Bài văn miêu tả lại tính tình của thầy cô giáo cũ

Đề bài: Em hãy tả lại hình dáng, tính cách của thầy (cô) giáo đã dạy em trong những năm học trước mà em nhớ nhất.

Phân công

Mỗi năm tôi đến một lớp học và học một giáo viên hoặc giáo viên mới. Riêng hai năm cuối cấp 3, tôi học chung với cô Hằng. Cô dạy tôi năm lớp 4, giờ cô tiếp tục làm chủ nhiệm lớp 5 tôi đang học.

Cô có dáng người thanh mảnh, nước da trắng hồng. Mái tóc đen mượt, óng ả xõa xuống sau gáy, với một chiếc kẹp sáng bóng sau gáy. Đôi mắt cô mở to dưới đôi lông mày thanh mảnh. Đôi mắt ấy mỗi khi nhìn ta vừa bao dung vừa trìu mến. Trên khuôn mặt trái xoan của chị, mỗi khi có chuyện gì vui, chị lại nở một nụ cười tươi rói với hàm răng đều, trắng và đôi môi tươi tắn. Cô ấy ăn mặc rất giản dị, thường là quần lụa đen và áo sơ mi kẻ sọc sẫm màu. Chân bà đi dép nhựa đế dày, bước đi thoăn thoắt.

Giờ lên lớp, cô giảng bài rõ ràng, hấp dẫn. Giọng cô nhẹ nhàng, nét mặt vui vẻ. Chương trình lớp 5 có nhiều bài khó. Chỗ nào chúng tôi chưa hiểu lắm cứ mạnh dạn hỏi, cô lại nhiệt tình giảng giải. Phần viết chính tả, cô đọc to, rõ ràng. Trước khi đọc cô còn nhắc nhở, dặn dò chúng em chú ý viết đúng chữ hoa, các vần khó. Khi viết, cô rèn luyện cho chúng em thói quen lập dàn ý, gợi cho chúng em tìm những từ trái nghĩa, diễn đạt ý một cách sinh động. Cô ấy chấm điểm bài viết của chúng tôi cẩn thận, sửa từng lỗi nhỏ. Không chỉ chú trọng môn Tiếng Việt và Toán, cô còn tận tình hướng dẫn chúng em đạt điểm cao ở tất cả các môn học khác. Cô nhẹ nhàng khuyên nhủ những bạn hay nói chuyện trong giờ học. Với những em lười học, cô ghi sổ liên lạc gửi về gia đình để phối hợp giáo dục, nhắc nhở. Cô chưa bao giờ phải lớn tiếng hay mắng mỏ học sinh mà lớp học vẫn giữ nề nếp tốt. Đội cơ sở trong lớp của tôi là một đội mạnh. Cô quan tâm đến mọi hoạt động của đội, ủng hộ mọi phong trào, để ý xem có đội viên nào đi học hàng ngày mà quên quàng khăn đỏ không. Thỉnh thoảng cô còn kể cho chúng tôi nghe nhiều câu chuyện hay, nhắc nhở mọi người phải đoàn kết yêu thương, cùng nhau làm việc tốt, tránh điều xấu.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn miêu tả dòng sông quê em rất hay và ý nghĩa

Bạn thấy bài viết Bài văn miêu tả lại tính tình của thầy cô giáo cũ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn miêu tả lại tính tình của thầy cô giáo cũ bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn miêu tả lại tính tình của thầy cô giáo cũ của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận