Bài văn tả cảnh bình minh hay nhất

Đề bài: Một năm có bốn mùa, mùa nào cũng có cảnh bình minh đẹp. Hãy miêu tả một buổi bình minh mà em có dịp quan sát và thưởng ngoạn.

Người giới thiệu

Nhân dịp nghỉ hè về thăm ngoại, em đã được hưởng một buổi bình minh rực rỡ đầy sức sống trên quê hương Đồng Tháp thân yêu.

Vẫn còn sớm, nhưng tôi đã thức dậy và đi ra sân. Thời tiết lạnh. Gió Thỉnh thoảng rung nhẹ cành lá để lộ ra những giọt sương sớm trắng trong. Cả làng như bồng bềnh trong biển sương sớm. Phía đông, mặt trời tròn vành vạnh, ửng hồng e lệ nấp sau rặng bạch đàn, tỏa sáng như cánh quạt nhiều màu sắc. Trên không, từng đám mây trắng xanh với những hình thù kỳ lạ đang nhẹ trôi. Đột nhiên, ngọn đèn từ ngôi nhà thức dậy sớm đã nhanh chóng tắt. Khói bếp bốc lên quyện với sương sớm tạo nên những dải lụa mềm mại uốn lượn trên bầu trời rộng rồi nhanh chóng lan tỏa ra cả cánh đồng. Đây, lúa đang mơ, khi các cô gái, tựa đầu vào nhau, thủ thỉ với nhau. Nhìn từ xa, cánh đồng lúa như một tấm thảm xanh nhấp nhô trong làn gió sớm mai. Trong ánh nắng dịu nhẹ đầu buổi sớm, sương tan, nắng chan hòa, cánh đồng lúa quê em như một bức tranh tuyệt đẹp. Tôi say mê ngắm cảnh và hít thở bầu không khí trong lành mà lâu lắm rồi tôi không được tận hưởng tại Thành phố Hồ Chí Minh – nơi tôi đang sống.

Xem thêm bài viết hay:  Giải thích và bình luận về câu tục ngư đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Tôi nhẹ nhàng đi dọc bờ kênh nhỏ. Ánh sáng chiếu xuống mặt nước trắng bạc lấp lánh như ai đó đang tinh nghịch chơi trò soi gương. Thi thoảng vài đàn cá trắm cỏ nhảy lên khỏi mặt nước đớp mồi rồi lặn xuống mất hút, để lại những vòng tròn tỏa ra xa.

Trong không khí tĩnh mịch ấy, chợt nghe tiếng hàng trên sông hòa với tiếng mái chèo của ai. Đàn chó lao ra bờ sông sủa ăng ẳng với họ. Tôi lao vào khu vườn tràn ngập nắng vàng rực rỡ này. Bên luống rau xanh mướt, mái tóc bạc phơ thân thương của bà tôi đang nhổ cỏ bắt sâu. Một ngày mới đang bắt đầu trên quê hương tôi.

Ngắm cảnh bình minh tuyệt đẹp vào một ngày hè trên quê ngoại thân yêu, tôi thấy vui hơn, lạc quan và yêu đời hơn. Em tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau góp phần làm cho quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bạn thấy bài viết Bài văn tả cảnh bình minh hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn tả cảnh bình minh hay nhất bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Dẫn Chứng Là Gì – Tầm Quan Trọng Của Dẫn Chứng Trong Một Bài Văn

Nhớ để nguồn: Bài văn tả cảnh bình minh hay nhất của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận