Bài văn hay tả về người thân mà em yêu mến

Đề bài: Tả một người thân mà em yêu quý. ‘Sau này, cha và chú tôi cũng là đô vật ‘gà’ vì có miếng gia truyền…’

Phân công

Mỗi năm quê tôi tổ chức hội vật hai lần. Lần thứ nhất vào rằm tháng tám âm lịch, nhân ngày giỗ thành hoàng làng và dịp Tết Trung thu. Lần thứ hai vào dịp Tết Nguyên đán.

Theo lời cha, quê tôi là cái nôi của vật Nam Định. Ở vùng này mỗi làng có một “lò đô vật”, làng tôi có hơn hai chục đô vật.

Trong quá khứ, ông tôi từng giữ chức thị trưởng trong nhiều năm và giành chức vô địch trong sáu năm liên tiếp. Vì vậy, mỗi lần đến đình dự hội vật, ông được mời ngồi dưới tán ô xanh và ăn nửa mâm xôi với đầu lợn.

Sau này, bố và chú tôi cũng là đô vật “gà” vì có miếng gia truyền.

Hiện tại, chú tôi đang giữ chức vụ thị trưởng. Chú tôi năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi nhưng trông vẫn còn vạm vỡ, thân hình vạm vỡ, tràn đầy sức sống. Tóc anh cắt ngắn để lộ vầng trán rộng. Đôi mắt to và sáng trên một kiểu chữ nguệch ngoạc.

Tôi thường nhìn anh ấy khi anh ấy cởi trần. Đó là một bộ ngực lớn, trên vai và cánh tay nhô ra những cơ bắp với làn da nâu bóng.

Bụng nhỏ và hẹp tạo đường cong cân đối giữa cơ thể. Cặp đùi của anh ấy to và chắc nịch, khi anh ấy cử động chân là những chuyển động đẹp mắt của cơ bắp và đó cũng là điểm nổi bật nhất của anh ấy.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Mỗi khi chuẩn bị hội vật, tôi thường đến chỗ chú để hướng dẫn, tập luyện cho các thành. Như vậy, mỗi vật không chỉ là màn phô diễn sức khỏe mà còn là nghệ thuật, chiêu đông đánh tây, nhập cục, lợi dụng sơ hở để hạ gục đối thủ.

Đẹp nhất là khi xuất quân, vào trận “se dai” các đô vật khom lưng về phía trước. Ai cũng đóng khố, lực lưỡng, nhanh nhẹn, trẻ trung.

Họ dang rộng vòng tay, nhìn nhau như một đôi gà chọi, cùng cúi đầu, nhìn lên nhìn xuống, nắm tay nhau vài lần trước khi bước vào thế giới. Người chiến thắng là người nhấc được người kia lên hoàn toàn, hoặc dùng đòn để buộc đối phương phải lộ bụng. Có chú ôm lưng đối phương nhấc bổng lên khỏi mặt đất, tiếng reo hò vang như sấm.

Bạn thấy bài viết Bài văn hay tả về người thân mà em yêu mến có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay tả về người thân mà em yêu mến bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn hay tả về người thân mà em yêu mến của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận