Bách Hợp Là Gì ? Vì Sao Truyện Đam Mĩ

Bách Hợp là gì? Bách Hợp là một trong những bộ tiểu thuyết ngôn tình hay phim truyện Trung Quốc có đề tài xuyên không hấp dẫn được nhiều người hâm mộ. Có lẽ chủ đề Bách Hợp chưa bao giờ hết hot đối với các tác giả. Vậy Bách Hợp là gì? Điều gì thú vị đằng sau nó? Vì sao giới trẻ đam mê đến vậy? Bạn là fan của Bách Hợp hay mới bắt đầu bước vào thế giới tình yêu Nữ x Nữ.

Và trong bài viết dưới đây Là Factoria Web sẽ giải đáp và giúp bạn biết được ý nghĩa của hoa loa kèn là gì? Một số thuật ngữ đặc biệt trong tác phẩm Bách Hợp và các nhân vật trong Bách Hợp là gì? Và những thứ liên quan để các bạn hiểu rõ hơn về thể loại truyện xuyên không đang hot nhất hiện nay.

Đang xem: Bách Hợp là gì?

Bách Hợp là gì? Ý nghĩa khác của Bách Hợp?

Nội dung

Một số khái niệm liên quan đến truyện và phim

Bách Hợp là gì?

Bách Hợp là một từ tiếng Trung dùng để chỉ một thể loại phim, tiểu thuyết hay truyện tranh (manhua) khai thác chủ đề đồng tính luyến ái hoặc đồng tính nữ x nữ.

Ở Nhật, thể loại này còn có tên gọi khác là GL (Girls Love). Bách Hợp cũng giống như hầu hết các thể loại truyện ngôn tình, đam mỹ khác đều có một lượng lớn người yêu thích.

Bách Hợp là tên một thể loại truyện của Trung Quốc nên từ nhân vật đến tình tiết trong truyện đều xoay quanh văn hóa và lịch sử con người của Trung Quốc. Và tất nhiên sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho những ai yêu thích tìm hiểu về đất nước, lịch sử và con người Trung Quốc.

Nhân vật chính trong truyện là hai người phụ nữ được gọi bằng cái tên công và cây.

+ Công: Người đóng vai chồng trong quan hệ, thường có cá tính mạnh

+ Thu: Người đóng vai vợ trong mối quan hệ, thường yếu thế hơn

Văn học mạng ngày càng bùng nổ, kéo theo không chỉ truyện ngôn tình hay đam mỹ mà tiểu thuyết Trung Quốc cũng được đăng tải trên nhiều diễn đàn, được đông đảo độc giả đón nhận và yêu thích. giả mạo.

Bách hợp – một loại hoa

Bách Hợp không chỉ là thể loại truyện được yêu thích mà Bách Hợp còn là tên một loài hoa có vẻ đẹp rực rỡ, người ta còn gọi nó là hoa loa kèn, hoa loa kèn hay hoa loa kèn.

Loài hoa này có nguồn gốc từ Nhật Bản và các nước Châu Âu. Ý nghĩa của Bách Hợp là trăm năm thuận hòa, may mắn. Nếu bạn dành tặng cho người mình yêu thương thì nó như một lời chúc đến người nhận, mong họ luôn nhận được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

*

Hoa huệ là biểu tượng của sự hài hòa và tốt lành

Ý nghĩa của nó trên từng màu hoa:

– Hoa loa kèn trắng: Biểu tượng của sự kiêu sa, thuần khiết và cao quý của người con gái

– Lục bình vàng: Biểu tượng của lòng biết ơn và hạnh phúc

– Hoa hồng đỏ hoặc trắng: Biểu tượng của sự kiêu hãnh và giàu có.

– Cam bách: Biểu tượng của lòng căm thù, căm thù kẻ phản bội

Bách khoa toàn thư là gì?

*

Tiểu thuyết Bách Hợp là gì?

Tiểu thuyết Bách Hợp là thể loại tiểu thuyết có nội dung liên quan đến tình yêu giữa hai người phụ nữ, một mối quan hệ đồng tính nữ.

Xem thêm bài viết hay:  Nhà ở hình thành trong tương lai là gì?

Bách Hợp có nhiều thể loại để độc giả lựa chọn. Có những cuốn tiểu thuyết với cốt truyện nhẹ nhàng dành cho những người có tâm hồn yếu đuối và trong sáng hay còn gọi là ma mới. Có truyện xuất hiện cảnh nóng, chỉ dành cho sắc nữ.

Sẽ có người thấy thể loại này khá nhạy cảm và dị hợm, nhưng cũng không ít người sẽ cuồng nhiệt như ngôn tình, hay kiếm hiệp, và rất nhiều ý kiến, nhận xét khác nhau và dù có cảm thấy như thế nào thì cũng không thể phủ nhận rằng tiểu thuyết phức tạp với những tình tiết hấp dẫn, phong cách lãng mạn, đôi khi là kiến ​​thức mới cho bạn.

Đàn ông và phụ nữ là gì?

Trăm nữ, trăm nữ là thuật ngữ để chỉ những người yêu thích thể loại truyện tiên hiệp.

Cũng giống như con người, hu fu say mê câu chuyện về niềm đam mê.

Đam mê là gì?

Ngôn tình là thể loại tiểu thuyết ngôn tình có chủ đề đồng tính nam, tình yêu nam x nam thường có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Passion nghĩa là đam mê, America nghĩa là cái đẹp, và Passion nghĩa là đam mê cái đẹp và từ này bắt nguồn từ từ tiếng Nhật (Tanbi) nghĩa là thẩm mỹ, lãng mạn.

Bạn có thể đọc thêm Đam mê là gì?

Nhân vật chính trong tiểu thuyết và phim

*

Nhân vật chính trong phim, tiểu thuyết và truyện tranh là hai người phụ nữ có tên Công – Thư:

– Công: Người đóng vai chồng trong mối quan hệ, thường có cá tính mạnh mẽ hơn người bị động.

– Thu: Người đóng vai vợ trong mối quan hệ, thường yếu thế hơn công.

Trong truyện còn có một nhân vật nữa được gọi là “công công/ hỗ công”, có thể thay đổi vai trò Công – Thụ tùy theo tình huống, theo mối quan hệ và đối tác trong mối quan hệ.

Một số từ phổ biến nhất liên quan đến tóm tắt

*

Một số thuật ngữ thường dùng trong Bách Hợp bạn nên biết là:

BL (Boy’s Love): tình yêu giữa những chàng trai

GL (Girls Love): tình yêu giữa các cô gái

Trăm: nữ so với nữ

Đam mê: nam vs nam

Tấn công: seme/top chỉ người tấn công, nằm trên (nam).

Người nhận: uke/bot chỉ người nhận, bên dưới (nữ).

Xem thêm: Ubs là gì? Có bao nhiêu loại Ups? Ưu điểm và nhược điểm của Ups là gì?

Cường: chỉ sức mạnh (từ năng lực, ngoại hình đến tính cách…)

Điểm yếu (chủ yếu là cây): điểm yếu từ ngoại hình đến tính cách

Mỹ: duyên dáng, xinh đẹp

Sửu/Sửu: Xấu, không đẹp, nhưng đẹp về tâm hồn và mạnh mẽ về năng lực

Bá đạo: mệnh của mình là trên hết, buộc người khác phải làm theo ý mình

Seduce (do đó): có khả năng quyến rũ tâm hồn công chúng bay đi

Cáo: chỉ người xinh đẹp nhưng cực kỳ xảo quyệt như hồ ly

Phúc Hà: láu cá, láu cá, láu cá, đừng bao giờ để mình chịu thiệt

Tra (công): nhân vật phụ cặn bã, cặn bã, đê hèn

Thánh Mẫu (chủ yếu là cây cối): nhân hậu, hiền lành trong mọi hoàn cảnh

Trung khuyển: yêu thương chiều chuộng, trung thành hết mức

Lạnh lùng: lúc nào cũng lạnh lùng nhưng lại ấm áp với người mình yêu

Xem thêm bài viết hay:  Yt Là Gì ? Yt Là Gì Trên Facebook

Queen (thud): kiêu ngạo, miệng lưỡi rất quyền lực… được nuông chiều như một vị vua

Dịu dàng: dễ bắt nạt, hiền lành nhưng không ngu ngốc (chỉ nguyện xung phong cho kẻ bắt nạt, đương nhiên không phải thánh nhân)

Top 50 tiểu thuyết hay & mới nhất 2020 hot

*

Chủ đề Bách Hợp luôn được các tác giả quan tâm

Một số tác phẩm bách khoa toàn thư nổi tiếng

Cung nghiêng tra Mộ Phù Sinh Nhi Mộng Cuối cùng gặp được ngươi Vợ ta là quận chúa Ban Mã Tuyền Nhiên Quý Quân Tâm Đường tương lai Liễu chúa câu thượng Kéo hoa văn Quý nhân Ngu tỷ tỷ Hi tương lai Cơ Triết yêu Yêu, chỉ cần ngươi cùng ta yêu nữ giáo, Thu Thủy, thiên trường địa lợi, vĩnh viễn hỗn loạn khuôn mặt. Thề xuyên truyền kỳ Phong Tuyết Vô Tình, Lạc Hoa Khuyển, Vũ Hán gió mây, Vĩnh viễn tình thâm chốn thâm cung, Bối Bối, Hồng Trần Chí, trường sinh bất lão nguyên nhân. Tiên Thượng Chi Yêu Yêu Công Chúa Nước Sở Độc Cô Phi Vũ Hàm Tâm Một chút chuyện về Hạ Tuyết Đằng Thiên Tinh Tuyệt thế gia tộc Khi cốc A gặp cốc C Anh là Thư Thiên Nhan, em là Thượng Hoan Hi Tình gian nan tình ái của nữ lái xe và lão bà Mẹ kế Hiền góa vợ Câu chuyện được kể trong truyện Trọng Sinh Chi Trưởng công chúa trưởng công chúa sao lại như ngươi Bá Đạo thành yêu ta Tiểu thư tại Thượng Dạ Hi – Mặt trời trong đêm Càng nhiều bạn chơi, công chúa lớn hơn, nhà sư nhỏ lịch sự! Ba mươi sáu kế

46 Thiên Chiếu Chiến Vân

Thị Lang Phi Lăng Phò Mã 16 tuổi Thực Thị Quỳnh Dao Bích Hải Quang

Top phim Bách Hợp mới cho bạn

Mùa thu Ngôi nhà trong rừng (Việt Nam) Tình yêu vượt biên giới (Thái Lan) Tình yêu vĩ đại nhất – Tình yêu vĩnh cửu (Thái Lan) Yes Or No (Thái Lan) Tình yêu hay hy vọng (Thái Lan) Tình yêu giữa chúng ta (Thái Lan) She: Chuyện tình của họ (Thái Lan) )

Một số thể loại đồng lõa

Giống như Tình cảm, Bách hợp cũng bao gồm các thể loại ăn khách: Hiện đại, đô thị; đồ cổ; Qua không trung; Trọng sinh; Ngược tâm vô tâm; Duyên dáng; Vương quốc; đồng nghiệp; kinh hoàng; thần thoại; Bang Đen; Vườn trường; Võng xếp; Nhân thú; dòng họ,…

Và một tác phẩm truyện bao giờ cũng có sự đan xen giữa nhiều thể loại để tạo nên sự hấp dẫn và đa dạng cảm xúc cho người đọc.

Một số khái niệm liên quan đến truyện và phim

*

Bạch Chỉ Minh là gì?

Sủng có nghĩa là chiếu cố, ban ơn, bao nhiêu ân oán là những câu chuyện, bộ phim có nội dung nói về tình yêu ngọt ngào giữa những cô gái, cả hai đều yêu thương, chăm sóc và quý mến nhau.

Hợp nhất ngược là gì?

Ngược ở đây là ngược đãi đối phương, mang đến sự đau đớn, dằn vặt.

Ngược lại với chúng ta, có lạm dụng tinh thần và lạm dụng thể xác, lạm dụng tinh thần là lạm dụng tinh thần và lạm dụng thể xác là lạm dụng thể xác.

Dù làm tổn thương nhau nhưng các nhân vật chính trong truyện vẫn yêu nhau.

Tổ hợp HE, OE và SE là gì?

HE là viết tắt của Happy Ending – kết thúc có hậu, kết thúc có hậu. Bách Hợp HE là một câu chuyện, một bộ phim nói về tình yêu giữa những cô gái và có một kết thúc có hậu, cái kết có thể là hai người yêu và chung sống; có thể đến với nhau sau khi gia đình ly tán…

Xem thêm bài viết hay:  Ý Nghĩa Câu " Vắng Chủ Nhà Gà Mọc Đuôi Tôm Nghĩa Là Gì ? Về Mấy Tục Ngữ, Thành Ngữ Bị Cho Là Sai

Ta có OE (Open Ending) – kết thúc mở và SE (Sad Ending) – kết thúc buồn, không có hậu.

Bách Hợp GL là gì?

GL là viết tắt của Girl Love có nghĩa là tình yêu giữa các cô gái với nhau.

Dị hợp tử là gì?

Năng khiếu có nghĩa là có một khả năng khác. Truyện đa tài là truyện có nhân vật chính, nhân vật phụ, ai cũng có những khả năng đặc biệt như: đọc suy nghĩ, chạy nhanh, sức khỏe tốt, có dị năng hệ lửa, dị năng hệ nước. ….

Hợp đồng nhiều người là gì?

Bạch khế ước nhân là truyện có sẵn bối cảnh là truyện khác, phim khác. Nhân vật chính là nhân vật ngoài đời sống dưới hình thức một nhân vật khác có sẵn trong truyện và thay đổi cốt truyện theo ý tác giả, hoặc truyện được kể dưới góc nhìn của một nhân vật khác so với các nhân vật khác. với quan điểm của bản gốc.

Văn học phức hợp ABO

ABO Fiction là tiểu thuyết đồng tính nữ có cốt truyện lấy bối cảnh ở tương lai.

Các nhân vật trong truyện đều là nữ, nhưng có cấu tạo tâm sinh lý đặc biệt để đảm nhận những vai trò khác nhau trong xã hội.

Alpha (A) thường là người có địa vị xã hội cao, thông minh, có sức mạnh lớn nhất và đóng vai trò là người chồng trong xã hội.

Beta (B) chiếm phần lớn dân số, yếu hơn Alpha nhưng mạnh hơn Omega (O) nhân vật này không có vai trò rõ ràng trong các mối quan hệ hôn nhân và tình dục. Beta có thể là vợ của Alpha, nhưng cũng có thể là chồng của Omega.

Omega (O) thường khá yếu đuối, cần được che chở.

Một số ABO, Omega sẽ là nhân vật quan trọng, được mọi người trên thế giới bảo vệ tuyệt đối. Trong một số câu chuyện khác, Omega được mô tả như một cỗ máy sinh con, phụ thuộc vào Alpha.

người hâm mộ văn học

Fan văn học là những người thích xem phim, đọc truyện tranh, v.v.

Ở Việt Nam, các fan nữ đặt cho mình những cái tên cá tính hơn như nữ cầu hôn, mỹ nhân trăm tuổi… còn Hư Nữ dùng để chỉ những cô gái yêu thích truyện, phim đồng tính nam.

Xem thêm: Mua gạo St25 Sóc Trăng ở đâu? Cơm Đặc Sản Sóc Trăng St25 ( Cua Chú Hồ Quang

Và những tên này chỉ là tên riêng được dùng ở Việt Nam thôi, ở các nước khác, những người đam mê Lạc hay Bách Hợp đều là ni cô.

Bạn thấy bài viết Bách Hợp Là Gì ? Vì Sao Truyện Đam Mĩ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bách Hợp Là Gì ? Vì Sao Truyện Đam Mĩ bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bách Hợp Là Gì ? Vì Sao Truyện Đam Mĩ của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận