Bài văn hay kể về một cuộc gặp gỡ ý nghĩa

Đề bài: Kể về một buổi gặp gỡ đầy ý nghĩa mà em nhớ. ‘Thấy 2 xe máy va chạm, tôi vấp phải cháu bé bán vé số. Tôi nhanh chóng đỡ cô ấy dậy…’

Phân công

Mỗi buổi chiều, sau tiếng trống tan học, tôi hòa vào dòng người trên đường về.

Đường phố lúc này rất nhộn nhịp vì tan học cũng là lúc cán bộ, công nhân tan sở. Xe cộ qua lại như mắc cửi trong tiếng còi xin đường inh ỏi.

Chứng kiến ​​cảnh hai xe máy va chạm, tôi vấp phải cháu bé bán vé số. Tôi vội đỡ em ngồi dậy, em mặc chiếc áo sơ mi cũ, quần ngắn cũn cỡn trông buồn cười lắm… Tuy nhiên, tôi làm em ngã nhưng em không hề phàn nàn mà còn lấy tay phủi quần áo. Kiểm tra tờ vé số trong tay của bạn.

Để an ủi cô ấy, tôi đã mua cho cô ấy một vé hai ngàn. Chị cầm tiền đưa vé số cho tôi” rồi thản nhiên bước đi… Tôi chạy theo hỏi:

– Lúc ngã anh có làm em đau không?

– Đau gì mà đau…

Tôi trả lời cứng ngắc, lơ đãng. Tôi tiếp tục hỏi:

– Bạn bao nhiêu tuổi?

– Lên đến tám!

Tôi vẫn ngại ngùng trả lời. Chính câu trả lời đó đã khiến tôi tò mò, khá tò mò muốn biết con người có vẻ ít nói nhưng dễ thương này ra sao.

Tôi lại nhìn vào mặt cô ấy. Khuôn mặt tròn, đôi mắt to đen láy. Tóc cô ấy màu đỏ, nhưng miệng cô ấy rất xinh, và đôi môi cô ấy đỏ tự nhiên. Chúng tôi đã cùng nhau đi một chặng đường dài mà không biết gì thêm về tôi ”. Mãi đến lúc chia tay, cô mới hỏi tôi:

Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn phân tích hai khổ thơ cuối Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận (3

– Này, lối vào có mái che không?

– Dạ, nhà em gần đây.

Em lặng lẽ theo tôi ra cửa, dừng lại nhìn cổng rồi gợi ý:

– Cho anh ngủ đây đêm nay!

Từ đó, cứ khoảng 9 giờ tối là tôi ra cổng đó ngủ. Và đó là lúc tôi biết rằng cha mẹ cô ấy đã chết vì AIDS. Tôi tìm đường vào Sài Gòn xin một người bà con nghèo cho tôi đi bán vé số.

Tôi đề nghị với mẹ cho bà ngủ ngoài hiên. Tôi do dự cho đến khi tôi lắng nghe. Đồ đạc của tôi chỉ có chiếc túi du lịch cũ đựng vài bộ quần áo cũ. Tôi đang học lớp hai thì tôi bỏ học. Nhưng cô ấy biết nhiều về xã hội… Có khi tôi ngồi nói chuyện với cô ấy rất lâu…

Chúng tôi đã trở thành bạn bè cho dù hoàn cảnh sống và gia đình của chúng tôi khác nhau như thế nào!

Bạn thấy bài viết Bài văn hay kể về một cuộc gặp gỡ ý nghĩa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay kể về một cuộc gặp gỡ ý nghĩa bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn hay giới thiệu về Động Phong Nha

Nhớ để nguồn: Bài văn hay kể về một cuộc gặp gỡ ý nghĩa của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận