Bài văn miêu tả về cơn dông rất hay.

Đề bài: Mùa hè thường có những cơn giông đến bất chợt. Tôi thường mô tả một cơn giông như thế

Phân công

Buổi trưa, nắng chói chang và nóng bức. Nắng từ trên cao hắt xuống cùng hơi nước được đốt nóng lên từ những cánh đồng nổi phèn.

Ở phía đông, một đám mây đen, lớn và nặng nề, lan ra mọi hướng. Gió nổi lên với tốc độ ngày càng tăng. Gió mang hơi nóng bao phủ vật và sau đó nhanh chóng đẩy chúng đi. Lúc này, đám mây trên bầu trời sâu thẳm dần to ra, biến dạng rất nhanh và bao phủ mặt đất.

Trên cánh đồng, người dân thu dọn nông cụ đổ xô vào những túp lều gần đó. Sóng lúa lăn tăn từ đám này sang đám khác. Trên đường đi, cây cối nghiêng ngả, cành lá như dựng đứng. Không thấy bóng dáng của đàn chim nào nữa, có lẽ chúng đã biết trước và ẩn nấp đâu đó.

Xa xa, một vòng xoáy hình phễu lớn và đen như gỗ mun di chuyển với tốc độ chóng mặt. Bất cứ nơi nào dòng xoáy đó thu hút tất cả các vật thể trong chuyển động của nó. Trong cái thân đen kịt của cơn lốc, có đủ thứ: lá nhiều như bướm, thân cành còn nguyên rễ, lát, bó mạ chưa kịp cấy, cả chiếc nón lá của ai đó để quên. vẫn chưa có nó. Tất cả những thứ này được nâng lên hạ xuống như một màn tung hứng xiếc. Mưa bắt đầu rơi thưa thớt nhưng nặng hạt.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn hay kể về quá trình vươn lên trong học tập

Sau vài phút, gió có vẻ mệt nên dịu dần rồi tắt hẳn. Vòng xoáy đã tự biến mất không biết từ lúc nào, những đám mây mỏng dần rồi tan biến, lộ ra một vầng sáng vàng. Mọi vật như bừng tỉnh sau cơn bão.

Bạn thấy bài viết Bài văn miêu tả về cơn dông rất hay. có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn miêu tả về cơn dông rất hay. bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn miêu tả về cơn dông rất hay. của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận