Bài văn miêu tả về loài cây gắng liên với tuổi thơ của em

Đề bài: Tả một loài cây gắn liền với kỉ niệm tuổi thơ. ‘nhưng hai bản đồ này khác nhau – chúng có tiếng nói riêng và phải có tâm hồn riêng, chứa đầy những ca từ ngọt ngào …’

Phân công

[…]Làng tôi không thiếu cây cối, nhưng hai cây phong này khá khác nhau – chúng có tiếng nói riêng và phải có tâm hồn riêng, chứa đầy những ca từ êm dịu. Dù chúng tôi đến đây vào thời gian nào, ngày hay đêm, chúng vẫn nghiêng ngả thân cây, lay động cành lá và không ngừng thì thầm với nhiều cung bậc khác nhau. Đôi khi cảm giác như một cơn sóng thủy triều vỗ vào bờ cát, đôi khi nghe như một lời thì thầm nồng nàn xuyên qua kẽ lá như ngọn lửa vô hình, đôi khi hai bức tranh phong bỗng im bặt. chốc lát rồi cả cành lá thở dài như đang thương tiếc ai đó.

Vào năm học cuối cùng, trước khi bắt đầu kỳ nghỉ hè, đám con trai của chúng tôi đã chạy lên đó để phá tổ chim. Mỗi khi chúng tôi hò hét, huýt sáo ầm ĩ rồi chạy lên đồi, hai cây phong khổng lồ lại đung đưa đung đưa như mời gọi chúng tôi về bóng mát và tiếng lá xào xạc nhẹ nhàng và chúng tôi, những đứa trẻ đi chân đất, những chú chim công bám vào nhau và cành leo lên, lay động cả vương quốc chim. Bầy chim kêu lên báo động, bay lượn trên đầu. Nhưng chúng ta vẫn chưa nhìn ra, chúng ta đã đến đây làm gì! Chúng tôi tiếp tục leo cao hơn và cao hơn – hãy xem ai dũng cảm và khéo léo hơn! – và từ trên cành cao vươn cao như cánh chim, bỗng như có phép màu nào đó chợt mở ra trước mắt ta cả một thế giới tuyệt đẹp của không gian bao la và ánh sáng.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn kể về một chuyến về quê lớp 6

Tôi lắng nghe tiếng thì thầm của hai cây phong, tim đập thình thịch vì ngạc nhiên và vui sướng, và trong tiếng xào xạc không ngừng đó, tôi cố gắng hình dung những vùng đất xa lạ đó. Lúc đó chỉ có một điều tôi không bao giờ nghĩ đến: ai đã trồng hai cây phong trên ngọn đồi này? Người vô danh đó đã mơ gì, đã nói gì khi chôn hai gốc cây xuống đất, anh ấp ủ những hy vọng gì khi gieo trồng chúng ở đây, trên đồi cao này?

Bạn thấy bài viết Bài văn miêu tả về loài cây gắng liên với tuổi thơ của em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn miêu tả về loài cây gắng liên với tuổi thơ của em bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn miêu tả về loài cây gắng liên với tuổi thơ của em của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận