Bài văn phân tích chiếc lá cuối cùng cực hay

Đề bài: Phân tích truyện Chiếc lá cuối cùng để thấy rằng O. Hen-ri đã gửi lại một bức thư viết bằng màu xanh.

PHÂN CÔNG

Đọc xong câu chuyện, có người nói: đời nghệ sĩ Mỹ nghèo thật. Đúng vậy, tài sản của họ chẳng là gì cả … Nơi ở của họ cũng khốn khó, nào là ‘cửa sổ hướng Bắc, đầu hồi thế kỷ mười tám, phòng trên sân thượng kiểu Hà Lan. Lan và giá thuê thấp ‘. Ziu và Jonzi thuộc loại đó. Nhưng tiêu biểu nhất là ông già Bemen. Vì vậy câu chuyện nhằm tố cáo sự nghèo khó của những người nghệ sĩ sâu sắc hơn rất nhiều, nó là chủ đề chính của bài hát: tình yêu thương sâu sắc của những người nghệ sĩ nghèo khổ ấy.

Tình yêu chiến thắng nghèo đói, bệnh tật, tình yêu lớn hơn cả nghệ thuật, nó làm cho nghệ thuật trở nên sống động. Khoảnh khắc bộc lộ tình người đó là khi người đàn ông lạ hoắc, lạnh lùng và vô hình chạm vào cô bé bằng ngón tay lạnh như băng, máu đã khô cạn theo gió tây California, Xiu. đã làm tất cả mọi thứ cho bạn với tình yêu tuyệt vời. Cô vẽ ngày càng nhiều tranh minh họa để kiếm tiền mua súp và porto. Cô mời một bác sĩ để chăm sóc cho bạn. Cô ấy nấu ăn để an ủi bạn bè bằng thức ăn và thuốc men. Đối với cô, niềm vui lớn nhất là thấy Jonsi có thể trở lại với ước mơ của mình: vẽ bức tranh về Vịnh Naples. Tình yêu ấy thật vĩ đại, thật vị tha nhưng không đủ để át đi nỗi tuyệt vọng của Giôn-xi. Đọc những trang này, người đọc như cảm thấy ngột ngạt trước nỗi tuyệt vọng ngày càng lớn của cô: ‘Tôi muốn nhìn chiếc lá cuối cùng rơi. Chờ đợi làm tôi chán, suy nghĩ chán lắm, tôi muốn buông bỏ tất cả những gì đang nắm giữ và bước xuống, trượt dài như một trong những chiếc lá mệt mỏi tội nghiệp’. Vì vậy, số phận của cô đã đến phút cuối cùng? Trong khi đó, lão Behrman xuất hiện.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn miêu tả về cây hoa hướng dương cực hay

Phải nói đây là nhân vật lạ nhất truyện. Tác giả chỉ dành cho anh hơn hai trang trong tổng số chín trang của truyện. Cuộc sống của anh ta được trình bày như một cuộc sống thất bại và nghèo đói. Thất bại lớn nhất là ở nghệ thuật. Đã bốn mươi năm anh không được chạm vào vạt áo của người nghệ sĩ, đã hai mươi năm anh không được đặt nét vẽ đầu tiên cho kiệt tác mà anh hằng mơ ước. Công việc lớn nhất của anh ấy là ngồi làm người mẫu. Tuy nhiên, sau khi đọc truyện, ngẫm nghĩ, người đọc sẽ thấy chân dung ông với “bộ râu cong vút như từ đầu của thần Stalin rủ xuống xác một con quỷ con”, với kiệt tác của ông. hoàn thành vào những phút cuối cùng của cuộc đời mình.

Anh ấy đã trả lại nó cho Jonzi, không, anh ấy đã trao cuộc sống của mình cho anh ấy. Hành động tình yêu tự nguyện ấy diễn ra âm thầm trong bóng tối nhưng lại đưa anh vào cõi bất tử. Kịp thời làm thế nào để vẽ chiếc lá cuối cùng đó. Đó là niềm hy vọng, là lẽ sống mà anh truyền cho Jonsi cho tất cả những độc giả của câu chuyện. Với nhân vật Bemen, chủ đề của câu chuyện được bộc lộ một cách trọn vẹn. Với ‘Chiếc lá cuối cùng’, Henri đã gửi lại cho các thế hệ sau thông điệp viết trên màu xanh của lá, hãy yêu người, hãy sống, đó là lý do tồn tại cao nhất của đời người. nghệ thuật và mỗi người. Theo các nghĩa sau:

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn hay kể về kỷ niệm tuổi thơ đánh trận giả

1. Cuộc đời của một nghệ sĩ nghèo ở Mĩ đầu thế kỉ XX là:

– Sống trong một khu vực tồi tàn hẻo lánh.

Đau ốm và tội nghiệp.

– Vất vả ôm nhau trong cô đơn, lạnh lẽo và bệnh tật.

– Đam mê sáng tác nhưng nỗ lực vẫn không được ghi nhận và khuyến khích (Bác Bêmen).

2. Cây rụng từng chiếc lá là một hình tượng nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa

có nghĩa:

– Cây nho bám vào tường, mỗi khi một chiếc lá rơi xuống gợi cảm giác sự sống đang dần chết đi, mỗi phút trôi qua là một phút hụt hẫng, mất mát. Sự tươi tốt dần mất đi, nhường chỗ cho sự héo úa, xơ xác.

– Jonsi là một nữ nghệ sĩ thất vọng, không có hy vọng về tương lai. Cô thấy cái chết ngày càng đến gần mình hơn. Mỗi chiếc lá rơi xuống, gợi cho cô một liên tưởng: cái chết của cô đang đến gần. Trong u sầu, một tưởng tượng bệnh hoạn như vậy là có thể và hợp lý. Bà Tú và bác sĩ đều khỏe mạnh và không thể hiểu được tâm trạng này.

3. Không còn nghi ngờ gì nữa, Bemmel hiểu rõ trạng thái tâm hồn của Jonsi, đồng cảm với nỗi phiền muộn u uất của cô. Bác cũng thương chị lắm và muốn giật chị thoát chết. Ý nghĩa của bạn rất sâu sắc và rất đơn giản. Người nghệ sĩ tin rằng khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống, cô ấy sẽ chết. Vì vậy, nếu chiếc lá sống sót, cuộc sống của cô ấy cũng sẽ tồn tại. Đó là một điều đơn giản. Nhưng những chiếc lá rơi là

điều không thể cưỡng lại. Bác đã tạo ra một chiếc lá không bao giờ rụng. Bác đã ngăn chặn sự tàn ác vô hình của thiên nhiên và tạo vật. Chặn nó bằng cả trái tim và bằng nghệ thuật. Bằng tấm lòng cao cả, bằng nghệ thuật chân chính, anh đã cứu sống Jonsi. Ý nghĩa sâu sắc và cao đẹp của những việc làm của Bác là ở đó.

Xem thêm bài viết hay:  Hãy kể về thầy cô giáo của em

Cảnh Bác Behrman vẽ chiếc lá cuối cùng thật ly kỳ, đặc sắc, có giá trị nghệ thuật và đạo đức cao:

Đêm tối, lạnh và hoang vắng.

– Đường đi hiểm trở.

– Già rồi, yếu rồi.

– Lá rút trong đêm phải tương tự.

– Vẽ xong, anh bị cảm lạnh, anh lững thững bước vào nhà, nằm vật ra giường.

4. Chiếc lá cuối cùng là kiệt tác của Bemen:

– Vẽ bằng cả trái tim.

– Được vẽ trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

– Bức tranh cuối cùng trong đời Bemen.

– Bức tranh có tác dụng kỳ diệu cứu Giônxi thoát chết, trở về với cuộc sống và những ước mơ sáng tạo.

– Bức tranh luôn nhắc nhở về sự hy sinh cao cả, được sáng tác và hoàn thành trong hơi thở cuối cùng của người nghệ sĩ già.

Bạn thấy bài viết Bài văn phân tích chiếc lá cuối cùng cực hay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn phân tích chiếc lá cuối cùng cực hay bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn phân tích chiếc lá cuối cùng cực hay của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận