ATSM là gì trên Facebook? Định nghĩa đúng nhất về từ này

Từ “atsm” là một trong những từ lóng phổ biến nhất của giới trẻ Gen Z, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từ này và một số nghĩa khác của từ.

ATSM trên Facebook là gì?

ATSM là viết tắt của “Ảo tưởng sức mạnh”, được dùng để chỉ những người tự tin đến mức tự cao tự đại, những người này luôn cho rằng mình làm được những việc mà người khác không làm được.

Trên các mạng xã hội như Facebook hay Instagram, các bạn trẻ thường dùng từ này để đưa ra những bình luận nhằm chỉ trích sự khoe khoang của người khác.

Nguồn gốc của từ ATSM (ảo tưởng sức mạnh)

Từ ATSM xuất hiện trên mạng xã hội vài năm gần đây nhưng không rõ nguồn gốc từ đâu. Từ khóa này được sử dụng rộng rãi vì sự phổ biến của giới trẻ sử dụng thường xuyên trên các trang mạng xã hội, dần dần mọi người đều sử dụng từ này khi nói đùa với bạn bè.

Tuy nhiên, ASTM cũng là một trong những căn bệnh tâm lý trầm trọng của thời hiện đại.

ATSM trên Facebook là gì?

Nguyên nhân của ATSM là gì?

Có 2 lý do chính:

  • Nguyên nhân chủ quan: Đối với những người thiếu hiểu biết, thiếu vốn sống mà muốn che đậy điều này, họ thổi phồng sức mạnh của bản thân, bỏ qua những thiếu sót, sai lầm mà họ gặp phải.
  • Nguyên nhân khách quan: Trong cuộc sống hiện nay, cha mẹ thường quá bao bọc, nuông chiều con cái hoặc khen chê từ bên ngoài khiến trẻ không hiểu được năng lực của bản thân, ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân của giới trẻ.
Xem thêm bài viết hay:  Kumanthong là gì? Búp bê này đáng sợ như thế nào?

Ý nghĩa khác của ATSM

ATSM trên Facebook là gì?

Trong y học, ATSM được các nhà tâm lý học gắn với paraphrenia – sự khuếch đại tâm lý, cả tâm lý tiêu cực và narcissism – tự ái.

Ngoài ra, ATSM còn thể hiện qua sự ghen tị với người thành công hơn mình, họ không thừa nhận thành tích của người khác mà coi thành công đó là “ảo tưởng sức mạnh”.

Hãy truy cập Trường IIHS mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết ATSM là gì trên Facebook? Định nghĩa đúng nhất về từ này có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ATSM là gì trên Facebook? Định nghĩa đúng nhất về từ này bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: ATSM là gì trên Facebook? Định nghĩa đúng nhất về từ này của website imperialhotelschool.edu.vn
Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận