Bài văn hay kể về kỷ niệm tuổi thơ đánh trận giả

PHÂN CÔNG

Làng Linh Chiểu quê tôi nằm sát chân đê sông Hồng, con đê sừng sững như bức tường thành bao đời nay ngăn nước lũ bảo vệ mùa màng. Mùa xuân, chỉ sau vài cơn mưa bụi, cỏ non mọc xanh hai bên bờ đê. Buổi chiều, lũ trẻ chúng tôi thường hẹn nhau dắt bò ra đó thả.

Trong lúc đàn gia súc mải miết gặm cỏ, chúng tôi chia làm hai phe “quân ta” và “địch” để đánh trận giả. Đứng đầu “quân ta” là Đức “kuu” con bác Phúc, ngụ ấp Đông. Cầm đầu “giặc” là Cu Kiểm, con trai ông ở xóm Chùa.

Tất cả “vũ khí” của “trận chiến” đều được chuẩn bị từ trước. Lựu đạn đất sét. Súng tiểu liên, trung liên ghép bẹ chuối tươi, cũng có báng, có nòng, có dây đeo… nha. Trên lưng mỗi đứa trẻ là một vòng lá ngụy trang. Thôi thì đủ lá bàng, lá ổi, lá sắn, lá dứa… Ai lấy được cái gì thì cài, lộn xộn, lòe loẹt trông vui mắt!

Trước khi bước vào trận chiến, quân của mỗi phe cùng nhau tập hợp lại để quy ước với nhau. Lời thì thầm vừa đủ nghe, không dễ lọt vào tai đối phương. Chỉ có tiếng hô “Quyết chiến quyết thắng” là cố gắng hét thật to để vừa khích lệ tinh thần phe ta, vừa khủng bố tinh thần địch. Sau đó, mỗi bên chiếm một bên đê làm trận địa.

Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn phân tích vẻ đẹp của con người lao động trong Lặng lẽ Sa Pa (

Bắt chước bộ đội, chúng tôi cũng lăn lê, lê lết, trườn, bò, hoặc cúi rạp người chạy rồi bất ngờ lao qua đê, tấn công “quân địch”. Đạn “miệng” nổ, chắt chiu. Lựu đạn “Đất” lao vút về phía quân địch với những tiếng nổ ầm ầm và những tiếng chuông và còi vang dội phát ra từ hàng chục họng súng đầy năng lượng. Cu Đức cầm đầu “quân ta”, tay cầm khẩu tiểu liên “da chuối” nhả đạn liên hồi. Đôi chân của con sếu chạy nhanh đến nỗi tôi cầm lá cờ (bằng tàu lá chuối rất to) chạy theo nó hoa hết cả tai. Đằng sau tôi là hàng chục “lính” cũng hăng hái chiến đấu. “Tướng giặc” là Cù Kiệm, béo như hột mít, chân ngắn cũn chạy không kịp nên bị “quân ta” bắt sống làm “tù binh”. Như rắn mất dầu, “địch” quay đầu bỏ chạy, có con hụt chân, ngã lăn xuống bờ kè.

Theo thỏa thuận, bên thua phải làm ngựa cho bên thắng cưỡi. Cưỡi trên lưng “ngựa”, hét thật to và quất roi (cũng bằng vỏ chuối) vào mông “ngựa” chạy chậm thì còn gì phấn khích hơn thế!

Chơi chán, đứa nào cũng thấm mệt, lấm tấm những giọt mồ hôi trên khuôn mặt đỏ hồng, tươi tắn. Trận đánh kết thúc, cả đám quây quần bên đống lửa sau bức tường đồn đê nướng khoai ăn. Mùi khoai lang chín lan xa trong gió xuân. Vị ngọt bùi, béo ngậy của củ khoai được trồng trên vùng đất phù sa sông Hồng cùng với tình bạn hồn nhiên của tuổi thơ đã để lại trong tôi những kỉ niệm sâu sắc, khó quên.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nhân vật Từ Hải qua đoạn thơ Kiều gặp Từ Hải

Buổi chiều muộn. Mặt sông Hồng như rộng ra. Những bãi dâu, ruộng mía bên kia sông nhàn nhạt trong làn sương tím. Chúng tôi thong thả cưỡi trâu về làng. Tiếng cười nói trong trẻo xen lẫn tiếng vó trâu gõ vó trên con đường quen thuộc đang tối dần trong ánh hoàng hôn.

Bạn thấy bài viết Bài văn hay kể về kỷ niệm tuổi thơ đánh trận giả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay kể về kỷ niệm tuổi thơ đánh trận giả bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn hay kể về kỷ niệm tuổi thơ đánh trận giả của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận