Bài văn ngắn mà hay miêu tả cây sen trong đầm

Đề bài: Em hãy tả cây sen trong đầm để những bạn chưa biết cây sen biết. ‘Vào một buổi trưa hè, tôi ngồi bên bờ đầm sen đầu làng ngắm nhìn không mỏi mắt, hương thơm ngào ngạt, dễ chịu vô cùng’.

Phân công

Vào một buổi trưa hè, tôi ngồi bên bờ ao sen đầu làng ngắm nhìn không mỏi mắt, hương thơm ngào ngạt dễ chịu.

Bao phủ khắp mặt đầm là một thảm lá sen xanh mướt, bồng bềnh vô số bông sen đỏ tươi, búp sen hồng nhạt, búp sen xanh… đẹp như tranh vẽ.

Thân sen cứng cáp, tròn trịa, màu xanh rêu, có gai nhỏ li ti, vươn lên từ bùn sâu. Lá sen tròn, to, xòe rộng như chiếc lọng, lá non xanh mướt phủ khắp mặt đầm, êm như nhung. Lẫn trong lá và hoa có lác đác gương sen màu xanh, giống như cái loa nhỏ, trên mặt có không biết bao nhiêu hạt, bóc vỏ ăn vừa ngọt vừa thơm. Đầm sen làng tôi, từ trong bao, đã làm ông bà hài lòng với chén trà sớm mai, tô điểm cho ngôi chùa làng bằng vài lọ hoa tươi thơm gói ghém ngày chợ phiên.

Mai này, dù có đi đâu, em sẽ không bao giờ quên hình ảnh các bạn đội lá sen đội trên đầu để che nắng mỗi chiều tan trường băng qua cánh đồng về nhà.

Bạn thấy bài viết Bài văn ngắn mà hay miêu tả cây sen trong đầm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn ngắn mà hay miêu tả cây sen trong đầm bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Chứng minh ca dao Việt Nam là những viên ngọc quý

Nhớ để nguồn: Bài văn ngắn mà hay miêu tả cây sen trong đầm của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận