Bài văn kể lại một câu chuyện mà em tâm đắc nhất cực hay

Đề bài: Hãy kể một câu chuyện mà em tâm đắc nhất ‘Nghĩ lại lời bố, mai bố nhất định sẽ kể cho con nghe về cái tên ngộ nghĩnh Lập Đạt của bố…’

Phân công

Tiếng trống vang lên báo hiệu đã đến giờ ra chơi. Huy vội cất sách vở vào ngăn kéo và xin nối câu: huyện bạn. Bé Lan hào hứng: “Ở nhà con tên là Misa. Các mẹ có biết vì sao hồi nhỏ con cứ quậy phá con gấu Misa của chị không. À, mẹ đặt tên con như vậy là thế đó”. Rồi lần lượt: đứa nào cũng nói tên ở nhà, mặt đứa nào cũng tự hào về “lịch sử chong đèn” của mình. Đến lượt mình, Huy chợt lúng túng: “Em tên là… là Lập Đạt”. Mặt Huy đỏ bừng trước tiếng cười khúc khích của đám bạn: “Tên Huy buồn cười quá!”, “Tên Huy buồn cười quá!” Huy cũng không biết, từ khi anh sinh ra, mọi người trong nhà đã gọi anh như vậy. Lúc đầu tôi thấy lạ, nhưng rồi cũng quen. Mỗi lần mẹ gọi: “Lập Đạt ơi ra giúp mẹ một chút” Huy Dạ lại hét lớn. Nhưng hôm nay Huy bỗng thấy ghét cái tên đó, nó Đỗ Huy, quê ơi là quê tôi.

Tan học, bố đón Huy ở cổng trường. Nhìn vẻ mặt bí xị của Huy, bố anh ngạc nhiên: “Sao vậy con trai? Bố Lật Đạt hôm nay bị sao vậy?”. Huy lắc đầu kể chuyện trên lớp cho bố nghe. Anh bực bội: “Bạn bè toàn tên đẹp, chỉ mình tên xấu”. Bố cười nói nhỏ vào tai Huy: “Con về đi, bố sẽ chỉ cho con một bí mật”.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn hay nói về cảm nghĩ của em về nhân vật Đôn ki hô tê

Bố búng tay một cái, tôi ngã xuống rồi lại vùng dậy, miệng vẫn cười, tiếng chuông trong bụng đã vội vang lên “Bing Bung, Bang Bun”. Bố nhẹ nhàng vỗ đầu Huy: “Con có biết tại sao bố mẹ lại gọi con là Lập Đạt không? Vì chúng con muốn mỗi khi con ngã, con sẽ tự nhặt được và cứ đi như đứa trẻ này”. Huy nghĩ về câu nói của bố, chắc chắn ngày mai, bố sẽ kể cho các bạn nghe về cái tên ngộ nghĩnh Lập Đạt của mình.

Bạn thấy bài viết Bài văn kể lại một câu chuyện mà em tâm đắc nhất cực hay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn kể lại một câu chuyện mà em tâm đắc nhất cực hay bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn kể lại một câu chuyện mà em tâm đắc nhất cực hay của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận