Bài văn hay kể về kỷ niệm với thầy,cô giáo

Đề bài: Em hãy kể một kỉ niệm về thầy (cô) giáo mà em sẽ luôn nhớ. ‘Tôi yêu Lam và tôn trọng cô ấy như tôi tự trách mình. Đáng lẽ sau giờ học tôi phải đến gặp Lam để giúp cô ấy … ‘

I. Dàn ý

1. Mở bài:

* Giới thiệu chung:

– Trên xe về thăm quê, em gặp cô giáo dạy em từ năm lớp 5.

– Tôi nhớ lại những kỷ niệm xưa.

2. Nội dung:

* Kể chuyện gắn vdi (thy) thử:

– Ngày còn ở quê, tôi đi học cùng lũ bạn trong xóm.

– Hàng ngày Lâm vẫn cùng em đi học.

– Hôm đó Lâm không đi học. Tôi định chiều sẽ sang nhà cô bạn xem thế nào nhưng vì trời mưa và lạnh nên tôi ngại.

– Buổi tối đến thăm Lâm, tôi thấy cô giáo đang giảng bài cho bạn ấy.

‘- Công việc của cô ấy khiến tôi cảm động.

3. Kết luận:

* Suy nghĩ của tôi:

– Kỉ niệm về thầy vẫn in sâu trong lòng em.

– Tôi luôn nhớ về ngôi trường làng giản dị mà ấm áp.


PHÂN CÔNG

Gia đình tôi cùng cha tôi chuyển đến thị trấn cách đây gần hai năm. Hôm nay, tôi có dịp về thăm quê. Vừa bước lên xe, em đã nhận ra cô Nga, cô giáo chủ nhiệm lớp 5A mà em rất quý mến. Tôi khoanh tay lễ phép chào cô. Cô tươi cười kéo tôi ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh và ân cần hỏi thăm hoàn cảnh học tập, sinh hoạt của tôi. Tôi rất vui được gặp bạn. Bao nhiêu kỷ niệm đẹp về em lại hiện về trong tâm trí anh…

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn phân tích giá trị nhân đạo của tác phẩm Truyện Kiều

Ngày ấy quê tôi còn nghèo. Đường làng lồi lõm, quanh co, sau mỗi cơn mưa đất trở nên lầy lội, dính vào chân, đi lại rất khó khăn. Dân làng quanh năm làm ruộng quần quật suốt ngày. Trẻ em mới chín, mười tuổi đã biết giúp đỡ cha mẹ những công việc nhỏ như chăn trâu, cắt cỏ…

Buổi sáng, tôi đến trường với bạn Lâm. Nhà cô ấy cách nhà tôi một dãy nhà. Hôm đó đợi Lâm đến mời nên tôi phải đến trường một mình. Mấy ngày nay trời lất phất mưa phùn, không khí ẩm ướt và se lạnh. Bầu trời xám xịt, mặt trời ẩn sau những đám mây dày đặc, sũng nước. Đến lớp, em thấy các bạn đều run cầm cập vì lạnh, chân tay, quần áo lấm lem bùn đất. Chị Nga nhìn chúng tôi ái ngại và thương hại. Cô khen chúng tôi chăm chỉ học tập, rồi cô bắt đầu giảng bài như thường lệ. Chúng tôi say sưa nghe, quên mất trời đang mưa và lạnh.

Đến giờ ra chơi, đám bạn ùa ra ngoài hành lang, xúm xít bên nhau trò chuyện vui vẻ. Tôi chợt nhớ đến Lam và định đến trường gặp cô ấy sau giờ học để xem cô ấy nghỉ học tại sao.

Trưa nay ăn cơm xong, nghĩ đến đường về nhà Lâm mà ngại quá! Tôi chui vào chăn và ngủ thiếp đi. Cho đến tối, tôi thu hết can đảm đi trên con đường trơn trượt để đến nhà Lâm. Tôi ngạc nhiên khi thấy bên ngọn đèn dầu, cô Nga đang giảng bài và hướng dẫn Lâm làm bài môn Toán. Lâm quấn khăn quanh cổ, mặt đỏ bừng như lên cơn sốt. Nhìn cảnh đó lòng tôi xốn xang, bối rối. Tôi yêu Lam và tôn trọng cô ấy như tôi tự trách mình. Đáng lẽ tan học, tôi phải đến gặp Lâm ngay để cô chép bài, cái sai thì sửa. Tôi thực sự có lỗi với Lâm và cô giáo.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn cảm nghĩ về bạn thân

Dường như nhận ra sự bối rối của mình, cô Nga cười nói: “Đạt đến thăm Lâm? Hay lắm! Cùng nhau giải những bài toán khó này nhé!” Rồi cô ấy tiếp tục hướng dẫn tỉ mỉ cho đến khi bạn Lâm tự tay làm ra thuốc tiên.

Mẹ Lâm kể: “Chiều qua Lâm ra đồng giúp bác nhổ cỏ lúa nên bị cảm, tối hôm qua sốt cao nên nghỉ học sáng nay. Nó đợi bác mãi”. ! ”. Nghe bạn nói, tôi vừa hối hận vừa tự trách mình đã bất cẩn như vậy.

Chín giờ, tôi và cô Nga trở về trên con đường lầy lội. Lúc chia tay, mẹ dặn: “Mai Lam không đi học được, thằng Đạt sẽ đến chép bài cho Lam! Bạn bè khó khăn thì phải giúp đỡ nhau con nhé!”. Tôi ngập ngừng đứng nhìn ánh đèn pin khuất dần mà lòng tràn ngập sự kính trọng và thương mến vô hạn đối với cô.

Gần hai năm sống và học tập ở ngôi trường mới, em luôn nhớ về những ngày thơ ấu dưới mái trường làng với biết bao kỉ niệm khó quên về thầy cô, bạn bè thân yêu. Một ngôi trường đơn sơ ở vùng quê nghèo nhưng ấm áp tình người.

Bạn thấy bài viết Bài văn hay kể về kỷ niệm với thầy,cô giáo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay kể về kỷ niệm với thầy,cô giáo bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn hay tả ngôi nhà của em của học sinh lớp 5

Nhớ để nguồn: Bài văn hay kể về kỷ niệm với thầy,cô giáo của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận