Bài văn miêu tả về cây dừa hay nhất

Đề bài: Tả cây dừa quê em. ‘Mặt trên, lá mọc thành vòng tròn xòe đều. Có những tàu dừa lớn, dài đến cuống. Mỗi lá có nhiều khía, xẻ lá thành nhiều mảnh nhỏ..’

Phân công

Mỗi lần về quê chơi, tôi thích ngồi dưới hàng dừa ngoài vườn để hóng mát. Gió thổi, từng chiếc lá xào xạc nghe thật vui tai.

Thoạt nhìn, cây dừa như một chiếc ô khổng lồ vươn lên trời, che bóng mát cả một góc vườn. Cây dừa thân to, tua rễ ăn sâu, bám chắc vào mặt đất. Thân dừa cao, xốp, màu xám nâu với những đường tròn nối nhau. Ở phía trên, các lá mọc thành các vòng tròn đều nhau. Có những tàu dừa lớn, dài đến tận cuống. Mỗi lá có nhiều khía, tách lá thành nhiều mảnh nhỏ. Từ nách lá nổi lên những chùm quả mập mạp, màu trắng sữa, dần dần thành quả. Lúc đầu có màu trắng đục như sữa bò, dần dần có màu xanh. Khi có kích thước bằng quả bưởi, mỗi thân dừa có một râu dài. Quả dừa hình tròn, phần dưới đuôi hơi thuôn nhọn. Ngoài cùng là lớp xơ bao lấy lớp vỏ cứng, mỏng. Dừa khi hái về không có hương vị gì nhưng khi bóc ra sẽ lộ ra một lớp cơm trắng tinh, béo ngậy. Bên trong là nước dừa tươi mát lạnh.

Tôi nghĩ cây dừa thật có ích cho con người. Tất cả mọi thứ từ cây dừa đều có thể được sử dụng. Nước dừa để uống, cơm dừa dùng để ăn, ép dầu, làm kẹo, cung cấp cho công nghiệp chế biến thực phẩm… Lá dừa vừa che bóng mát vừa dùng cọng để đan thành những lẵng hoa xinh xắn.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích 8 câu đầu bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Bạn thấy bài viết Bài văn miêu tả về cây dừa hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn miêu tả về cây dừa hay nhất bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn miêu tả về cây dừa hay nhất của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận