Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 9

Đề bài: Viết bài văn cảm nghĩ của các em học sinh lớp 9 trong ngày lễ tổng kết năm học và tạm biệt mái trường THCS để lên trường THPT.

Trong nỗi buồn hoài niệm bởi thời gian trôi nhanh quá, mới một ngày các em còn bỡ ngỡ bước chân vào mái trường THCS nhưng cũng vừa ra trường để bước sang một cấp học mới.

Sau đó, các em sẽ tạm biệt thầy cô, bạn bè, … để tiến lên một cấp học cao hơn, bài phát biểu cảm nghĩ của các em học sinh lớp 9 thể hiện sự gắn bó và quyết tâm trên con đường học tập.

Dưới đây là những câu nói đầy cảm xúc của học sinh lớp 9 mời các bạn tham khảo:

Bài 1. Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh Trần Hương Giang lớp 9:

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng và tự hào về những phần thưởng của mình và những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học này. Để có được thành tích như ngày hôm nay, các thầy cô đã phải nỗ lực và tâm huyết rất nhiều, không chỉ dạy chữ mà còn dạy chúng ta nên người. Thay mặt cho toàn thể học sinh toàn trường, em Trần Hương Giang học sinh lớp 9/8 xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến các thầy cô giáo. Qua buổi lễ long trọng này, chúng em xin gửi lời cảm ơn đến các bậc phụ huynh và chính quyền địa phương đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho chúng em được học tập.

Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 9 – ảnh minh họa


Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Đối với học sinh lớp 9 chúng em, những tháng ngày được học tập và sinh hoạt dưới mái trường Nguyễn Huệ thân yêu là những tháng ngày đẹp đẽ, vô tư và trong sáng nhất! Bốn năm qua, dưới mái trường này, chúng em đã lớn lên nhờ “cơm ăn của cha, áo mẹ, chữ thầy”. Lặng lẽ, ân cần và bao niềm hy vọng, thầy cô đã cho chúng tôi tri thức, dạy chúng tôi nên người. Trường Nguyễn Huệ như ngôi nhà thứ hai của mỗi chúng em. Nghĩ đến việc rời khỏi nơi này làm tôi buồn …

Đi dọc những hành lang quen thuộc, nhìn ra bầu trời đầy nắng và gió, tôi thấy yêu cây cối… Tôi nhớ những ngày đầu tiên được thầy cô dẫn vào trường như thế nào. Tôi nhớ rất nhiều bài giảng trầm bổng và những lời nhắc nhở nghiêm khắc của thầy cô; những lúc vui và cả những lúc giận bạn bè… Bao lần làm thầy cô buồn, chúng em vẫn không thể thốt nên lời xin lỗi; Sau bao cố gắng của thầy cô, chúng ta vẫn chưa thể nói hết lời cảm ơn… Rồi mai đây, mỗi học sinh lớp 9 rẽ sang một hướng khác, ít ai có thời gian nhìn lại mình, nhìn lại những bước đi của mình. đã trải qua, vấp ngã đều được thầy cô nâng đỡ. Nhưng chúng em biết rằng, dù ở đâu, với những người bạn mới, những người thầy mới, chúng em cũng không thể quên được mái trường Nguyễn Huệ thân yêu này!

Xem thêm bài viết hay:  Những câu chuyện cuộc sống ý nghĩa

Kính thưa quý vị đại biểu. Xin chào các thầy cô thân mến!

Những ngày này, học sinh lớp 9 thường nán lại dưới những tán cây xanh mát dù tiếng trống đã báo giờ tan học… Chúng em muốn lưu giữ hình bóng thầy cô, bạn bè, hàng cây quen thuộc, ghế đá, lớp học… Tất cả những hình ảnh ấy sẽ trở thành kỉ niệm…Em sẽ không còn được ngồi trong lớp 9/8 thân yêu, không còn được nghe thầy cô giảng bài hay những lời trách móc, không còn được cùng bạn bè ngắm hoa đậu vàng. hoa súng tím biếc mỗi ngày… Chúng tôi muốn lớn lên nhưng không muốn rời xa nơi này. Bây giờ tôi mới hiểu hai câu thơ Chế Lan Viên viết:

Nơi chúng tôi ở đó dẫn đến một kỳ nghỉ

Khi ta đi, đất bỗng hoá tâm hồn…

Trong những giờ phút cuối cùng trước khi chia tay, thay mặt các bạn học sinh lớp 9, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất từ ​​đáy lòng mình tới các thầy cô giáo. Kính chúc các thầy cô, các vị đại biểu luôn mạnh khỏe và có nhiều niềm vui.

Nhớ đến chúng tôi, khóa 2008-2012 này, xin hãy chỉ giữ tình yêu, hãy quên đi nỗi buồn để tóc không thêm bạc… Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức trong kỳ thi. kỳ tuyển sinh quan trọng sắp tới để không phụ công việc giảng dạy của giáo viên. . .

Xin vui lòng nhận từ chúng tôi lòng biết ơn và lời tạm biệt của chúng tôi!

—————————————

Bài 2. Bài phát biểu của một học sinh lớp 9 Nguyễn Thùy Trang:

Kính thưa quý vị đại biểu!

Xin chào các thầy cô!

Thưa toàn thể các bạn, các em học sinh thân mến!

Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 9

Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 9 – Hình minh họa

Trong buổi lễ mừng tuổi của các em học sinh lớp 9, tôi rất vinh dự được thay mặt các em nói lên những tâm tư, tình cảm của mình, của các em học sinh lớp 9 trong suốt thời gian học tập dưới mái trường. Nam tiến thân mến. Trước giờ phút chia tay này, tôi không khỏi xúc động!

Gửi các bạn thân mến,
Chia tay mái trường thân yêu.
Ngày mai mỗi sáng, mỗi chiều,
Không còn lớp học thân yêu.
Tôi nhớ trường rất nhiều, bạn của tôi,
Làm sao bạn có thể không hối tiếc cuộc sống vô tội của bạn?
Chúng tôi biết khi nào,
Cứ bên nhau như xưa để vui vẻ.
Nhớ khi cả lớp thi đua,
Học hành chăm chỉ không thua kém lớp nào.
Thầy cô không tiếc công sức,
Lòng tốt dạy cách yêu thương.
Tuổi học trò đẹp làm sao
Cái tuổi của những điều tinh nghịch nhất trong cuộc đời.
Học vui vẻ, vô tư.
Nhớ những chuyến đi chơi xa nhà,
Làm cho mỗi chúng ta,
Thêm đoàn kết, nhiều niềm vui.
Ngày mai khi bạn ở xa,
Tôi vẫn nhớ ngôi trường thân yêu của tôi.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Xin chào các thầy cô!

Kính thưa toàn thể các em học sinh!

Khi tiếng ve bắt đầu râm ran rộn ràng, những cây phượng già trổ hoa đỏ rực từng góc trời cũng là lúc báo hiệu mùa hè đã đến – mùa tạm biệt tuổi học trò. Ngày bế giảng cũng là ngày các em học sinh lớp 9 phải nói lời chia tay mái trường THCS Nam Tiến thân yêu, nước mắt lưng tròng, ai cũng thấy tiếc nuối khi ngày mai phải rời ghế đá, rời xa sân nhà. trường và những người bạn thân yêu. Đâu đó vẫn còn đó những lời ca dịu dàng: “Thời gian đừng như gió mải mê bay về cuối trời, để ta tạm biệt nhau. Còn bao nhiêu giây nữa, ngày chia tay sắp đến an dứt, thấy ai đứng ngoài sân ngắm hoa rơi… ”Phương về làm bao kỉ niệm, rồi lại có tiếng ve kêu trong một buổi trưa hè oi ả. Lòng ai háo hức, bùi ngùi sắp nói lời chia tay. Vậy mà đã bốn năm, có những lúc ta vô tình không biết để đóa hoa kia nở rồi vẫn tàn. Để rồi hôm nay, khi vô tình nhặt được những cánh phượng khô trong cuốn sổ nhỏ, tôi chợt giật mình, ừ, bốn năm rồi… Bốn năm sau và hôm nay là ngày đôi chân bé bỏng vẫn còn sống. tự do vô tư rong ruổi trên những con đường quen thuộc, cho ta những lời chia tay chân thành về mái trường, vĩnh biệt thầy cô và bạn bè thân yêu.

Xem thêm bài viết hay:  Kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn

Kính tặng thầy cô, cho chúng em nói một lời, cảm ơn thầy đã chắp cánh cho chúng em bay cao bay xa. Bốn năm qua được thầy cô tận tình dìu dắt, hun đúc và nâng niu từ bàn tay, khối óc của thầy cô – những người lái đò thầm lặng đã đưa chúng em đến bến bờ tri thức. Cho em xin cảm ơn tất cả! Cho con cảm ơn thầy cô, những người đã dạy chúng con tìm ra những lời giải đúng đắn trong muôn vàn giá trị của cuộc sống, đã cho chúng con tìm ra con đường đúng đắn trong những bài toán khó. Em xin cảm ơn các thầy cô dạy Vật lý đã truyền lực hấp dẫn vào các bài toán điện, mang ánh sáng soi đường cho em bước đi ngày hôm nay. Chất xúc tác mà các thầy cô dạy hóa đã giúp tôi hoàn thành phản ứng hóa học để tạo ra sản phẩm là hai từ “con người”. Cảm ơn thầy Sinh đã cho chúng em biết thế giới sống đều phát triển từ một nguồn gốc, con người phải yêu thương nhau. Văn học đã dạy tôi biết yêu những điều giản dị nhất: từ tình yêu người thân, bạn bè, thầy cô đến tình yêu quê hương đất nước. Xin cảm ơn thầy cô đã cho chúng em tự hào là con cháu Lạc Hồng ngàn năm văn hiến với những trang sử hào hùng, chói lọi. Chúng em sẽ không bao giờ quên thầy Địa đã nói với chúng em rằng Việt Nam là một dải đất hình chữ S vô cùng xinh đẹp. Cảm ơn những người thầy dạy vẽ đã cho chúng em phác họa những nét đẹp của cuộc sống. Cảm ơn những người thầy Âm nhạc đã mang đến cho chúng em hương vị cuộc sống bằng những nốt nhạc bay bổng. Và cả tiếng Anh nữa, cảm ơn thầy cô đã dạy chúng em biết nói yêu, ghét, vui, sướng để mai sau hội nhập. Nhưng em xin lỗi thầy, không hiểu sao hôm nay từ “goodbye” em lại đặt nhầm dấu trọng âm. Xin cảm ơn tất cả các thầy cô đã cho chúng tôi những bài học về cách trở thành những công dân tốt, những công nghệ của tương lai và cách lập trình cuộc sống. Em vẫn nhớ những giờ thể dục và cảm ơn thầy đã rèn luyện cho đôi chân, đôi tay của em khỏe hơn, khéo léo hơn để mai sau xây dựng đất nước. Và riêng chúng em xin cảm ơn bác bảo vệ đã mang lại sự bình yên cho giờ học của chúng em.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn phân thích truyện Lão Hạc của tác giả Nam Cao rất hay

Thưa các thầy cô, vậy là chúng em sắp rời xa mái trường này rồi. Đến bao giờ mới được lau bảng cho thầy cô để lại nhìn thấy những hạt phấn bay trên những mái đầu bạc? Không biết đến bao giờ em mới được nhìn thấy đôi chân vẫn lặng lẽ và bận rộn trong những mùa thi. Có lẽ bạn sẽ không bao giờ bị thầy cô đánh vì liếc xéo bài hát của bạn mình và sẽ không còn những lần thầy trò hát vang bài hát đi cùng năm tháng… Thời gian trôi nhanh quá! Bao giờ chúng ta trở lại trường học khi ngày mai mỗi chúng ta đường ai nấy đi, những ngôi trường mới đang chờ đón chúng ta. Một lần nữa, cảm ơn tất cả!

Ngày mai, tin rằng sẽ có lúc ta được trở lại nơi này để ngắm nhìn hàng phượng ta trồng hôm nay vươn mình tỏa bóng mát một góc trời.

Nam tiến thân mến! Ra đi em nhớ trường vô cùng, không biết trường còn nhớ em không, nhớ những cô cậu học trò, những mùa mưa cổng trường ướt vạt áo trắng, những ngày xuân hoa bàng rụng đầy mái tóc của tôi trong giờ thể dục. Chúng em sẽ tạm biệt mái trường hôm nay với đôi chân còn văng vẳng lời ca trường, những kỷ niệm khó quên của buổi học cuối cấp, để mai sau trở thành những công dân tốt, đem tri thức phục vụ mọi người. quốc gia.

Cuối cùng, thay mặt cho toàn thể các em học sinh lớp 9, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn. Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo!

“Cho dù bạn dang rộng đôi cánh của bạn trong tất cả các hướng
Ơn thầy, tình bạn, ơn nghĩa không bao giờ quên ”

Xin chân thành cảm ơn!

Bạn thấy bài viết Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 9 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 9 bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 9 của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Văn mẫu hay

Viết một bình luận