Bài văn hay miêu tả con gà trống của em

Đề bài: Tả con gà trống nhà em. Thân hình cao lớn, uy nghiêm. Bộ lông đầy màu sắc. Trên đầu anh ta đội một chiếc mào màu đỏ thẫm. Cổ thon dài và được bao phủ bởi lớp lông óng ánh. Cái mỏ cứng, hơi khoằm…

Người giới thiệu

Mỗi sáng, khi trời vừa mờ sáng, con gà canh nhà em đánh thức mọi người bằng tiếng gáy “Ò, ó, 0… 0…”.

Tôi vùng dậy chạy ra sau vườn. Chú gà trống đang đứng trên cành xoài giữa vườn, vươn cổ chào bình minh.

Thân hình cao lớn, uy nghiêm. Bộ lông đầy màu sắc. Trên đầu anh ta đội một chiếc mào màu đỏ thẫm. Cổ thon dài và được bao phủ bởi lớp lông óng ánh. Cái mỏ cứng, hơi khoằm. Đôi mắt nó tròn long lanh, khi gặp đối thủ, mắt nó lại càng sáng hơn. Đôi chân vàng óng, cứng cáp và rất khỏe, bới đất tìm giun rất giỏi. Mỗi chân của nó có một cựa dài nhọn nhô ra. Lông đuôi dài và cong xòe ra như hình nan quạt với đủ màu sắc.

Ngày nào cũng vậy, sáng sớm nó đã nhảy ra khỏi chuồng, nhảy lên cành xoài giữa vườn mà gáy. Nó vươn cái cổ sặc sỡ dang rộng đôi cánh vỗ làm rung rinh cành xoài, rồi nó vươn cổ, gáy vạch một đường dài: “Ò, ó, o……o. …”; tiếng gáy mạnh, kéo dài và vang xa khiến muông thú im bặt. Nghe tiếng gà gáy, mọi người dậy chuẩn bị đi làm. Bố mẹ tôi dọn dẹp nhà cửa trước khi đi làm, và tôi chuẩn bị sách vở. đi học hai mẹ con còn lục tục kéo nhau xuống đất đứng dang cánh, chân cho nó dậy.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn hay kể về quá trình vươn lên trong học tập

Hàng ngày tôi cho cháu ăn uống đầy đủ nên cháu lớn rất nhanh. Nuôi gà rất có lợi. Tiếng gáy của nó đánh thức mọi người dậy chuẩn bị cho một ngày lao động mới.

Bạn thấy bài viết Bài văn hay miêu tả con gà trống của em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay miêu tả con gà trống của em bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn hay miêu tả con gà trống của em của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận