Bài văn cảm động miêu tả cảnh tiễn người thân đi nghĩa vụ quân sự

Đề bài: Em có dịp tiễn người thân lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Em thường tả cảnh buổi tiệc chia tay ấy

Phân công

Năm nay, anh Hải của em vinh dự được đứng vào hàng ngũ chiến sĩ trẻ. Sau kỳ nghỉ Tết, anh đi làm nghĩa vụ. Buổi lễ chia tay hôm ấy diễn ra long trọng và trang nghiêm.

Trời chưa sáng hẳn loa phường đã vang lên tiếng nhạc chào đón bình minh. Các cuộc gọi không thường xuyên:

“Trân trọng kính mời các thanh niên trúng tuyển quản giáo tập trung tại phường vào 5h30 sáng nay”.

Khi cả nhà lên trụ sở phường thì anh hai đã qua phường rồi. Sân trụ sở phường chật ních người thân đến tiễn đưa, bố mẹ chị đang nói chuyện với hàng xóm. Có lẽ câu chuyện sáng hôm ấy xoay quanh “những người ra đi!” Khoảng mười lăm phút sau xe buýt đến, không ai bảo ai, mọi người nhanh chóng lên xe đến sân vận động. Lễ chia tay chính thức được tổ chức tại đây.

Chẳng mấy chốc, xe đã vào cổng sân vận động. Ồ! Một khung cảnh tưng bừng hiện ra trước mắt, không biết lễ xuất quân của vua Quang Trung ngày trước có thú vị như thế này không? Tiếng quân nhạc, tiếng trống ếch, tiếng trống lân… hòa vào không khí, vào rừng cờ, băng rôn, vào lòng người rộn ràng. Khắp sân vận động, từng nhóm, từng nhóm nói cười rôm rả. Tôi đang mải xem thì một diễn giả gọi đến. Những người lính mới nhanh chóng chạy về đơn vị. Họ xếp thành một hàng thẳng tắp. Cả một khối xanh mướt đứng yên trên thảm cỏ. Tiếng kèn, quốc ca vang lên trong nắng mai rực rỡ. Sau báo cáo ngắn gọn của ban tuyển quân, sau những lời chúc, dặn dò của chính quyền, của mẹ chiến sĩ đại diện cho gia đình, tân binh đã rời hàng ngũ, trưởng thành và mạnh dạn bước lên lễ đường. Đài. Thay mặt người ra đi, anh hứa với cha mẹ và những người thân ở hậu phương sẽ ra sức rèn luyện trong quân ngũ để xứng đáng đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân. Anh hướng về đồng đội và đọc to lời thề bảo vệ Tổ quốc. Hàng ngàn nắm đấm trong khối màu xanh lá cây đồng loạt giơ lên ​​với âm thanh vang dội.

Xem thêm bài viết hay:  Phát biểu cảm nghĩ về bài văn Lao xao của Duy Khán

Anh Hai bước nhanh về đứng trong hàng quân. Đại diện chính quyền và quân đội đến trao lá cờ Quyết thắng cho Người. Không khí đang yên lặng, bỗng vang lên tiếng vỗ tay. Theo hiệu lệnh, các anh bước nhanh về phía đoàn xe đang nóng lòng lăn bánh. Lúc ấy, đoàn người tiễn đưa như ong vỡ tổ, chen chúc hai bên đường đoàn xe đi qua. Xe chỉ huy lăn bánh, di chuyển rất chậm. “Đi bộ đội, đi trong mùa an ủi! Gió lá reo, gió lá reo…”. Những tin nhắn, những cái khăn vẫy, những cánh tay vươn ra từ cửa hông… Đoàn xe chạy càng lúc càng nhanh, bỏ lại những người ở lại.. lời tạm biệt.. .

Mẹ tôi lau nước mắt. Ba tôi lặng người nhìn theo đoàn xe. Giống như những người mẹ và người cha. Anh chị em luôn tươi cười. Còn tôi, hình ảnh về buổi lễ chia tay đoàn quân anh dũng chắc chắn sẽ theo tôi cho đến ngày tôi là người vinh dự được mọi người tiễn đưa.

Bạn thấy bài viết Bài văn cảm động miêu tả cảnh tiễn người thân đi nghĩa vụ quân sự có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn cảm động miêu tả cảnh tiễn người thân đi nghĩa vụ quân sự bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nghĩ về thiên nhiên qua những bài thơ ca nổi tiếng như Côn Sơn, Cảnh Khuya, Rằm tháng giêng,...

Nhớ để nguồn: Bài văn cảm động miêu tả cảnh tiễn người thân đi nghĩa vụ quân sự của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận