Bài văn hay kể về một người bạn thân

I. TỔ CHỨC

1. Mở bài:

* Giới thiệu chung:

– Tên, mối quan hệ của bạn với trẻ (bạn cùng lớp, hàng xóm …).

Nói cho anh biết tại sao anh yêu em.

2. Thân bài:

* Mô tả phẩm chất của bạn:

– Làm việc chăm chỉ.

– Học giỏi.

– Tận tình giúp đỡ bạn bè.

– Chịu khó học hỏi, ham học hỏi, quan sát.

– Tình nguyện giúp đỡ bố mẹ.

3. Kết luận:

* Suy nghĩ của tôi:

Bạn là tấm gương tốt cho tôi noi theo.

– Anh đã đi xa, em sẽ thường xuyên viết thư thăm anh để anh vui lòng.

PHÂN CÔNG

Tôi xót xa khi chiếc xe chở gia đình công nhân vào Yaly chuyển số. Bạn thân Tâm theo bố mẹ lên công trường mới. Vậy là từ ngày mai, tôi phải đến trường một mình, làm bài một mình và chơi một mình. Tôi không thể tưởng tượng nếu không có Tâm, cuộc sống của tôi sẽ ra sao?

Chúng tôi cùng nhau lớn lên trên công trường thủy điện sông Đà. Khung cảnh nhà hai đứa khác hẳn nhau. Là con út nên tôi được cưng chiều hết mực. Còn Tâm là em của hai người em nên vất vả hơn tôi rất nhiều.

Sáng sớm, khi tôi đang cuộn mình trong chăn thì Tâm tỉnh giấc. Cô quét nhà, cho gà ăn rồi cùng bố tưới rau. Công việc nhiều như vậy nhưng Tâm chưa bao giờ đi học muộn. Còn tôi, nhiều hôm nghe Tâm gọi là giật cặp chạy theo, không kịp ăn sáng.

Xem thêm bài viết hay:  Lập dàn ý bài văn tả mẹ lớp 5, 6 hay nhất (18 Mẫu)

Bận rộn là vậy nhưng Tâm vẫn học rất tốt. Năm nào Tâm cũng đạt danh hiệu Học sinh giỏi, nhưng em cố gắng hết sức thì chỉ đạt loại Giỏi. Lớp Toán nhiều em chưa hiểu nghe thầy Tâm kiên nhẫn giảng giải cho đến khi em thực sự hiểu lý thuyết và biết vận dụng vào giải bài tập. Nhìn Tâm say sưa nói, tôi nghĩ lớn lên cô ấy sẽ là cô giáo tuyệt vời nhất.

Môn Văn, Tâm cũng giỏi hơn tôi. Mỗi khi làm bài trên lớp, Tâm đều đọc kỹ đề, lập dàn ý cẩn thận rồi mới viết. Và tôi cứ bồn chồn. Tôi không chú ý quan sát bằng những suy nghĩ, bình luận! Chiều hai đứa lên đập chơi, em chỉ thích chạy lung tung ném đá và thìa xuống nước. Tôi không biết Tâm đang nhìn hay đang nghĩ gì. Chỉ khi làm bài kiểm tra định kỳ cuối học kỳ thì mới rõ. Bài văn tả cảnh công trường của Tâm đạt điểm cao nhất lớp. Tâm so sánh những hàng cột điện nặng 500 kg như những lực sĩ khổng lồ, những đoàn xe Benla trên sườn đồi như đàn trâu, và những con sếu như hươu cao cổ châu Phi.

Sau khi hoàn thành việc xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình, bố anh Tâm cùng gia đình theo chân công ty, chuẩn bị lên công trường mới.

Hôm nay, Tâm đã đi thật xa. Cầm cuốn sổ nhỏ Tâm đưa trước khi chia tay, tôi thấy cay cay nơi khóe mắt. Có lẽ tôi phải viết một bức thư cho Tâm để khi đến với Yali, Tâm vẫn cảm thấy bên cạnh mình có những người bạn thân yêu và biết rằng tôi luôn nhớ đến cô ấy.

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại câu chuyện Lão Hạc theo góc nhìn người chứng kiến

Bạn thấy bài viết Bài văn hay kể về một người bạn thân có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay kể về một người bạn thân bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn hay kể về một người bạn thân của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận