Ai sở hữu nhiều Bitcoin nhất trên thế giới?

Ai sở hữu nhiều Bitcoin nhất trên thế giới? Hãy cùng IIHS tìm hiểu nhé.

  • 5 sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất
  • DeFi: Khai thác năng suất là gì?
  • Tiền riêng tư là gì? Tiền riêng tư khác với tiền điện tử thông thường như thế nào?
  • MyMonero là gì? Cách tạo ví Monero mới với MyMonero
  • Tất cả những gì bạn cần biết về Bitcoin, tiền điện tử, chuỗi khối

Ngày nay, hơn 100 triệu người sở hữu Bitcoin, loại tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, một phần ba số tài nguyên tương tự hiện đang nằm trong tay của chưa đến 1% chủ sở hữu Bitcoin. Vậy những tỷ phú Bitcoin này là ai và họ sở hữu bao nhiêu?

1. Satoshi Nakamoto

Không ai thực sự biết Satoshi Nakamoto là ai. Đây là tên được sử dụng cho (những) người ẩn danh đã tạo ra Bitcoin và khởi chạy loại tiền điện tử này.

Nakamoto đã tạo ra Bitcoin vào năm 2009 và có tin đồn rằng họ đã khai thác được tổng cộng 1.125.150 mã thông báo BTC kể từ đó. Hơn nữa, người ta cho rằng Nakamoto nắm giữ hơn một nửa số này, tương đương với gần 30 tỷ đô la Mỹ ngày nay, khiến họ trở thành người nắm giữ Bitcoin giàu có nhất trên thế giới.

2. Cameron và Tyler Winklevoss

Cặp song sinh Cameron và Tyler Winklevoss là những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và công ty đầu tư thiên thần Winklevoss Capital. Họ cũng nổi tiếng vì mâu thuẫn với Mark Zuckerberg về việc thành lập Facebook, sau đó nhận được khoản bồi thường trị giá 65 triệu đô la.

Xem thêm bài viết hay:  Văn mẫu lớp 11: Phân tích hình ảnh ông Tú trong bài Thương vợ hay nhất

Vào năm 2013, cả hai tuyên bố họ sở hữu 11 triệu đô la tiền điện tử thông qua công ty đầu tư của họ, thời điểm mà nó chỉ đáng giá bằng một phần nhỏ so với ngày nay. Năm 2019, họ cũng đầu tư vào BlockFi, một sàn giao dịch tiền điện tử khác. Ngày nay, anh em nhà Winklevoss sở hữu khoảng 6 tỷ đô la Bitcoin.

3. Barry Silbert

Là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Currency Group (DCG), Barry Silbert có mục tiêu xây dựng và hỗ trợ các phát triển dựa trên chuỗi khối. DCG đã đầu tư vào hơn 200 công ty khởi nghiệp về tiền điện tử và mua lại CoinDesk, nhà cung cấp tin tức hàng đầu về tiền điện tử và Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử rất phổ biến.

Mặc dù không ai biết chính xác số lượng Bitcoin mà Silbert sở hữu, nhưng một trong những công ty của ông, Greyscale, một công ty đầu tư tiền kỹ thuật số, sở hữu hơn 650.000 Bitcoin, tương đương hơn 25 tỷ USD. Mỹ.

4. Tim Drapper

Là một nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ, Tim Draper đã đầu tư vào những công ty đã trở thành những gã khổng lồ như Tesla, Skype và Coinbase từ những năm 1980. Nhưng chính khoản đầu tư ban đầu vào Bitcoin đã giúp anh trở thành tỷ phú tiền điện tử.

Vào năm 2014, Draper đã trả 19 triệu đô la để mua 30.000 Bitcoin trong một cuộc đấu giá sau khi nó bị tịch thu từ thị trường trực tuyến Silk Road bất hợp pháp. Ngày nay, lượng Bitcoin này trị giá hơn một tỷ đô la.

Xem thêm bài viết hay:  Trẻ thỏa sức phát huy năng lực và sáng tạo khi học lập trình

5. Sam Bankman-Chiên

Sam Bankman-Fried tốt nghiệp MIT năm 2014 và thành lập FTX 5 năm sau đó. Anh ấy cũng đã thành lập một công ty kinh doanh tiền điện tử có tên là Alameda Research vào năm 2017.

Nhưng phải đến năm 2018, Fried mới bắt đầu mua Bitcoin. Giá trị tài sản ròng hiện tại của Fried là 22,5 tỷ đô la và ông được cho là người giàu nhất trong không gian tiền điện tử ngoài Satoshi Nakamoto.

6. Michael J. Saylor

Giống như Tim Draper, Michael J. Saylor không bắt đầu với tiền điện tử. Năm 1989, Saylor đồng sáng lập MicroStrategy, một công ty cung cấp các chương trình phần mềm và dịch vụ dựa trên đám mây. Tuy nhiên, sau đó MicroStrategy thua lỗ 6 tỷ USD, gần như sụp đổ hoàn toàn.

Năm 2019, Saylor bắt đầu đầu tư lớn vào Bitcoin. Anh hiện sở hữu hơn 17.700 Bitcoin, trong khi MicroStrategy sở hữu hơn 120.000. Con số này hiện được định giá gần 4,8 tỷ USD.

7. Brian Armstrong

Cùng với đối tác kinh doanh Fred Ehrsam, Brian Armstrong đã thành lập sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vào năm 2012. Coinbase hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất với khoảng 73 triệu người dùng trên toàn thế giới. Vòng quanh thế giới.

Mặc dù Ehrsam đã rời công ty vào năm 2017, Armstrong vẫn giữ chức vụ Giám đốc điều hành, nắm giữ 19% cổ phần, tương đương khoảng 10 tỷ USD. Mặc dù không ai biết chính xác Armstrong nắm giữ bao nhiêu Bitcoin, nhưng nó được cho là một lượng đáng kể và tổng số tiền điện tử mà anh ta sở hữu khiến anh ta trở thành một trong những người giàu có nhất ở Hoa Kỳ. .

Xem thêm bài viết hay:  Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả, Với Mẫu Thiết Kế Cực Chất

Sở hữu Bitcoin sẽ giúp nhiều người trở thành tỷ phú trong tương lai

Mặc dù thị trường tiền điện tử đầy rủi ro, nhưng chắc chắn rằng sự tăng trưởng liên tục của nó sẽ dẫn đến lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn cho cả những nhà đầu tư may mắn và hiểu biết trong tương lai.

Văn Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/who-owns-the-most-bitcoin/

Bạn thấy bài viết Ai sở hữu nhiều Bitcoin nhất trên thế giới? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ai sở hữu nhiều Bitcoin nhất trên thế giới? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Ai sở hữu nhiều Bitcoin nhất trên thế giới? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận