Bài văn hay kể về tâm sự của một quyển sách củ

Đề: Hãy kể về một cuốn sách bị bỏ quên. ‘Nhìn này, bìa của tôi rách hết rồi, gáy bị gián cắn. Chuột bôi bẩn thân thể tôi…’

I. TỔ CHỨC

Đầu tiên. Khai mạc:

* Giới thiệu chung:

– Vào một đêm mùa hè, tôi đang nằm trên võng ngủ gà ngủ gật, bỗng nghe thấy tiếng thút thít của một cuốn sách trên bàn.

– Tôi đặt câu hỏi và lắng nghe sách.

2. Thân bài:

* Kể chuyện sách:

– Một cuốn sách vui nhộn rất hữu ích cho học sinh năm ngoái.

Sách đã giúp tôi đạt được kết quả học tập tốt.

– Thi xong em vứt sách lên nóc tủ, do nhiều quá nên sách rơi xuống đất rồi quên mất.

– Bụi bẩn bám vào, gián, chuột gặm nhấm khiến sách vở vô cùng khổ sở.

– May nhờ mẹ dọn dẹp, tìm cuốn sách và để lên bàn.

3. Kết luận:

* Suy nghĩ của tôi:

– Tôi rất tiếc và hứa từ nay sẽ chăm sóc cuốn sách thật tốt.


PHÂN CÔNG

Đêm hè êm đềm, gió nam thổi. Tiếng côn trùng ríu rít ngoài vườn. Theo nhịp võng kẽo kẹt, tôi chìm vào giấc ngủ. Chợt tôi nghe thấy tiếng thút thít khe khẽ, vang vọng đâu đó. Tôi nhìn quanh và thấy cuốn sách tiếng Việt trên bàn đang thổn thức.

Cô lập tức ra khỏi võng, đến bên bàn nâng sách lên, nhẹ nhàng hỏi:

– Làm sao em khóc? Có gì buồn kể em nghe! Bạn có thể giúp tôi với bất cứ điều gì?

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Cuốn sách rưng rưng nước mắt nói:

– Em buồn lắm chị ạ! Anh xem, chăn của tôi rách hết rồi, gáy tôi bị gián cắn. Chuột bôi bẩn cơ thể tôi… thật hôi thối và khó chịu. Lâu nay em chui xuống gầm tủ mà anh không biết. May mắn thay cô ấy đã dọn dẹp và cứu tôi sáng nay. Nếu không… em sẽ không thể gặp lại anh…

Tôi chợt nhớ cách đây không lâu, sau khi thi xong, tôi đã ném mấy cuốn sách lên nóc tủ, trong đó có cuốn Tiếng Việt 6 này. Chắc là do tôi làm quá sức nên nó rơi xuống đất. Kể từ ngày hôm đó, tôi không quan tâm đến điều đó nữa và tận hưởng những ngày hè vui vẻ.

Cuốn sách tiếp tục than thở:

– Nhìn anh một chút! Bên ngoài tồi tàn và bẩn thỉu, bên trong cũng thảm hại không kém. Mỗi trang đều có các góc bị cuộn lại và bị gạch bỏ. Nó thực sự không quan trọng. Tôi nhớ ngày tôi cùng các bạn trở lại trường với bao niềm vui và hy vọng từ cuốn sách giáo khoa. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn trên hành trình học tập của bạn. Khi về với chị Hiền, tôi mừng lắm vì được chị giữ gìn, nâng niu. Cô ấy mặc cho tôi một chiếc áo sơ mi đẹp như tranh vẽ. Tôi và các bạn được dán nhãn cẩn thận và sắp xếp ngay ngắn trên giá sách. Mỗi khi cần, Hiền lại nhẹ nhàng lật giở từng trang chiếc giỏ. Sau khi dùng xong, cô đặt chúng tôi trở lại chỗ cũ. Nhờ vậy, sau một năm học, chúng tôi vẫn sạch sẽ như mới. Cuối năm đó, cô Hiền đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Chúng tôi rất tự hào về cô chủ nhỏ của mình và chia sẻ niềm vui với cô ấy. Hiền được nghỉ hè và chúng em cũng được nghỉ sau một năm học vất vả.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn miêu tả về cây dừa hay nhất

Rồi năm học mới bắt đầu. Tôi cùng bạn bè đến nhà chị – chủ mới. Tôi đã ở bên cạnh cô ấy trong suốt một năm học vừa qua. Bạn ấy học giỏi như Hiền là chúng tôi cũng có phúc. Có điều là cô ấy không ngăn nắp cho lắm. Bạn có bỏ cuộc không? chúng tôi tản mác khắp nơi, khi cần gấp rút tìm kiếm. Thậm chí, có lúc cô ấy còn ném tôi xuống bàn rất mạnh khiến toàn thân đau nhức. Sau khi Thị được vài ngày tuổi, cô ấy ném chúng tôi lên nóc tủ và tôi rơi xuống gầm tủ tối. Không ai để ý đến cái góc đó nên tôi đành phải chịu đựng. Tôi ở một mình với gián, chuột bẩn thỉu và không khí ẩm mốc. Tôi tưởng mình đã trở thành mồi ngon cho mối, nhưng may mắn thay, cô ấy đã vớt tôi lên, phủi bụi và đặt lên bàn. Nhưng bạn không biết gì cả!

Giọng sách xen lẫn sự giận dữ, trách móc. Đổ lỗi là khá đúng. Tất cả là lỗi của tôi, sự bất cẩn của tôi. Tôi không có ý thức để giữ những cuốn sách.

Tôi thành thật hối hận và nói:

– Tôi rất tiếc cho cuốn sách! Tôi sẽ sửa lại cuốn sách một cách phù hợp để nó có thể hữu ích cho các sinh viên khác. Cô hứa từ nay sẽ chăm sóc sách thật tốt.

Bạn thấy bài viết Bài văn hay kể về tâm sự của một quyển sách củ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay kể về tâm sự của một quyển sách củ bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn hay nói về người mẹ chăm sóc con

Nhớ để nguồn: Bài văn hay kể về tâm sự của một quyển sách củ của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận