Bài văn con gà trống hay và ý nghĩa nhất

Đề bài: Tả một con vật mà em yêu thích. Với đề bài tả con vật mà em yêu thích, chú gà trống là một trong những người bạn đáng yêu của trẻ em nông thôn, như người bạn mỗi sáng sớm thức dậy.

Người giới thiệu

Một ngày mới lại bắt đầu, đằng đông rực hồng, khói lam chập chờn trong sương sớm. Bỗng có tiếng gà gáy buổi sáng: ò… ó… 0…, ọ… ọ… 0… 0. Đó là tiếng gáy của chú gà trống nhà chú Tư.

Chú gà trống mới oai phong làm sao! Cơ thể anh chắc nịch, nặng khoảng ba ký. Bộ lông màu đỏ tía được bố trí đều trên lưng và bụng. Đầu tròn, cổ thon dài phủ lớp lông màu tía. Trên đầu cô là chiếc mào đỏ lúc nào cũng đung đưa như tự hào về vẻ đẹp rực rỡ của mình. Đôi mắt nâu nâu, to tròn lấp lánh như hai hạt nhãn. Mỗi khi nhìn thấy con mồi, mắt chúng sáng lên, đung đưa qua lại trông thật ngầu. Cái mỏ nhọn và cứng, hơi móc xuống nên bắt mồi rất giỏi. Nhìn thấy mồi, mỏ nhanh chóng đớp lấy. Có khi chú… thô tục… mời gà mái ăn, gà mái rỉ tai nhau rồi kéo nhau về gốc’ với chú để ăn nhưng chú đã nhanh chóng nuốt chửng con mồi. Nó kiếm ăn nhanh nhờ đôi chân nhanh nhẹn, mình vàng óng và cứng cáp, bên ngoài phủ một lớp vảy sừng. Dưới mỗi chân có cựa nhọn trông rất oai vệ. Đây là vũ khí lợi hại của anh khi gặp đối thủ. Và cái đuôi của nó cong, dài và có nhiều màu óng ánh. Cái đuôi đáng yêu này đã tôn lên vẻ đẹp trai của anh ấy.

Xem thêm bài viết hay:  Chứng minh trăng là người bạn tri âm, tri kỷ của HCM trong thơ văn

Chú gà trống rất siêng năng, nó giống như một chiếc đồng hồ báo thức cho hàng xóm của tôi. Con quạ đã đúng giờ. Mỗi khi gáy, lông cổ xù lên, dang rộng đôi cánh, vỗ rồi vươn cổ cao, gáy kêu to. Nghe tiếng gáy của chú, mọi người đoán được thời gian. Khi chim cu gáy một hồi dài báo hiệu trời sắp sáng, mọi người đã thức dậy để chuẩn bị cho một ngày mới. Nhờ có bạn mà tôi dậy đi học rất đúng giờ. Em yêu anh rất nhiều.

Chú gà trống thực sự có ích cho gia đình bác Tư và cho cả làng. Tôi coi nó như người bạn nhỏ của mình.

Bạn thấy bài viết Bài văn con gà trống hay và ý nghĩa nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn con gà trống hay và ý nghĩa nhất bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài văn con gà trống hay và ý nghĩa nhất của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận