Apple và Google đang bị điều tra vì độc quyền trên di động

Theo cơ quan của Anh, Apple và Google đang bị điều tra chuyên sâu liên quan đến hành vi độc quyền thông qua các cửa hàng trò chơi.

Những hạn chế do Apple và Google đặt ra cản trở người dùng

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh đã tiến hành điều tra thị trường trò chơi trên đám mây và trò chơi trên thiết bị di động sau khi nhận được sự hỗ trợ từ các nhà phát triển.

Theo đó, cơ quan này phát hiện Apple và Google độc ​​quyền hệ sinh thái di động, hai công ty có thể kiểm soát hệ điều hành, kho ứng dụng và trình duyệt web trên di động.

Những hạn chế do Apple và Google đặt ra cản trở người dùng

Trong thông cáo báo chí chính thức, cơ quan của Anh cho biết: “Trình duyệt là một trong những ứng dụng di động quan trọng nhất và được sử dụng rộng rãi. Hầu hết mọi người sử dụng trình duyệt hàng ngày để truy cập nội dung trực tuyến như thông tin, tin tức, video và mua sắm. Trong đó 97% tổng số lượt duyệt web trên thiết bị di động ở Vương quốc Anh vào năm 2021 sẽ nằm trên các trình duyệt được cung cấp bởi Apple hoặc các công cụ trình duyệt của Google, do đó, bất kỳ hạn chế nào đối với các công cụ này đều có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng“.

Những hạn chế do Apple và Google đặt ra cản trở người dùng

Ngoài ra, Sarah Carddell, Giám đốc điều hành tạm thời của CMA, cho biết nhiều doanh nghiệp và nhà phát triển web ở Anh cảm thấy bị cản trở bởi các hạn chế do Apple và Google đưa ra. Cơ quan sẽ điều tra thêm các vấn đề của người dùng, sau đó xác định các bước để cải thiện tình hình.

Xem thêm bài viết hay:  Chủ nhà “chơi sang” bật điều hòa cả 8 sân

Hãy truy cập Trường IIHS mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới nhé!

Bạn thấy bài viết Apple và Google đang bị điều tra vì độc quyền trên di động có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Apple và Google đang bị điều tra vì độc quyền trên di động bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Apple và Google đang bị điều tra vì độc quyền trên di động của website imperialhotelschool.edu.vn
Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận