Bài tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá

Bạn đang xem:
Tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá 2021
Trong imperialhotelschool.edu.vn

Ai cũng biết hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trực tiếp hút mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh.

Hiện nay tỷ lệ người hút thuốc lá ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân là do chưa có giải pháp tuyên truyền, giáo dục về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.

Tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe con người

Thuốc lá là thành phẩm được sản xuất từ ​​toàn bộ hoặc một phần nguyên liệu thuốc lá. Thuốc lá thường được chế biến dưới các dạng khác nhau như thuốc lá điếu, xì gà, thuốc điếu, thuốc lào; ….

Khi hút thuốc hoặc chung sống với người hút thuốc, khói thuốc hít qua phổi sẽ vào máu, tích tụ lâu ngày tạo điều kiện thuận lợi và là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tim mạch, hô hấp. hơi nước,…

Vì vậy, người hút thuốc dễ mắc các bệnh như rụng tóc, đục thủy tinh thể, da nhăn nheo, giảm thính lực, sâu răng, ung thư da, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, v.v.
Hút thuốc lá còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới; tăng nguy cơ ung thư tử cung..

– Phụ nữ và trẻ em là một trong hai đối tượng thường xuyên hít phải khói thuốc thụ động. Đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, việc tiếp xúc với khói thuốc thụ động có thể gây sảy thai, thai nhi chậm phát triển hoặc sinh non. Nguy cơ sảy thai ở phụ nữ hút thuốc cao gấp 3 lần so với phụ nữ không hút thuốc. Đối với trẻ em, khói thuốc lá gây viêm đường hô hấp, viêm tai giữa, làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn và là một trong những nguyên nhân gây đột tử ở trẻ sơ sinh;

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Chứng minh ý kiến của nhà thơ Bảo Định Giang: “Mắt Nguyễn Đình Chiểu mù loà, nhưng tấm lòng ông sáng vằng vặc như sao Bắc Đẩu”

Tương tự như vậy có thể thấy hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một bài viết hướng dẫn. tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.

Hướng dẫn viết bài tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá

Tại thời điểm viết tuyên truyền phòng chống thuốc lá Bạn đọc có thể tham khảo nội dung bài viết sau:

Theo các chuyên gia, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 40.000 người chết vì các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá và khoảng 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng bởi khói thuốc. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, trong đó phần lớn là do người dân chưa hiểu hết tác hại của việc hút thuốc lá.

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người hút mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh hít phải khói thuốc do người hút thải ra họ còn có nguy cơ mắc các bệnh rất nguy hiểm.

Hút thuốc lá còn kéo theo những hệ lụy như tăng gánh nặng kinh tế cho mọi quốc gia, gây thiệt hại kinh tế cho các gia đình, hút thuốc lá còn hủy hoại môi trường sống và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. sức khỏe con người.

Nhiều nghiên cứu về thuốc lá cho thấy việc sử dụng thuốc lá gây ra chi phí chăm sóc rất lớn cho những người nghiện thuốc lá, bên cạnh những tổn thất do giảm hoặc mất khả năng lao động. cháy và hủy hoại môi trường.

Xem thêm bài viết hay:  Giáo dục thành phố cần thay đổi để thích ứng với thời cuộc

Để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mỗi chúng ta hãy tự giác thực hiện không hút thuốc lá tại nhà, nơi làm việc và nơi công cộng.

Đồng thời, cần lên tiếng mạnh mẽ chống hút thuốc lá nơi công cộng, nhất là nơi có trẻ em, phụ nữ mang thai và người già.

Tích cực tham gia xây dựng môi trường sống và làm việc không khói thuốc sẽ giúp những người không hút thuốc giảm nguy cơ tiếp xúc thụ động với khói thuốc. Theo đó, sẽ hạn chế các rủi ro về bệnh tật và tử vong liên quan đến thuốc lá, từ đó tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh và giảm số ngày ốm, ngày nghỉ do các bệnh liên quan đến thuốc lá. lá.

Môi trường không khói thuốc sẽ giúp người hút có thêm quyết tâm bỏ hoặc giảm mức độ hút thuốc. Số tiền chi cho thuốc lá sẽ được chi cho các khoản khác có lợi hơn như thực phẩm, giáo dục, y tế, nâng cao đời sống văn hóa, v.v.

Trong môi trường làm việc không khói thuốc sẽ góp phần tạo nếp sống văn minh, lịch sự, nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, duy trì nếp sống lành mạnh không hút thuốc lá.

Vì hầu hết mọi người đều không khói thuốc và vì sức khỏe của mọi người, chúng ta hãy thực hiện tốt các thông điệp sau: không hút thuốc lá trong nhà, trong phòng làm việc; không hút thuốc nơi công cộng, trước mặt trẻ em; Không mời hoặc nhận thuốc lá từ bạn bè hoặc đồng nghiệp. Hãy hạn chế hút thuốc lá, kiên quyết không hút thuốc khi chưa từng hút thuốc, hãy chung tay vì một môi trường không khói thuốc.

Xem thêm bài viết hay:  Đề kiểm 15 phút – Đề số 2 – Bài 4 – Chương 4 – Đại số 9

Tương tự như vậy, việc phòng chống tác hại của thuốc lá không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân trong xã hội.

Trên đây là những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và nội dung tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá mà bạn đọc cần biết để có hướng giải quyết phù hợp. phòng chống tác hại của thuốc lá và tuyên truyền để mọi người cùng thực hiện.

Bạn xem bài
Tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá 2021

Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về
Tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá 2021

bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#Tuyên truyền #về #phòng ngừa #tác hại #của #thuốc lá

Bạn thấy bài viết Bài tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận