Bài văn hay kể về quá trình vươn lên trong học tập

Đề bài: Hãy kể về những kỉ niệm vui buồn của em trong quá trình vươn lên trở thành học sinh giỏi

Phân công


Hôm nay tôi rất vui khi được đứng trên sân khấu nhận giải. Thủy đứng cạnh quay sang cười làm tôi ngượng ngùng nhớ lại ngày nào.

Là con trai, tôi phải nghịch ngợm. Bố mẹ tôi thường được mời lên văn phòng để nghe giáo viên phàn nàn. Tất nhiên về đến nhà là bị ăn đòn, nhưng bệnh tật không thay đổi. Vì tính tò mò nên năm nào tôi cũng thi lại, hoặc suýt chút nữa ở lại lớp Bon dù bố mẹ kèm cặp rất kỹ. Vào ngày đầu tiên của lớp năm, bố mẹ tôi khuyên tôi nên học chăm chỉ vì năm nay tôi sẽ thay đổi điểm số. Sau tuần đầu tiên học với giáo viên mới, tôi vẫn không tiến bộ gì. Ngồi trong lớp, nếu không giật tóc bạn gái, em cũng trốn dép cắn viết bạn trai. Cuối tuần, tay em đỏ ửng vì những vết thước cô đánh. Thấy không có gì thay đổi, cô xếp tôi ngồi bàn thứ hai cạnh Thủy. Là lớp trưởng, Thủy được cô giáo phân công dạy kèm cho em, bạn trai nào hỗn với Thủy thì ghi tên và kiểm điểm trước lớp. Em nào học yếu cô Thủy sẽ đến nhà dạy cho em. Khi cô ấy ngồi cạnh Thủy, tôi giận dữ nhìn cô ấy. Thủy không sợ, quay sang cười làm bạn. Mấy hôm ngồi cạnh tôi coi như không có. tôi giữ

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn hay tả lại quang cảnh một phiên chợ của học sinh lớp 5

tiếp tục trêu chọc bàn trên, nói chuyện với bàn dưới, cô giáo gọi trả bài, em không biết. Tệ hơn nữa, tôi lấy phấn để chia chỗ ngồi làm ranh giới, con Thủy sơ ý vượt qua ranh giới một chút, tôi lấy thước đẩy lùi nhưng nó không nói gì, chắc là sợ tôi. Ngày thứ năm, tôi đi học muộn, loay hoay tìm cây viết để làm bài kiểm tra. Thấy tôi loay hoay, Thủy quay sang: “Quang lấy tạm cái bút máy của Thủy mà dùng”. Tôi không nhìn, chộp lấy cây bút và viết nguệch ngoạc, không để ý đến cái nhíu mày của nó. Khi tôi trở về nhà, Thủy đợi tôi trước cổng trường và nói ngắn gọn: “Hai giờ em qua nhà bạn em học chung nhé! Cười không trả lời.

Ba ngày liền, tôi không ở nhà chờ Thủy mà bỏ đi đá bóng. Nhưng trong lớp nó không nói gì. Ngày thứ tư, Thủy đến sớm để níu kéo tôi lại. Ngồi vào bàn mà đầu óc căng ra, Thủy giảng đi giảng lại mà tôi vẫn ngồi im. Nước mắt giàn giụa, Thủy tiếp tục chỉ vẽ cho đến khi tôi gật đầu hiểu ý mới về. Hôm sau, cô giáo gọi tôi lên bảng. Cả lớp ngạc nhiên khi cô giáo cho điểm 8. Về chỗ ngồi, liếc nhìn tôi thấy Thủy tủm tỉm cười, tự nhiên tôi thích học. Xoa nhẹ mặt bàn, đường phấn biến mất không biết từ lúc nào. Chiều hôm đó, tôi tự ngồi vào bàn mà không cần Thủy nhắc. Lúc đầu, tôi không thể tự mình giải quyết vấn đề, hơi nản chí, nhưng Thủy đã giúp tôi lấy lại những điều cơ bản để tôi có thể tự làm được. Dần dà, mỗi đứa một đề, tôi và Thủy đua nhau xem ai nhanh nhất. Giờ vào lớp, em xung phong lên bảng không chút ngại ngần. Ngoài ra, tôi và Thủy còn kèm thêm một số bạn yếu để chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm nay.

Xem thêm bài viết hay:  Bình giảng đoạn 2 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Hôm nay tại lễ tổng kết, bố mẹ tôi và mẹ Thủy cũng có mặt. Bên dưới hàng ghế, thầy đang nói chuyện gì đó có vẻ rất vui. Bước xuống sân khấu, cả lớp vây lấy tôi khiến tôi xấu hổ muốn chui xuống đất.

Bạn thấy bài viết Bài văn hay kể về quá trình vươn lên trong học tập có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay kể về quá trình vươn lên trong học tập bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn hay kể về quá trình vươn lên trong học tập của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận