Bài văn hay được kể theo trí tưởng tượng

Phân công

Trên đường đi học, đoạn gần công viên trung tâm, một cơn gió thoảng qua nghe xào xạc. Những chiếc lá vàng rơi. Làm dịu cơn gió, vẫn còn đôi chiếc lá từ từ rơi xuống bên đường.

Tôi nghe như tiếng thì thầm trong gió, lời của chiếc lá xà cừ nằm bên vệ đường. Ngày trước, tôi còn sống giữa cỏ cây lá, nhìn lũ bạn nhảy múa cùng tiếng chim, bỗng một cơn gió từ đâu ập đến cuốn tôi theo. Tôi dần dần rời xa ngôi nhà của mình. Nhìn lại chỉ thấy cỏ cây dưới nắng vàng yếu ớt, cành trụi lá. Lúng túng một hồi, tôi phải ngã xuống bãi cỏ bên này. Khi còn ở trên cành, tôi sung sướng biết bao! Đêm tha hồ uống sương. Giọt sương long lanh chảy vào tim. Ban ngày, tôi được những tia nắng mặt trời chạm vào để sưởi ấm cho chúng tôi. Những ngày đông giá rét, ta mệt lử, cơn mưa xuân đã làm ta tỉnh giấc… Sống trên cây quây quần thành cụm.

Dưới gốc cây người ta kê thêm vài hàng ghế đá để khi mệt mọi người đến ngồi hóng mát dưới bóng mát dịu dàng của gia đình chúng tôi. Ngày chủ nhật, mấy đứa bạn trẻ nghịch ngợm trèo lên người tôi bẻ cành bắt chim. Rồi một buổi chiều, một cô bé bước đến chỗ tôi ngồi, tựa vào gốc cây, nước mắt lưng tròng… Tôi đoán già, đoán non: có thể cô chưa thuộc bài hoặc có oán hận gì đó trong đời. Lòng tôi đang tìm một nơi yên tĩnh để giải tỏa nỗi buồn…

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn phân tích nhân vật Lục Vân Tiên rất hay

Đừng nghĩ: rơi xuống đây là hết số phận… Mấy bà lao công cuốn chúng tôi thành đống. Đốt cháy chúng tôi và chúng tôi ngay lập tức tro tàn. Họ lấy tro của chúng tôi để bón cho cây cối. Đau đớn đấy, nhưng chúng tôi vẫn hạnh phúc. Bản thân tôi dù không được nhìn thấy các bạn đến lớp nhưng chúng tôi đã trở thành chất mùn nuôi cây. Cây mọc thêm lá xanh, phủ xanh đường làng, ngõ xóm.

Bạn thấy bài viết Bài văn hay được kể theo trí tưởng tượng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn hay được kể theo trí tưởng tượng bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn hay được kể theo trí tưởng tượng của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận