Bài văn tả lại một đêm trăng đẹp tuyệt vời

‘Ngoài cánh đồng, khung cảnh thật yên tĩnh và thanh bình. Mọi thứ dường như đang chìm trong giấc ngủ yên bình. Phong cảnh tắm trong ánh trăng. Gió đồng thổi vi vu. Cánh đồng lúa xanh rì rào.’… Đây là một đoạn văn rất hay viết về cảnh đêm trăng trong bài văn tả một đêm trăng đẹp dưới đây.

Người giới thiệu

Những ngày bên dòng sông quê mẹ, tôi thường thấy những đêm trăng. Em luôn nhớ hình ảnh đẹp, thơ mộng của đêm trăng ngày rằm tháng sáu.

Nắng chiều vừa tắt, bóng tối bao trùm khắp nơi. Màn đêm buông xuống, bao trùm vạn vật, cây cối trong vườn chỉ còn là những hình ảnh mờ ảo, không rõ ràng. Ngôi nhà lên đèn. Ngoài đồng, đom đóm lập lòe, lũ dế bắt đầu bò lổm ngổm.

Nửa giờ sau, phía đông rực sáng. Đêm tối bao trùm khắp nơi. Khi nào mặt trăng mọc? Mặt trăng tròn và lung linh như một chiếc đĩa bạc khổng lồ. Một lúc sau, vầng trăng nhô lên khỏi lũy tre làng, tỏa ánh sáng dịu nhẹ cho đất trời.

Bây giờ bầu trời quang đãng. Hàng trăm ngôi sao cài trên bầu trời đêm. Ánh trăng tuy làm cho cảnh vật mờ ảo nhưng lại có một vẻ đẹp huyền ảo. Vầng trăng tỏa ánh sáng dịu nhẹ, nhuộm đỏ ruộng đồng, thôn xóm. Cạnh nhà em, dòng sông long lanh gợn sóng như con rồng vàng đang múa. Trước mặt, mặt hồ lấp lánh như một tấm gương bạc. Mái tôn phản chiếu ánh trăng óng ánh. Ánh đèn vàng còn rải nhẹ trên thảm cỏ xanh, thăm vườn rau sau nhà. Bóng của những ngôi nhà và cây cối in rõ thành những vòng tròn đen trên mặt đất. Thỉnh thoảng, gió hiu hiu thổi qua, cỏ cây đung đưa.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn ý nghĩa miêu tả về người bà

Ngoài đồng, khung cảnh vắng lặng và tĩnh lặng. Mọi thứ dường như đang chìm trong giấc ngủ yên bình. Phong cảnh tắm trong ánh trăng. Gió đồng thổi vi vu. Cánh đồng lúa xanh mướt.

Côn trùng ở đây và ở đó rên rỉ. Chỉ có tiếng ếch nhái, tiếng dế thỉnh thoảng vẫn hót hòa ca.

Đứng giữa cảnh đồng quê, ngắm vầng trăng đẹp và lắng nghe bản nhạc tuyệt vời của thiên nhiên, tôi cảm thấy sảng khoái. Em cảm thấy yêu quê hương biết bao, yêu làng quê biết bao.

Bạn thấy bài viết Bài văn tả lại một đêm trăng đẹp tuyệt vời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn tả lại một đêm trăng đẹp tuyệt vời bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn tả lại một đêm trăng đẹp tuyệt vời của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận