Bài văn hay miêu tả bông điên điển ở vùng Nam Bộ

Đề bài: Bông bồ công anh, loài bông phổ biến ở Nam Bộ. ‘Không biết từ bao giờ, bông điên điển đã trở thành món ăn dân dã từ nông thôn đến thành thị ở ĐBSCL’.

Phân công

Bồ công anh, một loại cây dại, thân mềm nhưng dẻo, lá nhỏ li ti, mọc thành cụm lớn ở khắp các cánh đồng ĐBSCL, từ An Giang, Đồng Tháp trở xuống Cần Thơ, Rạch Giá, Cà Mau. .. lĩnh vực nào cũng có.

Mùa bông kéo dài từ đầu thu đến cuối thu. Trên những hàng cây lúa xanh mướt lá, từng chùm bông điên điển vàng lác đác đầu cành. Cuối tháng 6, hoa bồ công anh mới nở vàng rực khắp một vùng quê – nơi rất hiếm loài hoa này. Nhất là sau ngày vợ chồng chị Ngâu (tháng 7 âm lịch), bông bụt nở rộ, trải một màu vàng óng khắp nơi. Những bờ kênh, bờ rạch, bờ ao cá, những khoảnh đất bỏ hoang là lãnh địa riêng của bông bồ công anh. Bông nở từng chùm vàng rực trên cây. Đứng xa chỉ thấy hoa vàng chứ không thấy lá.

Bông bồ công anh khi ấy không chỉ mang đến một màu vàng rung rinh cho đồng quê, giúp người xa quê đỡ nhớ màu hoa mà còn là lương thực cứu nguy trong những ngày lũ lụt khốn khó. Dân nghèo hái bông điên điển đem ra chợ bán lấy gạo muối cho con ăn. Nhà nghèo quá, mưa to gió lớn không đi kiếm được con cá, con cua, bông điên điển, mẹ đem rang muối cho con ăn với cháo.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn hay miêu tả thầy giáo cũ nhân ngày 20 tháng 11

Không biết tự bao giờ, bông điên điển đã trở thành món ăn dân dã từ thôn quê đến thành thị vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Bạn thấy bài viết Bài văn hay miêu tả bông điên điển ở vùng Nam Bộ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay miêu tả bông điên điển ở vùng Nam Bộ bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn hay miêu tả bông điên điển ở vùng Nam Bộ của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận