêu cực, họ lại trở thành những thành phần “bất hảo” trong xã hội khi tham gia vào các cuộc đua đòi, “khoe thân” trên mạng xã hội. Mới đây, một thanh niên 22 tuổi ở Hải Phòng đi cướp ngân hàng, sau đó đi mua xe phân khối lớn rồi tung lên mạng xã hội để “khoe”. Đó là khi bạn biết đam mê của mình nhưng không biết cách kiểm soát nó. Ngày nay, vẫn có những người sống mà không có đam mê. Họ không có ước mơ, không quan tâm đến bất cứ điều gì. Họ sa vào rượu chè, ma túy, coi đó là thú vui mà không biết rằng mình đang đánh mất chính mình. Vì vậy, là những công dân trong xã hội, chúng ta phải biết đam mê và kiểm soát nó để vừa thực hiện ước mơ, vừa có thể đóng góp cho xã hội.

Xem thêm bài viết hay:  Số Phức Nghịch Đảo Là Gì? Cách Tìm Bằng Máy Tính Cầm Tay

3. Thảo luận nội dung sau: Mọi người phải đồng thời tạo ra và kiểm soát đam mê, mẫu 3 (Chuẩn)

Ước mơ và khát vọng của bạn sẽ không bao giờ thành hiện thực nếu bạn không biết theo đuổi nó bằng đam mê của mình. Đam mê là nguồn cảm hứng, là kim chỉ nam giúp ta theo đuổi thành công của chính mình. Nhưng đam mê cũng sẽ trở thành “chướng ngại vật” dẫn đến thành công nếu chúng ta không biết cách kiểm soát nó. Vì vậy, có ý kiến ​​cho rằng: Con người phải đồng thời thông minh và chế ngự đam mê. Câu nói này nghĩa là gì? Để hiểu câu nói này, chúng ta phải hiểu “đam mê” là gì. Mê đắm là những gì chúng ta thích thú, ham muốn, rất thích thú, muốn nó một cách mãnh liệt. Đam mê sẽ dẫn đường cho mỗi chúng ta, dẫn lối cho chúng ta đến với ước mơ của mình. Vậy tại sao lại nói “thống trị” nó? Bởi vì đam mê cũng sẽ có những “mặt trái” mà chúng ta không mong muốn, và khi chúng ta để “đam mê” phát triển quá mức thì nó sẽ đi theo một hướng mà chúng ta không hề mong muốn. Khi bạn “tạo ra” đam mê, đó sẽ là khởi đầu cho nguồn động lực vô tận bên trong bạn. Đam mê sẽ giúp chúng ta yêu thích công việc mình đang làm và mỗi ngày làm việc sẽ là một ngày thoải mái khi đắm chìm trong đam mê. Không chỉ vậy, đam mê còn giúp chúng ta có những định hướng rõ ràng cho cuộc đời mình, giúp chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống. Và đam mê cũng sẽ cho ta tận hưởng hạnh phúc trên con đường thực hiện ước mơ của mình. Và “mặt trái” của đam mê là gì, điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta không “kiểm soát” được nó? Khi bạn không thể “kiểm soát” đam mê của mình thì đam mê đó chính là nguồn cơn dẫn bạn đến những điều xui xẻo như mất đi người thân, bạn bè,… Hoặc có thể chính đam mê đó sẽ dẫn bạn đến một cuộc đời mới. Con đường sai, không đúng hướng nhưng bạn đang ở đâu. Thomas Edison là minh chứng cho những người có niềm đam mê không ngừng nghỉ. Cuộc đời ông gắn liền với khoa học. Ông là một trong ba người có nhiều phát minh nhất thế giới cho đến ngày nay. Ông đã phải trải qua hàng ngàn thí nghiệm thất bại để tìm ra một phát minh vĩ đại cho nhân loại – bóng đèn điện. Niềm đam mê khoa học và trí thông minh đã kích thích Edison cống hiến hết mình cho khoa học. Nhưng nếu niềm đam mê đó trở nên “mất kiểm soát” thì sao? Có một Edison mà cả thế giới phải ngưỡng mộ như bây giờ? Đam mê mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích nhưng ngày nay trong cuộc sống vẫn có cuộc sống không thể thiếu đam mê hay ước mơ, hoài bão. Họ sống như những “cái bóng”, cuộc sống lặp đi lặp lại trong một vòng quay quen thuộc. Những người này sống vô nghĩa làm sao! Vì vậy, là con người, hãy nỗ lực tạo cho mình một ước mơ, một đam mê, rồi bạn sẽ hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống của chính mình!

Xem thêm bài viết hay:  Chủ ngữ là gì?

——-CHẤM DỨT——-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-luan-ve-y-kien-sau-con-nguoi-phai-dong-thoi-tao-ra-va-che-ngu-niem-dam-me-68877n
Để đạt được thành công và hạnh phúc, bên cạnh đam mê, con người cần trang bị cho mình nhiều phẩm chất tốt đẹp khác. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu khác như: Bàn về ý kiến ​​của Bazak: Lễ phép, khiêm tốn chứng tỏ người có văn hóaBàn về câu nói: Một điều nhịn chín điều lành, Nói về câu nói: Tuổi xanh nên có một thói quen đẹp, đó là đọc sáchBàn luận về lý tưởng của thanh niên ngày nay.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

[rule_{ruleNumber}]

#Thảo luận #về #xây dựng #sau #mọi người #mọi người #phải #đồng thời #sáng tạo #và #đánh bại #đam mê #đam mê

Bạn thấy bài viết Bàn luận về ý kiến sau: Con người phải đồng thời tạo ra và chế ngự niềm đam mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bàn luận về ý kiến sau: Con người phải đồng thời tạo ra và chế ngự niềm đam mê bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bàn luận về ý kiến sau: Con người phải đồng thời tạo ra và chế ngự niềm đam mê của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận