Bài văn hay kể lại một lầm lỗi rất hay và ý nghĩa

Đề bài: Hãy kể về một lỗi lầm mà em đã mắc phải. ‘Ôi chúa ơi! Tâm hồn tôi như bay bổng lên mây, tôi quỳ xuống góc nhà và khóc thảm thiết. Hôm đó, và ngày hôm sau, cả gia đình và cô giáo đều không nhắc đến việc em bỏ họp lớp…’

Phân công

Chuyện xảy ra khi tôi học lớp ba. Nhưng đến tận bây giờ, tôi vẫn còn nhớ như in sự nhầm lẫn lần đó.

Khi đó, học hết học kỳ một, tôi được xếp loại học sinh giỏi. Khi nghe cô gọi tên cô, tôi thấy lòng lâng lâng vui sướng.

Tôi muốn hét thật to nhưng phải kìm lại, ai lại la trong lớp!

Khi trống tan học, tôi chạy ra trước. Gặp Thảo là bạn thân, chiều nay tôi rủ cô trốn họp lớp đi xem xiếc. Thấy Thảo hơi ngập ngừng, tôi nói ngay:

– Thi học kỳ xong rồi, lo gì nữa!

Sau đó, tôi cũng thuyết phục bạn bè rằng đã đến lúc phải chơi cho “thỏa lòng tang tóc”. Học kỳ hai, tôi vùi đầu vào học và không có thời gian để đi!

Thế là tôi và Thảo rời buổi họp lớp hôm đó, ra sân bóng xem xiếc.

Không ngờ chiều hôm đó, cô giáo muộn định cho tôi đọc bài văn sơ kết cuối học kỳ I mà cô giáo cho là hay nhất lớp. Cô ấy đã rất buồn khi phải thay đổi lịch trình của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Câu chuyện hay về hai chiến sĩ cảnh sát giao thông làm nhiêm vụ

Còn tôi và các bạn thì đến tối mới về… về đến nhà, bố mẹ và chị gái đang ăn cơm mà gọi mãi không được… Tôi cũng hơi bối rối nhưng cũng phải thôi. cứng rắn lên!

Tôi đã lớn tiếng với gia đình rằng tôi được xếp loại học sinh giỏi. Chiều nay họp lớp thầy không ngớt lời khen ngợi. Cả nhà chỉ im lặng ngồi ăn, không ai tỏ ra gì. Cuối cùng, hai chị em nói:

– Thôi mời ngồi ăn đi, không nói nữa. Chiều nay thầy đến đây tìm nó vì tưởng nó ốm đột xuất nên không dự họp xét duyệt của lớp.

Ôi chúa ơi! Tâm hồn tôi như bay bổng lên mây, tôi quỳ xuống một góc và khóc thảm thiết. Hôm đó và cả ngày hôm sau, cả gia đình và cô giáo đều không nhắc đến việc tôi bỏ họp lớp. Còn tôi, tôi luôn chuẩn bị một tinh thần để nghe ba mẹ, các cô và thầy cô quở trách. Nhưng không, cho đến ngày nay lỗi đó vẫn còn nguyên. Vì vậy, tôi không bao giờ nghĩ đến việc trốn học nữa.

Bạn thấy bài viết Bài văn hay kể lại một lầm lỗi rất hay và ý nghĩa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay kể lại một lầm lỗi rất hay và ý nghĩa bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận về câu tục ngữ thì giờ là vàng bạc

Nhớ để nguồn: Bài văn hay kể lại một lầm lỗi rất hay và ý nghĩa của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận