Ấn Tượng Đầu Tiên Của Bạn Về Tôi Là Gì, Ấn Tượng Đầu Tiên

Chỉ cần nhìn thoáng qua, người ta có thể đánh giá bạn ngay từ lần gặp đầu tiên. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó, họ đã có những suy nghĩ về bạn qua ngoại hình, phong cách, thái độ và thậm chí cả cách bạn ăn mặc.

Đang xem: ấn tượng đầu tiên của bạn về tôi là gì

Đặc biệt khi bạn là lãnh đạo của doanh nghiệp, ấn tượng ban đầu khi tiếp xúc với đối tác ít nhiều có thể góp phần vào sự thành công của các giao dịch sau này. Với lần gặp đầu tiên bạn sẽ luôn để lại ấn tượng với người khác. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ấn tượng ban đầu rất khó thay đổi và nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các mối quan hệ sau này. Chính vì tầm quan trọng đó, bài viết này sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích để bạn có thể tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Luôn đúng giờ Đừng bao giờ phải nói “Tôi đến muộn” khi bạn có một cuộc hẹn. Cố gắng lên lịch đến sớm hơn vài phút và đề phòng những thứ có thể khiến bạn bị chậm trễ, chẳng hạn như tắc đường hoặc đi nhầm đường. Đến muộn không chỉ thể hiện sự thiếu văn hóa mà còn khiến người khác nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ và lãng phí thời gian của họ. Và đặc biệt lưu ý về thời gian khi kinh doanh với người nước ngoài. Hãy thoải mái. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc xấu hổ, bạn cũng sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu. Ngược lại, nếu bạn giữ được bình tĩnh và tự tin, họ sẽ thoải mái và dễ dàng nói chuyện với bạn hơn. Thể hiện bản thân một cách thích hợp Hình thức bên ngoài cũng rất quan trọng. Tất nhiên, người gặp bạn lần đầu tiên sẽ không biết bạn là ai và họ thường đưa ra đánh giá đầu tiên dựa trên vẻ ngoài của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải ăn mặc như người mẫu. để gây ấn tượng mạnh (Trừ khi bạn đang phỏng vấn xin việc tại một công ty thời trang) Một tấm hình thay ngàn lời muốn nói, hình ảnh bạn trong lần gặp đầu tiên cũng sẽ nói lên rất nhiều điều về tính cách của bạn với người đối diện. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho họ cảm thấy tốt về bạn? Hãy bắt đầu với cách ăn mặc. Trang phục nào sẽ phù hợp với bạn? Trong các cuộc họp kinh doanh, tôi nên mặc vest, áo cộc tay hay chỉ là trang phục bình thường? Hãy nghĩ xem người bạn sắp gặp sẽ ăn mặc như thế nào? Nếu đối tác của bạn làm trong ngành quảng cáo hoặc âm nhạc, một bộ trang phục có vẻ quá nghiêm túc sẽ không phù hợp. Đối với các cuộc họp vì mục đích kinh doanh hoặc xã hội, hãy chú ý đến văn hóa và phong tục của họ. Bạn nên chuẩn bị những gì? Gọn gàng, sạch sẽ, cắt tóc và cạo râu (tất nhiên nếu là nam), quần áo chỉnh tề, còn nếu là nữ thì trang điểm nhẹ. Sự chuẩn bị này chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn và thể hiện sự tôn trọng của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Để Phân Biệt Hồng Y, Giám Mục, Và Đức Ông Là Gì ? Để Phân Biệt Hồng Y, Giám Mục, Và Đức Ông

Xem thêm: Envy Là Gì, Ý Nghĩa Của Envy, Envy Trong Tiếng Anh

*

Thể hiện cá tính của bạn Đôi khi bạn cũng có thể để lại ấn tượng tốt mà không nhất thiết phải phù hợp với tất cả những điều trên hoặc làm mất đi “bản sắc” của chính mình (ví dụ bạn gặp đúng người hoặc “tình yêu sét đánh” chẳng hạn thì mọi sự chuẩn bị cũng sẽ trở nên vô ích mà thôi) điều này rất hiếm). Vì vậy, để tạo ấn tượng tốt đầu tiên, bạn nên đáp ứng các tiêu chí trên ở một mức độ nào đó. Nhưng tất cả phải phù hợp với hoàn cảnh. Nếu gặp nhau tại nơi làm việc, hãy mặc vest công sở. Nếu trong các buổi gặp mặt xã hội vào buổi tối, hãy mặc quần áo dạ hội phù hợp, xức nước hoa phù hợp… Và thể hiện cá tính của bạn phù hợp với hoàn cảnh. Hãy mỉm cười và mọi người sẽ mỉm cười lại với bạn.” Vì vậy, một nụ cười là cách tốt nhất để tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Một nụ cười ấm áp và tự tin sẽ khiến bạn và người đối diện cảm thấy thoải mái. Một nụ cười chiến thắng bạn khi nó tạo ấn tượng tốt. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó. Hãy cởi mở và tự tin. Để gây được ấn tượng tốt không chỉ phụ thuộc vào cách ăn mặc mà còn phụ thuộc vào cách cư xử, cử chỉ của bạn. cách bạn nói. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện sự tự tin của bạn. Đứng thẳng, mỉm cười và nhìn thẳng vào người đối diện, chào họ bằng một cái bắt tay thân thiện. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn toát lên sự tự tin; làm cho bạn và người kia cảm thấy thoải mái hơn với nhau. Hầu hết mọi người đều có chút lo lắng khi gặp ai đó lần đầu tiên. Điều này khiến bạn lo lắng hoặc đổ mồ hôi. Hãy cố gắng khắc phục điểm yếu này và cố gắng thể hiện sự tự tin để cả hai bạn đều cảm thấy thoải mái và dễ gần.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng Quan Về Vốn Sự Nghiệp Là Gì, Khái Quát Chung Về Quản Lý Vốn Sự Nghiệp

*

Chuẩn bị trước cho cuộc hẹn Bạn nên chuẩn bị trước một số nội dung cho cuộc nói chuyện, đó có thể là những câu hỏi chẳng hạn. Hoặc, tốt hơn là dành vài phút để tìm hiểu người đó trước. Ví dụ, anh ấy có phải là người hâm mộ bóng đá không? Cô ấy có thường thích thời trang không? Hãy lạc quan Thái độ của bạn thể hiện trong mọi cử chỉ của bạn. Cố gắng tự tin ngay cả khi bạn bị chỉ trích hoặc khi bạn lo lắng. Hãy cố gắng học hỏi và rút kinh nghiệm từ những lần gặp gỡ đó và xây dựng cuộc trò chuyện sao cho phù hợp, nhớ luôn giữ tư thế tự tin và nụ cười thoải mái.

Xem thêm: Hợp tác Lg với Meridian là gì, Những điều bạn cần biết về tiêu chuẩn định dạng âm thanh mới

Lịch sự, ân cần, chu đáo và thể hiện sự quan tâm Với cách cư xử lịch sự, nhã nhặn, thể hiện sự quan tâm, bạn sẽ gây được ấn tượng ban đầu rất tốt. Trên thực tế, một thiếu sót duy nhất có thể gây nguy hiểm cho cơ hội tạo ấn tượng tốt đầu tiên của bạn. Vì vậy, hãy luôn thể hiện bản thân theo cách tốt nhất có thể. Tắt điện thoại trong khi nói chuyện luôn là một ý kiến ​​hay. Làm sao bạn có thể tạo ấn tượng tốt khi bạn sẵn sàng nói chuyện với người đang gọi bạn hơn là người ngồi trước mặt bạn. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt nhất thì đừng bỏ lỡ điều này. Mẹo Bạn chỉ có vài giây để tạo ấn tượng tốt và rất khó để bạn thay đổi ấn tượng đó, có thể là không bao giờ hoặc mãi mãi. Bạn có thể trả giá đắt để thay đổi ấn tượng đầu tiên của mình. Vì vậy hãy cố gắng hết sức khi còn có thể. Điều đó phụ thuộc vào tài năng của bạn, cộng với sự chuẩn bị trước, bạn có thể tạo cho mình một phong cách rất riêng, một ấn tượng ban đầu tuyệt vời.

Xem thêm bài viết hay:  6 Công Dụng Bất Ngờ Của Chế Độ Airplane Mode Là Gì ? Airplane Mode

Bạn thấy bài viết Ấn Tượng Đầu Tiên Của Bạn Về Tôi Là Gì, Ấn Tượng Đầu Tiên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ấn Tượng Đầu Tiên Của Bạn Về Tôi Là Gì, Ấn Tượng Đầu Tiên bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Ấn Tượng Đầu Tiên Của Bạn Về Tôi Là Gì, Ấn Tượng Đầu Tiên của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận