Bài văn hay kể về tình mẫu tử của động vật

PHÂN CÔNG

Những ngày cùng gia đình tản cư lên gần rừng già Việt Bắc, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​cảnh khỉ mẹ mất con vô cùng cảm động.

Anh em tôi vào rừng săn thú, bắt gặp một chú khỉ con đi lạc đang đứng dưới gốc cây cọ run lẩy bẩy sau cơn mưa. Anh ôm cậu vào lòng và đưa cậu về nhà. Chúng tôi rất thích nó, bao quanh nó. Lúc đầu tôi không dám đụng vào người sợ nó cắn, hôm sau quen dần, thấy nó quấn quanh chân nên tôi mạnh dạn nhặt lên. Nó rúc vào nách tôi như tìm hơi ấm rồi kêu éc éc cho nhẹ nhõm. Mẹ nói nó đói sữa, đang tìm thức ăn. Pha nước đường, cháo cho ăn, nó chỉ liếm rất ít, bụng xẹp.

TỶCon rồng của nó rất đẹp, đôi mắt như con nít, đôi tai như hai cánh nấm mỡ, lông nâu mượt, bốn cái chân nhỏ xíu. Đêm đó nó ngủ gật, thỉnh thoảng lại kêu éc éc như tiếng trẻ con khóc. Mẹ tôi nói rằng anh ấy nhớ mẹ. Bế, cho ăn, vỗ lưng nó không im, cả nhà không ngủ được. Chợt có tiếng ‘chụt, má’ vui mừng, vội chạy ra sau nhà, nghe rất gần, lập tức khỉ con ‘chụt’ hốt hoảng quay về phía đó, tiếng kêu như gọi. Tôi vô cùng ngạc nhiên. Mẹ tôi nói: ‘Mẹ nó đang tìm nó! Chắc cô ấy đã nghe tôi khóc, mẹ cô ấy biết cô ấy ở đây. Thôi, để nó về rừng với bố mẹ đi con’. Trời bắt đầu nổi giông. Mưa nặng hạt. Đêm tối như mực, làm sao thả nó bây giờ nếu mẹ nó đang đi tìm. Anh tôi bảo: ‘Chắc trưa anh chở về, mẹ nó nhìn thấy đi theo đường, không dám báo cho anh’. Tôi hy vọng đó là buổi sáng sớm. May mà anh mệt quá, ngủ yên trong chiếc khăn ấm tôi quấn cho anh.

Xem thêm bài viết hay:  Phân thích bài thơ Không ngủ được của tác giả Hồ Chí Minh

Sáng sớm, tôi chợt giật mình vì tiếng khỉ kêu rất to, to hơn hôm qua. Lần này nó nhảy ra khỏi khăn và nhảy về phía bức tường phía sau ngôi nhà. Mẹ tôi nói: ‘Mẹ vừa nghe con bé gọi mẹ’. Anh tôi mở cửa ra xem. Một cảnh tượng khiến cả nhà sững người: ngay gần cửa có năm sáu chiếc lá bàng xanh mướt, trong lòng lá có một chất dịch trắng đục như sữa. Mọi người còn đang phán xét thì thấy chú khỉ con chạy đến, liếm từng giọt nước đọng trên những chiếc lá đó, nhìn khu rừng với ánh mắt thèm thuồng. Mẹ tôi bảo: ‘Nó vắt cho con nó uống, tội nghiệp! Như thế này, một thời gian nữa, nó sẽ đến, chúng ta phải để nó đi’.

Sau khi ăn xong khỉ con ngủ ngon lành.

Mẹ tôi nói không. Gần trưa, tôi tận mắt trông thấy một con khỉ to, dạn dĩ đi về phía cửa, tay cầm chiếc lá giống như chiếc lá còn đọng sữa buổi sớm, đôi mắt sáng ngời nhìn quanh. Nép mình sau chiếu, tôi thấy anh đặt 108 chiếc lá xuống đất, dang rộng hai chân, dùng tay vắt sữa cẩn thận những chiếc lá, như một con người. Mẹ tôi cũng nhìn rõ mọi chuyện, nhẹ nhàng đánh thức chú khỉ con, đẩy nó ra phía cửa. Thấy con, khỉ mẹ vội vồ lấy, ôm chầm lấy rồi chạy vào rừng. Mẹ tôi mắt đỏ hoe: ‘Nó liều mạng vì con, thông minh quá! ‘

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn hay giới thiệu về con trâu Việt Nam

Bạn thấy bài viết Bài văn hay kể về tình mẫu tử của động vật có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay kể về tình mẫu tử của động vật bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn hay kể về tình mẫu tử của động vật của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận