Bài văn miêu tả cây cam hay nhất

Đề bài: Tả cây cam mà em đã thấy. ‘Quả cam đã chín. Cam chín vàng mọng nước. Cành cam trĩu quả. Những năm tốt đẹp … ‘

Phân công

Cây cam trong vườn nhà chị là giống cam Canh ở ngoại thành Hà Nội. Một người bạn của một cựu chiến binh thời chống Pháp đã tặng ông cây cam này. Những cây cam xum xuê cành lá, tỏa bóng mát trên diện tích vườn rộng chừng hai chiếu trải ra. Đỉnh màu cam chỉ cao hai mét. Lá dày, bóng một mặt, rộng và dài khoảng ba ngón tay người lớn. Hái một chiếc lá non, vò trong lòng bàn tay, mùi thơm nồng nàn tỏa ra. Bà vẫn hái lá cam, lá chanh nấu nước gội đầu, tắm cho các cháu.

Tháng 12, tháng giêng cây cam đâm chồi nảy lộc, lá xanh tươi. Tháng hai và tháng ba trong mưa xuân và nắng ấm, cam nở hoa. Những nụ hoa màu trắng tím to bằng hạt đậu nành đang lớn dần, xòe ra. Cây cam phủ đầy những chùm hoa trắng xóa. Vào ban đêm, hoa cam tỏa hương thơm nồng nàn đưa tôi vào giấc ngủ sâu. Dưới ánh nắng đầu xuân, những bông hoa cam còn ướt sương, lấp lánh như muôn ngàn bông cúc trắng muốt.

Cánh hoa rơi trắng gốc cây, rụng trắng vườn. Cam đã đậu trái. Ban đầu nó chỉ to bằng hạt đậu, sau đó to bằng viên bi, quả cà tím, quả bóng bàn. Cam càng to càng đẹp, vỏ cam có màu xanh đậm, bóng. Nắng mưa, khí trời và sự màu mỡ của đất đã mang đến cho những trái cam một sức sống căng tràn. Đến tháng 7, tháng 8, nhẹ nhàng bóc một quả cam, đặt những múi cam vàng ươm lên tay, cắn nhẹ một miếng cam chua chua ngọt ngọt vào lưỡi. Tháng 11, cam chín rộ. Những trái cam chín vàng mọng nước. Cành cam trĩu quả. Năm được mùa, bà hái gần nghìn quả cam. Cam Canh 7-8 quả, 1kg, là loại cam sành, vỏ mỏng, không hạt, tép cam sánh như mật, vị ngọt đậm. Mỗi cân cam Canh có lúc chị bán được 30.000 đồng. Ngày giỗ Tổ mùng 8 tháng 11, bà hái cam để cúng, đó là những quả cam đầu tiên trong mùa cam của vườn nhà bà. Năm nào bà cũng để trên cây hai ba chục quả cam để hái bày mâm ngũ quả và biếu các con làm quà Tết.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích tác phẩm Hịch Tướng Sĩ của Trần Quốc Tuấn

Mùa hoa cam, mùa quả chín, con cháu nhớ đến ông. “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” sao không nhớ đến ông trời?

Bạn thấy bài viết Bài văn miêu tả cây cam hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn miêu tả cây cam hay nhất bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn miêu tả cây cam hay nhất của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận