Bài văn hay kể về người mẹ của một bạn học sinh

Chủ đề: Hãy kể cho tôi nghe về mẹ của bạn. ‘Đêm đó, mẹ tôi bị sốt. Tôi hoang mang không biết phải làm sao nên nhờ anh An hàng xóm đưa mẹ tôi đi bệnh viện … ‘

PHÂN CÔNG

Năm học vừa qua, do đạt danh hiệu Học sinh Giỏi nên em được Đoàn cơ quan mẹ cho đi nghỉ mát Nha Trang bốn ngày. Từ sáng sớm đến chiều tối, cô cùng các bạn tắm biển, leo núi, ngồi ca nô lướt sóng tham quan các đảo. Chuyến du ngoạn đầy hào hứng và thú vị. Đêm đến, khi mọi người đã ngủ say, tôi lại thao thức nghĩ về mẹ – người mẹ bao dung và kính yêu của tôi. Mỗi lần nhớ mẹ, con lại nhớ về một cơn mưa…

Lúc đó, bố tôi đi công tác xa nên mẹ tôi hàng ngày đến trường đón tôi sau khi tan học. Vào một buổi chiều, trời bỗng đổ mưa to kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Từ cơ quan, mẹ tôi hối hả đạp xe đến trường. Thấy con đứng dưới cổng, mẹ vội cởi áo mưa và nói: “Con mặc áo khoác vào cho khỏi ướt!”. Nhận thấy sự lo lắng của con, mẹ cô bé đã an ủi: “Con đừng lo! Mưa sắp tạnh! Em khỏe hơn anh, ướt một chút cũng không sao ”.

Mưa vẫn nặng hạt. Nước tràn trên mặt đường, tràn xuống các miệng cống. Con đường vắng bóng người qua lại. Ngoài hiên, người ta chen chúc đội mưa. Mẹ tôi vẫn đạp xe dưới mưa. Con thương mẹ lắm nhưng con không biết phải làm sao.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nghệ thuật Bản Tuyên Ngôn Độc Lập của Hồ Chí Minh

Về đến nhà, mẹ nhanh chóng thay quần áo, nấu cơm và dọn dẹp nhà cửa. Tôi cũng giúp mẹ một tay. Đến bữa, bà mẹ có vẻ mệt mỏi và ăn không ngon. Cô động viên: “Mẹ cố gắng ăn một bát cơm cho khỏe nhé!”. Mẹ cố gượng cười: “Không sao đâu con! Mẹ chỉ thấy hơi khó chịu thôi. Sau đó mẹ uống một viên thuốc cảm rồi đi nghỉ, chiều mẹ đi làm như mọi ngày.

Đêm đó, mẹ tôi lên cơn sốt. Tôi hoang mang không biết phải làm sao bèn nhờ chị An hàng xóm đưa mẹ đi bệnh viện. Bác sĩ khám cho cô và nói rằng cô bị viêm phổi cấp tính do cảm lạnh. Tôi đặt tay lên trán mẹ, trán mẹ nóng như lửa đốt. Môi mẹ khô khốc, hơi thở nặng nhọc và khó khăn. Con thương mẹ vô cùng, nước mắt chảy dài. Bác An lấy khăn lạnh đắp lên trán mẹ. Hai đứa và cô y tá thức cả đêm với mẹ. Sau khi mẹ được tiêm vài mũi thuốc, đến sáng thì cơn sốt giảm dần.

Mẹ vẫy tôi lại gần và ra hiệu mở cửa sổ. Những tia nắng ban mai làm bừng sáng cả căn phòng. Mặt mẹ rạng rỡ trở lại.

Khi đó, mẹ tôi phải nằm viện năm ngày. Hàng ngày, chú An thay mặt mẹ đến trường đón cháu. Chiều nào tôi cũng đến bệnh viện thăm mẹ. Hai mẹ con ngồi trên ghế đá dưới gốc cây lớn nhỏ tâm sự. Mẹ vuốt tóc và dặn dò: “Con đừng xao nhãng việc học vì bệnh tật, con trai ạ! Mai con về với mẹ “Con gục đầu vào vai mẹ như hồi còn bé …

Xem thêm bài viết hay:  Ẩn dụ là gì? Ẩn dụ và hoán dụ giống và khác nhau như thế nào

Hôm mẹ về quê, thấy nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, mẹ rất hài lòng. Mẹ khen: “Con gái mẹ ngoan quá!”. Tôi thầm mong sau này sẽ trở thành một người phụ nữ dịu dàng và can đảm như mẹ tôi.

Từ đó em càng cố gắng chăm ngoan, học giỏi để đền đáp phần nào công ơn của mẹ. Mẹ ơi! Đúng như lời một bài hát: Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào. Tình mẹ tha thiết như suối nguồn ngọt ngào… Những lời ca yêu thương ấy sẽ theo con đến suốt cuộc đời mẹ ơi!

Bạn thấy bài viết Bài văn hay kể về người mẹ của một bạn học sinh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay kể về người mẹ của một bạn học sinh bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn hay kể về người mẹ của một bạn học sinh của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận