Bài văn tả lại những kỉ niệm về đồ vật cũ của em hay và ý nghĩa

Đề bài: Một hôm em thôi mặc chiếc áo cũ đến trường. Em hãy kể một vài kỉ niệm của em về chiếc áo đó.

Người giới thiệu

Để rồi hôm nay, tôi phải nói lời chia tay với màu áo xanh quen thuộc. Vì lý do nào đó tôi không nhớ. Nhưng tất cả những gì tôi biết là hôm nay là ngày kết thúc năm học, tôi mặc bộ quần áo mới nhất để đến trường tham dự buổi lễ quan trọng đó. Tuy nhiên, những kỷ niệm về chiếc áo cũ vẫn in đậm trong tâm hồn tôi.

Chiếc áo đó không phải của ai mua và cũng không phải do một người thợ may lành nghề may mà do chính đôi bàn tay khéo léo của mẹ tôi đã may cho tôi. Mẹ cắt chiếc áo bộ đội của bố thành chiếc áo nhỏ và thức suốt đêm để may áo cho tôi. Một hôm chiếc áo được may xong. Tôi rất vui khi mặc nó. Chà. Rất đẹp! Mẹ thật là thông minh! Áo xanh có hai túi xinh xắn và cầu vai phối cầu vồng. Tôi khoe nó với tất cả bạn bè của tôi. Mỗi ngày đến lớp, em khoác lên mình chiếc áo thân yêu. Nhưng một điều nữa khiến tôi càng trân trọng đó là hơi ấm của cha vẫn còn trong áo tôi, hơi ấm của người lính. Hạnh phúc là mỗi sáng đến trường, tôi với tà áo cùng Phương và Hằng rảo bước trên con đường làng ướt sương. Những cơn gió nhẹ làm tà áo bay phấp phới như nhắc nhở chúng em mau mau đến lớp. Nhìn chiếc áo lòng em rạo rực khi nghĩ đến người cha thân yêu của mình cầm súng đánh giặc bảo vệ từng tấc đất biên cương của Tổ quốc.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn hay miêu tả cảnh một lễ hội ở quê em

Một hôm, trời mưa to, sân trường trơn trượt, nước về đọng thành từng vũng to như cái chảo. Khi tạnh mưa, Hằng rủ tôi đi chơi bắt môi. Mải tìm nhau, mải chạy theo nhau mà quên mất mấy vũng nước đáng ghét kia. Chợt “ôi, tao ngã, áo lấm lem bùn đất, mày phải chạy ra đỡ tao lên. Hôm đó tao giận Hằng mãi, còn cái áo đẹp đó tao phải giặt tay chứ có phải đâu”. sạch sẽ. Mẹ giặt cho dù xà phòng cỡ nào cũng không sạch hết những vết bùn đất. Tôi xin lỗi. Từ đó, tôi càng quý trọng chiếc áo hơn, tôi luôn gần gũi với chiếc áo như người bạn thân của mình. Đêm ngủ cởi áo ra gấp Sáng mặc áo đi học Nhưng tính hay quên Không hôm đó được 9 điểm Vui mừng hớn hở tung cao cặp sách Tôi bước đi, vuột khỏi tay, chiếc cặp rơi xuống bên kia, tôi hơi lo, chợt nghĩ ra một sáng kiến, rồi lấy gậy chọc một lỗ rồi đi lấy cặp, khi quay lại, mặt tôi đã tái mét. trầy xước, áo rách một mảng, lần này bị mẹ chê, may mà mẹ tìm được mảnh vải đồng màu, mẹ chăm chỉ vá lại cho tôi. t. Chiếc áo vá khiến tôi rất buồn. Chiếc áo ấy tôi vẫn mặc để nhớ ngày cha ra trận đánh giặc. Nhưng tiếc thay vì quá nghịch ngợm, chiếc áo của tôi bị rách nhiều hơn, ngày càng bạc màu, vải cũng cũ. Tôi vẫn yêu nó, vẫn mặc chiếc áo ấy, vẫn gắn bó với những kỷ niệm tuổi thơ và vẫn gửi gắm niềm yêu thương vào chiếc áo. Có hôm áo rách nhiều quá. Mẹ tôi không thể vá được và hôm nay kết thúc năm học, tôi phải nói lời tạm biệt với chiếc áo của mình. Ôi nước Áo! Anh vẫn yêu em. Em còn nhớ buổi sáng mùa đông lạnh như kim châm, không có cô em không thể đến lớp. Tôi cảm ơn bạn đã lắng nghe. Nhờ các bạn mà mỗi sáng mùa đông em đều đặn đến trường nên bây giờ em đã đạt thành tích cao trong tổng kết năm nay.

Xem thêm bài viết hay:  Hãy miêu tả một em bé ngây thở, bụ bẫm đang tập đi, tập nói

Chiếc áo của tôi “về hưu” như thế đấy. Chỉ vì bạn mà áo mau hư. Chiếc áo sơ mi mẹ làm cho bạn là gì? Rút kinh nghiệm lần trước mình sẽ chăm sóc kĩ để áo bền đẹp lâu hơn. Em sẽ áo ấm đến lớp đều đặn, học giỏi để đền đáp công ơn cha mẹ.

Chính cha tôi cũng như bao người lính khác đã một tay chiến đấu với quân thù, để tôi được yên ổn học tập dưới mái trường thân yêu. Còn mẹ tôi, mẹ chắt chiu từng mảnh vải để may thành những chiếc áo cho mẹ mặc ấm qua mùa đông lạnh giá và những chiếc áo xinh xắn ấy đã giúp tôi nhớ lại những kỉ niệm của đời mình.

Bạn thấy bài viết Bài văn tả lại những kỉ niệm về đồ vật cũ của em hay và ý nghĩa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn tả lại những kỉ niệm về đồ vật cũ của em hay và ý nghĩa bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn tả lại những kỉ niệm về đồ vật cũ của em hay và ý nghĩa của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận