Bài văn hay kể về một hành động dũng cảm

Đề: Bạn em đã làm một hành động dũng cảm. Hãy kể về hành động đó. Dưới đây là bài văn hay của một em học sinh lớp 6 viết về lòng dũng cảm của người bạn thân các em có thể tham khảo.

Phân công

Lúc Tâm đi học về đến đầu xóm thì trời đã tối. Cứ men theo bờ ao, đi sang bờ bên kia là đến nhà. Lúc này chắc Thảo vừa nấu cơm xong. Nghĩ vậy Tâm chợt thấy đói bụng. Anh phải về nhà với bộ dạng thật tỉnh táo, nếu không Thảo lại trêu anh đấy. Tâm bỗng bắt đầu hát bài mà Thảo vẫn hay trêu tôi.

Tâm chợt khựng lại. Có tiếng ục ục trong ao. Trên mặt nước, cách bờ ba bốn mét, có thứ gì đó đang di chuyển, vùng vẫy. Cố lên, có người sắp chết! Chỉ nghĩ như vậy, Tâm liền thả chiếc cặp xuống đất rồi nhảy xuống nước. Mới học bơi cách đây vài tháng, dù bơi chưa thành thạo nhưng Tâm cũng cố gắng bơi thật nhanh, nắm lấy một cánh tay và giật mạnh về phía mình. Lúc đó, Tâm phát hiện một người khác sắp chìm. Tâm quay nhanh về phía bờ, kéo và đẩy em bé đầu tiên. Đưa con vào bờ, Tâm khóc thét lên: “Con ơi!

– Cái đuôi cụt của ai đó! Giúp tôi! Giúp tôi!

Tôi lại bơi ra cứu bé thứ hai. Sau khi nâng đầu bé lên, chị Tâm cũng kiệt sức. Tôi phải cố gắng hết sức để đạp và lao vào bờ. Khoảng cách trước mắt tôi như dài vô tận. Rồi Tâm thấy trời, đất bỗng tối sầm, mình trôi vào bóng tối vô tận ấy…

Xem thêm bài viết hay:  Câu chuyện về giữ chữ tín

Tâm ngơ ngác khi nhận ra mình đang nằm trên giường, trong một căn phòng rộng lớn, xung quanh có rất nhiều gương mặt vừa quen vừa lạ. Ai đó chợt hét lên:

– Thức dậy!

Tâm chợt nhớ ra mọi chuyện. Tôi hỏi, và đột nhiên giọng tôi trở nên yếu ớt hơn.

– Hai bạn nhỏ …

Một giọng nói nhẹ nhàng của ai đó bên tai tôi:

– Lan và Hồng đều được cứu rồi. Tôi yên tâm.

Bạn thấy bài viết Bài văn hay kể về một hành động dũng cảm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay kể về một hành động dũng cảm bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn hay kể về một hành động dũng cảm của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận