Bài văn tả về người chị rất hay và ý nghĩa

Đề bài: Tả người chị (anh) thân yêu của em. ‘Cuộc sống của chị em tôi thật ấm áp, khi bố mẹ tôi cưới cô ấy ở làng…’

Phân công

Mẹ tôi nói rằng ngoại hình của chị tôi sẽ khó coi vì mái tóc ngắn và màu đỏ trên đầu. Cô ấy cũng có một cái miệng rộng, khi cô ấy cười, cô ấy để lộ hai chiếc răng nanh lớn và nướu đỏ. Mẹ tôi nói đó là tiếng cười “hiển nhiên”.

Tuy nhiên, chị tôi có những nét đẹp khác mà ai cũng nhận thấy. Đó là khuôn mặt trái xoan, nước da trắng hồng và đôi mắt to đen láy. Đặc biệt, cô nàng còn có chiếc mũi dọc dừa khiến gương mặt vừa xinh đẹp vừa nhân hậu. Cô ấy cười rất nhiều và kể cho tôi nghe những câu chuyện vui nhộn.

Hoàn cảnh gia đình neo đơn, nghèo khó, lại do bố là thương binh nên chị không làm được gì. Cô phải nghỉ học từ năm lớp 9 để phụ mẹ tôi làm lụng nuôi gia đình năm miệng ăn.

Tôi là con út nên được mọi người chiều chuộng, quan tâm. Bản thân em được cô đặc biệt quan tâm từ sinh hoạt đến học tập, từ cái quần, cái áo đến giường chiếu lúc nào cũng sạch sẽ, gọn gàng.

Trước đây, khi tôi còn học lớp dưới, sáng nào mẹ cũng đạp xe đến trường và đón tôi ở cổng trường sau khi tan học.

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại câu truyện vẻ trứng theo lời kể của Lê-ô-nác-đô-đa Vin-xi

Ngày ấy, đường đến trường chưa sửa thường lầy lội, mẹ phải vác xe đạp ra trước phơi rồi quay lại cõng em.

Có lần tôi bị ngã, cô ấy lập tức quăng xe xuống, quay lại bế tôi thủ thỉ mãi.

Bữa nào cô ấy cũng ngồi bên xúc cơm, gắp thức ăn cho tôi, thế là cả nhà bảo “em là bảo bối của anh”.

Cuộc sống của chị em tôi êm ấm, bố mẹ tôi cưới chị ở làng bên. Trước khi về nhà chồng dặn dò tôi từng li từng tí từ sinh hoạt đến học hành, cách cư xử với bố mẹ và Hải. Sau đó tôi thấy mắt cô ấy lấp lánh; Đột nhiên, một giọt nước rất trong veo chảy xuống vai tôi. Tôi ngước nhìn chị và nhận ra chị tôi đẹp quá, từ đôi mắt đến hàm răng đều được nắn nót tỉ mỉ. Phải sống xa cô ấy là điều tôi không hề mong muốn. Nhưng tôi mừng cho hạnh phúc của cô ấy.

Bạn thấy bài viết Bài văn tả về người chị rất hay và ý nghĩa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn tả về người chị rất hay và ý nghĩa bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học

Nhớ để nguồn: Bài văn tả về người chị rất hay và ý nghĩa của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận