Bài học kinh nghiệm từ các sếp quyền lực trong Cơ hội cho ta

Không chỉ là sân chơi tuyển dụng hấp dẫn, Cơ hội cho chúng ta còn là cơ hội quý giá để sinh viên IIHS lắng nghe và học hỏi những bài học quý giá từ những ông chủ quyền lực trong ngành CNTT.

  • [GAMESHOW TUYỂN DỤNG – CƠ HỘI CHO TA MÙA 3] Link Zoom tham gia số 6
  • Sinh viên tìm việc ưng ý bằng cách tham gia gameshow IIHS
  • Hé lộ dàn Boss cực mạnh tham gia Cơ Hội Cho Tôi mùa 3 – số 5
  • Sinh viên Chứng chỉ Kinh doanh nhận được 3 lời mời làm việc từ chương trình Cơ hội cho tôi
  • Tuyển GAMESHOW – Cơ hội mùa 3 lên sóng mùa 4

Không chỉ là sân chơi tuyển dụng, Cơ Hội Của Ta còn mang đến cho sinh viên IIHS cơ hội gặp gỡ, giao lưu với lãnh đạo các công ty IT, lắng nghe những lời khuyên quý giá từ các đàn anh đi trước. phụ nữ trong ngành.

Hãy cùng xem lại những bài học kinh nghiệm mà các trưởng nhóm trong chương trình đã chia sẻ với các bạn học sinh Cloud School.

Khi thay đổi nghề nghiệp, đừng buông bỏ những gì bạn có

Những ông chủ quyền lực trong chương trình Cơ hội cho tôi ngày 8/11

“Khi chuyển việc nên ngồi lại nhìn lại cả quá trình phấn đấu để có hướng đi rõ ràng và phù hợp nhất với mình”. Đó là thông điệp của Chủ tịch 3S Trần Đức Nghĩa trong Cơ hội cho chúng ta được phát sóng ngày 8/11.

Ông đưa ra lời khuyên này trong cuộc trò chuyện với thí sinh Vũ Đức Thịnh. Năm nay 22 tuổi, Đức Thịnh đã tốt nghiệp chuyên ngành tự động hóa trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và hiện đang tham gia khóa học cấp chứng chỉ full-stack web developer.

Xem thêm bài viết hay:  Danh sách các bộ phim hành động bom tấn được bình chọn nhiều nhất trên IMDb

Sếp Nghĩa cho rằng với nền tảng về ngành tự động hóa, Thịnh sẽ đi nhanh hơn nếu đi sâu vào lập trình nhúng vì có thể tận dụng kiến ​​thức đại học thay vì rẽ sang một hướng hoàn toàn mới là lập trình web. .

Trong CNTT có rất nhiều lĩnh vực, trong đó có những lĩnh vực bạn sẽ có lợi thế để theo đuổi với kỹ năng và kinh nghiệm sẵn có của mình. Vì vậy, Chủ tịch 3S nhắn nhủ các bạn trẻ khi chuyển ngành: “Đừng quá vội vàng theo hướng xin việc mà hãy trải nghiệm, tham khảo ý kiến ​​của các đàn anh đi trước để có định hướng phù hợp và sáng suốt nhất”.

Đừng dành tất cả thời gian của bạn cho công việc

Những ông chủ quyền lực trong chương trình Cơ hội cho tôi ngày 14/10

Trong chương trình Cơ hội cho chúng ta diễn ra ngày 14/10, trước câu hỏi từ Boss Bùi Xuân Đạt, Delivery Manager tại Kyanon Digital về cách cân đối thời gian cho công việc – gia đình, ứng viên Huỳnh Thị Trúc Hương thể hiện quyết tâm cống hiến như dành nhiều thời gian nhất có thể cho công việc và sẵn sàng làm thêm giờ khi cần thiết.

Dù hoan nghênh sự cống hiến của thí sinh nhưng ông bầu Bùi Xuân Đạt cho rằng đây không phải là con đường lâu dài và khuyên Trúc Hương không nên đánh đổi thời gian dành cho gia đình cho công việc.

Xem thêm bài viết hay:  Hậu quả của tai nạn giao thông đối với bản thân gia đình và xã hội

“Các em phải biết cân đối, lương mới hơn, không cần gồng mình gánh công việc của đàn anh, phải sẵn sàng nhờ sự giúp đỡ, hướng dẫn. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể đi một chặng đường dài,” anh nhắc nhở.

“Ông chủ sinh ra để giải quyết vấn đề của bạn”

Trong Cơ hội cho chúng ta phát sóng ngày 17/6, CEO Altisss Đỗ Ngọc Anh đề cập đến một hiện tượng phổ biến ở những người mới ra trường: coi trọng đồng nghiệp có nhiều kinh nghiệm hơn, đảm nhận nhiều công việc hơn khả năng của mình. sức mạnh.

Anh nhấn mạnh: “Cố gắng là tốt nhưng hãy luôn làm trong khả năng của mình”. Nếu gặp khó khăn cần nhờ sự giúp đỡ, báo cáo sếp để có phương án, hỗ trợ nếu cần. “Sếp sinh ra là để giải quyết vấn đề chứ không phải chỉ để giao việc cho bạn”, sếp Ngọc Anh hài hước chia sẻ.

Bài học từ những người đi trước

Cơ hội không chỉ mang đến cho chúng tôi cơ hội “an cư” thành công cho nhiều sinh viên và nhà tuyển dụng, mà còn mang đến cho cộng đồng xTer cơ hội học hỏi từ những lãnh đạo doanh nghiệp CNTT, nhiều người đã có kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành. . Những bài học xương máu, sự hướng dẫn tận tình của các anh chị có thể giúp bạn rút ngắn con đường phải đi và sớm đạt được ước mơ CNTT của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Nhảy việc không xấu nhưng cần nắm chắc các quy tắc khi nhảy việc

Vì vậy, hãy luôn nhớ theo dõi Cơ hội cho tôi vào tối thứ Ba hàng tuần.

“Cơ hội cho tôi” là gameshow thực tế về tuyển dụng dành riêng cho sinh viên IIHS dựa trên format chương trình “Cơ hội cho ai” của Đài THVN. Chương trình đã mang đến cơ hội việc làm cho hơn 30 bạn sinh viên với sự xuất hiện của hơn 20 Boss là lãnh đạo đến từ 17 doanh nghiệp đối tác của IIHS trong ngành CNTT. Chương trình được phát sóng lúc 20h thứ Ba hàng tuần trực tuyến qua zoom. Xem thể lệ chương trình tại đây.

Văn Nguyễn

Bạn thấy bài viết Bài học kinh nghiệm từ các sếp quyền lực trong Cơ hội cho ta có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài học kinh nghiệm từ các sếp quyền lực trong Cơ hội cho ta bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bài học kinh nghiệm từ các sếp quyền lực trong Cơ hội cho ta của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận