Bài văn miêu tả một loại cây ăn quả ở vườn nhà em

“Cây sưa cha tôi trồng ở góc sân, từ khi tôi mới lên năm, nay đã hai mùa trái ngọt trôi qua. Mùa nào cũng sai trĩu quả. Và bây giờ, cây đang bước vào mùa ra quả thứ ba, nó đã đến độ chín….’ Đó là một lời giới thiệu rất hay về cây bông tai trong bài văn tả một cây ăn quả :).

Người giới thiệu

Cây sưa cha tôi trồng ở góc sân, khi tôi còn là đứa trẻ lên năm, nay đã hai mùa trái ngọt trôi qua. Mùa nào cũng sai trĩu quả. Và bây giờ, cây đang bước vào mùa ra trái thứ ba, đang ở độ tuổi trưởng thành.

Gốc cây to, một người ôm mới xuể. Rễ cắm sâu xuống đất, rễ bên nhô lên mặt đất, khum như con rắn. Vỏ cây màu nâu, sần sùi như đất nứt nẻ vì nắng hạn. Tuy nhiên cây vẫn bền vững với thời gian. Cây to trông thấy, ngọn cây mới điểm xuyết mái hiên, nay cây đã cao khuất mái ngói nhà em. Ở phía trên, thân cây tỏa nhiều nhánh, vòm lá xum xuê. Khác với nhiều loại lá khác, lá cây bông tai có 2 mặt rõ rệt, mặt trên bóng, màu xanh lục, mặt dưới sần sùi, có màu gạch sẫm. Mặt dưới lá có những đường gân như xương cá. Vào mùa hoa nở thành chùm, li ti. Thời gian đơm hoa kết trái. Quả non màu xanh nhạt. Quả chín màu tím sẫm. Nhìn những trái tròn lủng lẳng trên cành thật đã mắt. Quả nào cũng tròn, nhẵn. Nhìn cây bông tai, tôi lại nhớ đến câu chuyện của bà ngoại kể về câu chuyện cây bông tai. Ôi, lòng mẹ trong truyện như biển hồ. Tình mẹ như dòng sông chảy mãi. Mẹ luôn cho con hương vị ngọt ngào như dòng sữa trong trái chín. Dòng sữa ngọt ngào ấy thuần khiết biết bao.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý và bài văn miêu tả cây phượng vĩ cực hay

Thật là một loại cây trái quý hiếm, giàu tính biểu tượng của người mẹ. Cầm trái mãng cầu trên tay, tôi thầm cảm ơn cha đã trồng cây cho tôi ăn, cảm ơn mẹ đã nuôi nấng và sinh thành. Em nguyện sẽ học tập chăm chỉ để không phụ lòng cha mẹ.

Bạn thấy bài viết Bài văn miêu tả một loại cây ăn quả ở vườn nhà em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn miêu tả một loại cây ăn quả ở vườn nhà em bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn miêu tả một loại cây ăn quả ở vườn nhà em của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận