Bài văn miêu tả cảnh một con bão quét rất hay và ý nghĩa

Tôi đã từng chứng kiến ​​một cơn bão quét qua quê hương tôi. Hãy miêu tả cơn bão đó.

Phân công

Tôi đã không thể ra khỏi nhà trong hai ngày vì thời tiết mưa bão. Bản tin trên truyền hình thông báo thời tiết rất xấu, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới ở Vịnh Bắc Bộ.

Cả bầu trời xám xịt, không một gợn mây. Có lẽ mây đã tan và bao phủ cả bầu trời. Mưa bao phủ một vùng. Có nhiều thứ mưa trong cùng một ngày. Cơn mưa như trút nước khiến chúng tôi có cảm giác như có rất nhiều nước trên trời dồn lại và đổ xuống đất. Nhưng một lúc sau, mưa ngớt rồi đổ cả ngày. Đôi khi mưa chỉ nhẹ, đủ ướt dầu cho người chạy một đoạn đường ngắn. Có vẻ như mưa và gió là hai anh em được sinh ra từ cùng một người mẹ “thời tiết”. Mưa lớn có nghĩa là gió mạnh. Gió hú từng cơn, rít trên mái nhà, đập vào lưới và chuồng trại; Gió thổi xác cây, cành gãy, từng trận mưa rào khiến nước trên tán đổ xuống ào ạt.

Con đường làng nhuộm một màu đỏ ối rực rỡ. Khung cảnh có vẻ hoang vắng, chỉ còn tiếng mưa ùng ục tranh nhau tìm lối thoát. Đôi trâu trong chuồng nhai ngấu nghiến đống rơm khô với ánh mắt thờ ơ, không thèm đuổi lũ ruồi bu vào mũi. Những con vịt mềm nhũn, lúng túng với bộ lông ướt sũng.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn phân tích tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

Mọi vật như ngừng hoạt động, sương mù bao phủ cả một không gian rộng lớn, bóng chiều ùa xuống, mặc cho thiên nhiên hoang sơ. Trời tiếp tục mưa và gió lại nổi lên. Những vạt nước xé toạc không gian, kêu lộp độp trên mái nhà. Gió thơ lạnh lùng thổi khắp nơi.

Bạn thấy bài viết Bài văn miêu tả cảnh một con bão quét rất hay và ý nghĩa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn miêu tả cảnh một con bão quét rất hay và ý nghĩa bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn miêu tả cảnh một con bão quét rất hay và ý nghĩa của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận