Băn khoăn thi lại đại học ngành CNTT hay học ngành không yêu thích

Thi trượt đại học CNTT, nhiều học sinh băn khoăn có nên thi lại đại học CNTT hay học ngành mình không thích? Dưới đây là lời khuyên cho bạn.

  • Doanh nghiệp hoan nghênh người học công nghệ thông tin

Thi trượt đại học CNTT, nhiều học sinh băn khoăn không biết nên thi lại đại học CNTT hay học chuyên ngành mình không yêu thích? Đây là những lời khuyên dành cho bạn.

Bạn nên học một chuyên ngành mà bạn thực sự yêu thích

 thi lại đại học CNTTIIHS-Code-trong-lap-trinh-2.jpg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Code-trong-lap-trinh-2-300×172.jpg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Code-trong-lap-trinh-2-768×441.jpg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Code-trong-lap-trinh-2.jpg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Thi trượt đại học CNTT, nhiều học sinh băn khoăn không biết nên thi lại đại học CNTT hay học chuyên ngành mình không yêu thích?

Nếu bạn đang băn khoăn có nên đăng ký học lại đại học ngành CNTT hay không thì lời khuyên mà bạn có thể tham khảo ngay đó là: Hãy học chuyên ngành mà bạn thực sự yêu thích.

Bởi lẽ, khi học bất cứ ngành học nào cũng có những thử thách, khó khăn, khi yêu thích lĩnh vực đó, bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng vượt qua, cũng như theo đuổi đến cùng. Lúc này, cơ hội thành công sẽ cao hơn so với việc bạn cứ cố bám lấy một lĩnh vực mình không đam mê, không hứng thú. Việc học trở nên nặng nề, khiến bạn dễ chán nản, bỏ học, thất bại… Lúc này, bạn không chỉ lãng phí thời gian vô ích, mà còn lãng phí công sức và tiền bạc.

Xem thêm bài viết hay:  Lý thuyết nội năng và sự biến thiên nội năng | SGK Vật lí 10

“Ngành học không tự khắc tạo cho người học chỗ đứng mà chính người học sẽ tạo chỗ đứng, vị thế của mình trong tập thể, tổ chức đó” – một giảng viên ĐH chia sẻ.

Lưu ý đến năng lực thực tế khi quyết định đăng ký lại ĐH CNTT hay học ngành mình không yêu thích

Yêu thích là một chuyện, chọn trường lại là chuyện khác, bởi nó còn phụ thuộc vào kết quả học tập của bạn. Hãy cân nhắc và lưu ý đến năng lực thực tế khi quyết định thi lại đại học CNTT hay học ngành không yêu thích.

Lắng nghe chính mình

Hãy lắng nghe bản thân để thấy được động lực vươn tới đỉnh cao của bạn. Ví dụ, tôi yêu thích CNTT, nhưng bạn có thể chắc chắn về khả năng của mình, rằng năm sau bạn sẽ thi đỗ hay không? Vì điểm chuẩn thường có thể thay đổi. Chọn đúng nghề, chọn ngành, chọn trường phù hợp cũng quan trọng không kém đam mê và hứng thú.

Câu chuyện học sai chuyên ngành chắc hẳn không chỉ một mà rất nhiều bạn trẻ khác cùng cảnh ngộ. Nhiều bạn khi đăng ký chọn ngành, chọn trường lại không tìm hiểu xem chuyên ngành mình chọn có phù hợp với năng khiếu và sức khỏe của mình hay không. Cứ “rải” nhiều ngành, nhiều trường theo tư duy “không vào được trường này thì học trường khác, miễn không vào được đại học”. Suy nghĩ đó đã dẫn đến tình trạng chọn “nhầm nghề” cho tương lai. Nếu học đại học mà lại phải học chuyên ngành không yêu thích thì sẽ cảm thấy nhàm chán, khó tập trung để học tốt.

Xem thêm bài viết hay:  Lập trình iOS là gì? Tìm hiểu thông tin từ A-Z về học lập trình iOS

Các cách khác để tránh phải thi lại đại học CNTT

Với xu hướng đào tạo trực tuyến ngày càng phát triển như hiện nay, bạn không còn phải lo lắng quá nhiều về việc mình phải thi lại đại học CNTT hay chấp nhận học ngành mình không yêu thích. Bởi lẽ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học trực tuyến, học song song hai trường… để theo đuổi ngành CNTT.

Bạn cũng có thể tham gia các khóa học ngắn hạn, khóa học trực tuyến từ các nguồn học trực tuyến nổi tiếng; Trả tiền cho các khóa học chuyên nghiệp, hoặc thậm chí tìm kiếm học bổng để học CNTT trực tuyến miễn phí.

Chẳng hạn, tại IIHS, dù bạn đang làm gì, đang tốt nghiệp hay sinh viên, bạn hoàn toàn có thể theo học các chương trình trực tuyến phù hợp với nguyện vọng của mình: Học lấy bằng đại học; học đi làm ngay; học lên cao trong lĩnh vực CNTT. Với hình thức học tập linh hoạt, không gặp rào cản về thời gian hay địa lý, cùng mạng lưới cố vấn rộng khắp, Hannah sẽ giúp bạn chinh phục lĩnh vực CNTT mà mình yêu thích.

Hãy nhớ rằng, đại học không phải là cánh cửa duy nhất dẫn đến thành công. Nếu bạn quyết tâm và nỗ lực, bạn có thể tạo ra bước đột phá ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Băn khoăn thi lại đại học ngành CNTT hay học ngành không yêu thích có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Băn khoăn thi lại đại học ngành CNTT hay học ngành không yêu thích bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  50+ Hình xăm sói đẹp nhất

Nhớ để nguồn: Băn khoăn thi lại đại học ngành CNTT hay học ngành không yêu thích của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận