Bài văn hay miêu tả cô Tấm trong truyện Tấm Cám

Đề bài: Tả cô Tấm trong truyện Tấm Cám theo trí tưởng tượng của em. ‘Cô Tâm vừa đẹp vừa xinh. Sự bao dung, độ lượng của cô ấy khiến ai cũng phải ngưỡng mộ … ‘

Phân công

Mẹ mất sớm, cha đi bước nữa lại ít khi ở nhà nên Tấm phải sống với người dì ghẻ cay nghiệt và đứa em cùng cha khác mẹ chua ngoa tên là Cám.

Cô Tâm có dáng người mảnh mai, thanh mảnh. Khuôn mặt đầy đặn, trắng trẻo, làm nổi bật đôi mắt đen láy. Chiếc mũi cao thẳng và đôi môi đỏ mọng càng khiến cô xinh đẹp hơn khi đội chiếc khăn mỏ quạ trên mái tóc được chải gọn gàng.

Ban ngày, cô bận rộn với đủ thứ công việc do người mẹ kế độc ác và đứa em trai ích kỷ của mình. Tấm rất siêng năng, không một lời phàn nàn. Với chiếc áo tứ thân màu nâu cũ sờn bạc, lặng lẽ như một chiếc bóng, chị nhanh chóng sắp xếp mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp. Trong và ngoài nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Cô Tâm vừa đẹp vừa xinh. Sự bao dung, độ lượng của cô khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Bị dì ghẻ âm mưu hãm hại hết lần này đến lần khác, phải chịu nhiều đau buồn, đau khổ, thậm chí là cái chết, hóa thân thành mọi thứ từ đồ vật đến cây cối, muông thú nhưng Tâm vẫn rộng lòng. Tha thứ chứ không phải coi đó là sự trả thù để trả thù. Cuối cùng thì Tâm cũng được sống một cuộc đời vui vẻ và hạnh phúc.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn kể về người thân của em

Qua hình ảnh cô Tấm em khắc sâu thêm những điều em học được:

“Hiền nhân thì lại gặp hiền nhân – Người ngay thẳng thì được Phật cứu độ, hiện tiền”.

Bạn thấy bài viết Bài văn hay miêu tả cô Tấm trong truyện Tấm Cám có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay miêu tả cô Tấm trong truyện Tấm Cám bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn hay miêu tả cô Tấm trong truyện Tấm Cám của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận