Bài văn miêu tả cảnh hoàng hôn rất hay

Đề bài: Tả cảnh hoàng hôn trên phố. Những chuyến xe buýt vẫn chầm chậm, chầm chậm đưa đón những người thợ than. Trên xe, qua cửa sổ, nhìn các cô chú công nhân, ai cũng giống nhau, khuôn mặt lấm lem bụi than nhưng vẫn nở nụ cười rạng rỡ.

Người giới thiệu

Khi mặt trời lùi xa sau những đỉnh núi phía tây, hoàng hôn bắt đầu buông xuống. Nắng hè cứ thế tắt dần. Thành phố Hạ Long tràn ngập một màu vàng.

Đến thời điểm này đã quá giờ, dòng người và phương tiện vẫn ngược xuôi nhưng thưa dần. Đường phố bớt ồn ào, náo nhiệt. Con đường trở nên rộng thênh thang. Ở giữa đường, ngăn cách dòng xe ngược xuôi là một hàng rào chừng năm mươi phân. Phía trên là lan can sắt xanh chạy dọc con đường. Hai bên vỉa hè, những hàng cây cổ thụ rễ cành xum xuê đang ngắm hoàng hôn buông xuống.

Những chuyến xe buýt vẫn chầm chậm, chầm chậm đưa đón những người thợ than. Trên xe, qua cửa sổ, nhìn các cô chú công nhân, ai cũng giống nhau, khuôn mặt lấm lem bụi than nhưng vẫn nở nụ cười rạng rỡ. Vài chiếc xe máy vội lạng lách giữa dòng xe cộ. Những cô nữ sinh áo dài thướt tha trên những chiếc xe mini van thong dong, no nê như dạo chơi. Bóng những ông bố bà mẹ từ trong ngõ chợ đang hối hả xách những hộp thức ăn chuẩn bị bữa tối. Một vài bé trai, bé gái mải chơi vẫn chúi đầu bên những dãy truyện, đồ chơi. Từ những quán bia bên những cây phượng cổ thụ, gió thổi mạnh lan tỏa khắp nơi mùi mực nướng thơm phức. Khách hàng và du khách đi ngang qua không thể không dừng chân thưởng thức đặc sản chả mực Hạ Long và bia – một đặc sản của Quảng Ninh. Những quán giải khát, nước mía thơm ngon, bổ dưỡng sau một ngày làm việc mệt mỏi cũng không kém.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Hai đứa trẻ để thấy yếu tố hiện thực

Hai xe tưới nước khổng lồ chạy dọc hai bên quốc lộ xả nước rửa đường, tưới vỉa hè. Con đường được rửa sạch như một tấm áo mới sáng bóng. Trên vỉa hè, những cây si già cỗi không còn trầm mặc với màu xanh xám xịt của bụi đất mà trở nên xanh tốt, tươi tốt và khỏe khoắn. Người đi trên phố dường như đông đúc.

Mặt trời đã tắt. Đêm ánh sáng bao trùm khắp nơi. Lúc này, đường phố đã bắt đầu lên đèn. Thành phố chuyển mình sang những hoạt động mới của một buổi tối.

Một ngày làm việc sôi nổi tại thành phố Hạ Long quê hương tôi kết thúc như thế. Trật tự, văn minh là nếp sống của người dân quê tôi.

Bạn thấy bài viết Bài văn miêu tả cảnh hoàng hôn rất hay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn miêu tả cảnh hoàng hôn rất hay bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn miêu tả cảnh hoàng hôn rất hay của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận