Bài văn hay kể về một việc tốt mà em đã làm

Đề bài: Em hay kể lại một việc tốt mà em đã làm hoặc được chứng kiến ​​ở trường. ‘May cho 2 bạn và cho cả Lâm nữa là Lâm đẩy được 2 bạn ra và Lâm cũng thoát khỏi viên gạch rơi chỉ một bước…’

Phân công

Lâu nay cả lớp tôi gọi bạn Lâm là “Lâm Tô”. Nhưng trong sự việc mà tôi chứng kiến ​​ở trường sáng nay. Lâm không “xấu” gì cả. Có lẽ từ bây giờ, tôi nên gọi cô ấy là “Đại Lâm”.

Sáng nay, tôi đến trường hơi sớm. Vừa đến cổng thì gặp bạn Lâm. Chúng tôi cùng vào. Qua cổng, chúng tôi nép mình men theo hành lang đến cầu thang cuối dãy nhà. Một nửa sân trường bị rào chắn vì dãy nhà đối diện đang được xây dựng. Nhà trường nhiều lần nhắc lại việc cấm học sinh qua rào chắn để đề phòng tai nạn.

Lúc đó những người thợ xây đã bắt đầu làm việc, di chuyển gạch và vữa được đưa lên khỏi mặt đất trong những chiếc thùng sắt buộc bằng ròng rọc. Chiếc thùng chứa đầy gạch khiến dây căng ra và ròng rọc kêu cót két. Tôi nhìn thấy hai cậu bé lớp Hai đang đi trong hàng rào, tinh nghịch nhảy qua cát và trèo qua những viên gạch. Tôi bảo Lâm:

– Hai đứa nhóc nghịch quá. Đi như vậy nhỡ nó rớt 1 viên gạch vào đầu thì chỉ có chết.

Lâm quay lại nói:

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích đoạn 1 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

– Nguy hiểm! Để tôi gọi lại cho họ.

Vừa dứt lời, Lâm vội vàng chạy đi. Tôi chưa kịp định hình thì đã nghe thấy một tiếng va chạm kinh hoàng.

Tôi nghe thấy tiếng người la hét, tiếng bước chân chạy. Sau đó là những câu nói:

– May mắn!

– Ôi trời, ghê quá!

– May mắn! May mắn!

Tôi chạy tới, len lỏi qua những người phía trước. Tôi thấy Lâm chống tay đứng dậy. Ngay trước mặt Lâm, hai học sinh lớp 2 đang nằm dưới đất cũng đang ngóc đầu dậy, lấy hai tay che đầu, gương mặt tái nhợt, ánh mắt thất thần. Đằng sau Lâm, cách chừng một bước chân, một chiếc thùng sắt phẳng phiu nằm giữa đống gạch ngổn ngang.

Tôi đến đỡ Lâm dậy. Tôi hỏi nhỏ:

– Lâm có sao không?

Hình như hơi đau ở gót chân.

Những người khác cũng đến đỡ hai cậu bé kia dậy. Tôi dẫn Lâm vào lớp. Tôi hỏi lại:

– Làm sao Lâm biết kịp?

– Tôi thấy sợi dây bị đứt làm đôi. Lúc đó, tôi không có thời gian để gọi cho họ.

May cho hai cậu và cho cả Lâm nữa là Lâm đã đẩy được hai người ra ngoài và Lâm cũng thoát khỏi viên gạch rơi chỉ một bước.

Không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu không có hành động dũng cảm kịp thời của Lâm.

Lúc đó bạn bè cùng lớp đi học khá đông. Mọi người đến

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích đoạn văn mở đầu Tuyên Ngôn Độc Lập của Hồ Chí Minh

Lâm thân thiện. Đôi mắt của bạn thể hiện cảm xúc và niềm tự hào.

Bạn thấy bài viết Bài văn hay kể về một việc tốt mà em đã làm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay kể về một việc tốt mà em đã làm bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn hay kể về một việc tốt mà em đã làm của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận