Bài văn miêu tả đồ vật trong gia đình em

Đề bài: Bài văn miêu tả về đồ vật trong gia đình em. Trong tài liệu tham khảo này, bạn sẽ đọc một bài viết hay về lịch trong nhà. Các em cùng đọc xem bài văn tả đồ vật của tờ lịch dưới đây của học sinh này có hay không nhé.

Phân công

Tôi có lịch cũ ngày hôm qua ở đâu?

Thơ của Bé Kiến Quốc vui và làm tôi thích thú. Tôi bắt đầu quan tâm đến lịch treo tường trong nhà của tôi.

Lịch ở trong phòng khách. Đây là loại lịch bloc khổ lớn. Bìa hình chữ nhật, làm bằng bìa cứng, màu đỏ tươi. Trên nền đỏ tươi ấy nổi bật một nhành mai tượng trưng cho mùa xuân tới. Bên dưới là dòng chữ “Chúc mừng năm mới” bằng vàng óng ánh như lời cầu chúc mang đến sự sung túc, thịnh vượng trong năm mới. Điều làm tôi ấn tượng nhất là khối lịch. Mỗi lần bóc lịch lại nhớ thời gian trôi nhanh quá. Tôi lại nhìn tờ lịch như tìm lại ngày hôm qua đã qua. Lịch được làm bằng một tờ giấy mỏng, có hình dáng cân đối. Mỗi tờ lịch là một ngày trong năm. Ngày, tháng dương lịch ghi ở trên, ngày âm lịch ghi ở dưới. Ngoài ra lịch còn các thông tin khác đều nổi bật trên nền xanh ngọc bích, riêng chủ nhật và các ngày lễ lớn được trang trí trên nền gạch đỏ. Nhiều cuốn lịch như vậy được ghép lại với nhau thành một khối lịch dày, phẳng, có lề và gáy. Mặt trên của lịch bloc được ép chặt bằng loại keo tốt, chỉ cần bóc là có thể rơi ra. Bloc lịch đó được dán trên bìa lịch nhìn cân đối, đẹp mắt.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Câu phủ định

Lịch treo tường được nhiều nhà sử dụng nhưng mỗi người lại quan tâm đến một công dụng khác nhau. Một số người quan tâm đến ngày dương lịch, những người khác quan tâm đến ngày âm lịch. Có người chỉ chú ý đến hình thức trang bìa, coi đó là hình ảnh để trang trí. Riêng tôi, không chỉ ngày tháng, không chỉ vẻ đẹp, mà cả những câu ca dao, tục ngữ, tục ngữ quý giá đều được ghi trên những cuốn lịch. Nó giúp tôi hiểu thêm mỗi ngày.

Tôi thực sự thích lịch treo tường ở nhà tôi. Bạn không chỉ biết quý trọng lịch mà còn biết quý trọng thời gian. Tôi quyết không để thời gian trôi qua vô ích

Bạn thấy bài viết Bài văn miêu tả đồ vật trong gia đình em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn miêu tả đồ vật trong gia đình em bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn miêu tả đồ vật trong gia đình em của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận