8 Xu hướng chuyển đổi số giáo dục mới nhất 2023

  • Những xu hướng chuyển đổi số ngành bán lẻ nổi bật nhất
  • Một số ví dụ về chuyển đổi số của ngành bán lẻ: starbuck, Amazon
  • Xu hướng chuyển đổi số ngân hàng đến năm 2025
  • Vai trò của chuyển đổi số trong ngành ngân hàng và cách thức thực hiện
  • Chuyển đổi số ngân hàng? Những điều bạn cần biết về chuyển đổi số ngân hàng

Những xu hướng chuyển đổi số giáo dục mới nhất được cập nhật vào năm 2023 sẽ giúp những người làm trong ngành giáo dục phát triển đúng hướng, ứng dụng công nghệ một cách tốt nhất.

8 Xu hướng chuyển đổi số giáo dục mới nhất 2023

1. Tổng quan về chuyển đổi số trong giáo dục

Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã chạm đến gần như mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Hơn 3,5 tỷ người có quyền truy cập Internet và hơn 5 tỷ người được ước tính có một số loại thiết bị di động, với một nửa trong số đó là điện thoại thông minh. Mức độ kết nối này đã ảnh hưởng đến cách mọi người tương tác với người khác, nhận tin tức của họ và nhìn thế giới xung quanh họ.

Do đó, không ngạc nhiên khi chúng tôi quan tâm đến chuyển đổi kỹ thuật số giáo dục. Từ giáo viên tiểu học đến giáo dục đại học, sự chuyển đổi kỹ thuật số của giáo dục đã ảnh hưởng đến các lớp học và cách những giáo viên này tiếp cận học sinh của họ. Những thay đổi này đã được đẩy nhanh bởi đại dịch COVID-19, đã khiến các trường học ở vô số quốc gia trên thế giới phải đóng cửa. Trong nỗ lực giúp học sinh tiếp tục học tập, nhiều trường học và giáo viên đã chuyển sang sử dụng công nghệ để giúp họ thu hẹp khoảng cách.

2. Xu hướng chuyển đổi số giáo dục năm 2023

Các bước chuyển đổi sốXu hướng chuyển đổi số giáo dục năm 2023

2.1 Tập trung nâng cao khả năng tiếp cận và khả năng tiếp cận

Một trong những xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số giáo dục rõ ràng nhất là cải thiện khả năng tiếp cận trường học, bài học và thậm chí cả các chương trình cấp bằng cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Những học sinh có khuyết tật cản trở việc tiếp cận một số loại thông tin nhất định sẽ thấy rằng công nghệ có thể đi một chặng đường dài trong việc loại bỏ những rào cản này. Ví dụ, các chương trình chuyển văn bản thành giọng nói và các chương trình đọc chính tả có thể giúp cải thiện khả năng của tất cả học sinh trong việc tiếp cận thông tin được trình bày thông qua các trường học. .

Khả năng tiếp cận và khả năng tiếp cận cũng tiếp tục được cải thiện từ góc độ địa lý nhờ công nghệ. Các cơ hội học tập trực tuyến, giúp sinh viên tiếp cận với các trường học và chương trình cấp bằng có thể không phù hợp với địa phương của họ, giúp sinh viên đảm bảo nền giáo dục tốt nhất có thể cho hoàn cảnh cụ thể của họ. Học sinh không còn bị giới hạn bởi khu vực địa lý ngay lập tức của họ. Ngay cả trước khi đại dịch xảy ra, hơn một phần ba học sinh cho biết đã tham gia ít nhất một lớp học trực tuyến. Xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển khi mọi người nhận thấy giá trị của việc cải thiện tính linh hoạt cho một số khóa học hoặc thậm chí là các chương trình trong giáo dục đại học.

2.2 Phương pháp học cá nhân hóa

Các phương pháp học tập được cá nhân hóa cũng là một thành phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của giáo dục. Thay vì cố gắng đặt tất cả mọi người vào cùng một hộp ẩn dụ, nhiều trường học và chương trình đã bắt đầu nhận ra giá trị của việc cung cấp các giải pháp thích ứng cho học sinh dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của chính họ. họ.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Luyện tập xây dựng bài tự sự, kể chuyện đời thường

Các phương pháp học tập được cá nhân hóa mang lại một số lợi ích cho sinh viên và các tổ chức học tập. Khi học sinh được phép học theo cách phù hợp nhất với cách tiếp cận học tập của riêng họ, điều đó sẽ giúp họ tiếp thu và lưu giữ thông tin quan trọng; Cá nhân hóa trao quyền cho họ để thăng tiến trong giáo dục của họ. Người học được khuyến khích đạt được các bằng cấp và hội đủ điều kiện cho các cơ hội giáo dục và việc làm phù hợp với họ, nhưng trước đây có thể cảm thấy ngoài tầm với.

Khi học sinh cảm thấy điều này gắn liền với tài liệu trong tay, nó cũng giúp họ đi đúng hướng với chương trình của mình. Các trường thực sự có thể đáp ứng nhu cầu của sinh viên và giúp họ tiến lên phía trước với các môn học cũng sẽ cải thiện tỷ lệ duy trì của họ. Do đó, điều này sẽ nâng cao danh tiếng của các trường và nâng cao khả năng chuẩn bị cho người học bước tiếp theo trong giáo dục hoặc đào tạo nghề của họ.

2.3 Thực tế ảo

Thực tế ảo đang trở thành một thành phần ngày càng quan trọng của công nghệ trên tất cả các lĩnh vực. Mặc dù ban đầu nó được sử dụng như một hình thức giải trí, nhưng nó cũng đã thu hút sự chú ý vì tiềm năng của nó trong các chuỗi đào tạo hoặc thậm chí là mua sắm.

Trong thế giới giáo dục, thực tế ảo có thể cung cấp cho sinh viên cơ hội ‘trải nghiệm’ tài liệu họ học trước khi thực sự chuyển sang các ứng dụng trong thế giới thực. Ví dụ, trong ngành khách sạn, sinh viên có thể tận mắt chứng kiến ​​các môi trường làm việc tiềm năng khác nhau, cảm thấy như thể họ đang ở trong tình huống cần phục vụ khách hàng và được đào tạo để mang lại kinh nghiệm. kinh nghiệm thực tế mà không cần rời khỏi lớp học.

2.4 Cơ hội học tập dựa trên đám mây

Đám mây mang đến cho sinh viên và giáo viên cơ hội kết nối từ hầu hết mọi nơi. Họ có thể sử dụng các loại ứng dụng này khi đang ngồi trong giảng đường trực tiếp, ở nhà hoặc thậm chí ở nửa vòng trái đất. Khi đại dịch xảy ra, nó chỉ làm tăng tiềm năng cho các loại ứng dụng này. Các giáo viên bắt đầu sử dụng nhiều nền tảng khác nhau để tổ chức các bài giảng và đăng video cho sinh viên nhằm giúp họ theo kịp chương trình học mặc dù không thể gặp trực tiếp.

Những nền tảng này cung cấp một loạt các cơ hội. Chúng cho phép phát trực tuyến các bài giảng, do đó làm cho các lớp học trực tuyến trở nên khả thi và mang tính tương tác. Học sinh cũng có thể sử dụng nhiều ứng dụng để nộp bài tập, theo dõi âm tiết của mình và thậm chí kết nối và tương tác với những người khác trong lớp. Nền tảng có thể được sử dụng để chia thành các nhóm nhỏ hơn để sinh viên có thể cộng tác trong các dự án và bài tập. Các ứng dụng dựa trên đám mây được thiết kế đặc biệt cho sinh viên thậm chí có thể cho phép sinh viên làm bài kiểm tra.

Xem thêm bài viết hay:  Tên nhóm bằng tiếng Anh hay nhất 2023

Nhờ các loại chương trình này, học sinh ở các độ tuổi và hoàn cảnh khác nhau có nhiều khả năng tiếp cận các lớp học và cơ hội giáo dục hơn. Những người học yêu cầu các chương trình cấp bằng mang lại sự linh hoạt được cải thiện, những sinh viên không sống gần trường cao đẳng hoặc đại học cung cấp chương trình mong muốn của họ hoặc những người không thể tham dự lớp học trực tiếp vì bất kỳ lý do gì sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của nền tảng đám mây học tập.

2.5 Kết hợp Internet vạn vật vào môi trường học đường

Trong thời đại của các thiết bị ‘thông minh’, có thể thấy Internet vạn vật ngày càng phổ biến trong cuộc sống của con người. Nó không còn đơn giản là điện thoại được coi là ‘thông minh’, mà mọi người có thể tận dụng các cải tiến công nghệ để biến mọi thứ từ phích cắm và ổ cắm đến bộ điều nhiệt của họ trở nên ‘thông minh’. “. Trong giáo dục, xu hướng này đã bắt đầu giúp kết nối các tổ chức học thuật và sinh viên theo một cách hoàn toàn mới.

Ở một mức độ nào đó, IoT có thể mang lại lợi ích cho các cơ sở giáo dục bằng cách giúp các trường cải thiện các tính năng bảo mật và tiện nghi đồng thời kiểm soát chi phí. Các thiết bị thông minh cho phép các quan chức nhà trường hiểu được các kiểu giao thông sẽ thông báo cho họ biết đèn và các tính năng bảo mật sẽ có giá trị nhất ở đâu. Các thiết bị thông minh cũng có thể đo thời điểm nên bật hệ thống kiểm soát nhiệt độ và thực hiện các bước khác để mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập thoải mái.

IoT cũng có thể giúp trường học kết nối với học sinh. Dấu thời gian giúp theo dõi các bài tập để sinh viên có thể theo dõi tiến độ tốt hơn và xác minh rằng công việc của họ đã được nhận. Theo dõi sinh viên cũng giúp giáo viên và giáo sư điểm danh và biết khi ai đó vắng mặt. Trong trường hợp trẻ nhỏ vẫn sống ở nhà, thông tin này sau đó có thể được sử dụng để cho cha mẹ biết nếu con họ vắng mặt bất ngờ và cung cấp sự an toàn và liên lạc tốt hơn về vấn đề đó.

2.6 Bảo mật dữ liệu

Với việc công nghệ nhanh chóng trở thành một tính năng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của học sinh và giáo viên, bảo mật đã trở thành một xu hướng thiết yếu khác trong chuyển đổi kỹ thuật số giáo dục. Các trường thu thập nhiều thông tin về học sinh, từ dữ liệu cá nhân đến điểm số của họ, muốn biết rằng thông tin này được bảo vệ và bảo mật.

Các giao thức an toàn cho phép trường học ghi lại, lưu trữ và truyền dữ liệu nhạy cảm của học sinh sẽ rất quan trọng trong suốt quá trình chuyển đổi kỹ thuật số giáo dục. Các trường học cũng sẽ muốn đảm bảo rằng họ có một phương tiện an toàn để cho phép học sinh nộp bài tập dưới dạng kỹ thuật số và xác minh tính xác thực của người dùng. Điều này càng trở nên quan trọng hơn trong trường hợp học sinh có thể làm bài kiểm tra hoặc đánh giá khác bằng kỹ thuật số. Vi phạm an ninh có thể gây thiệt hại lớn cho các cá nhân và tổ chức, khiến chúng trở thành ưu tiên và xu hướng quan trọng trong suốt quá trình áp dụng công nghệ giáo dục.

Xem thêm bài viết hay:  Tìm M Để 3 Đường Thẳng Đồng Quy : (D1) Y = 2X, Tìm M Để 3 Đường Thẳng Đồng Quy

2.7 Giảng dạy về công dân kỹ thuật số

chuyển đổi kỹ thuật sốGiảng dạy về công dân kỹ thuật số

Vì những xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số giáo dục này đã tác động đến học sinh theo những cách khác nhau trong suốt cuộc đời của họ, nên điều quan trọng là học sinh phải biết cách tương tác trực tuyến một cách lịch sự và văn minh. Điều này cũng tương tự như việc sinh viên học cách trở nên chuyên nghiệp trong môi trường văn phòng hay bệnh viện. Các trường học đã bắt đầu nhận ra tầm quan trọng này và việc dạy học sinh tuân theo các nguyên tắc của công dân kỹ thuật số tốt đã trở thành một xu hướng ngày càng quan trọng trong toàn bộ nền giáo dục.

Khi giáo dục học sinh trở thành công dân kỹ thuật số tốt, trường học trao quyền cho học sinh tận dụng tối đa công nghệ. Để đạt được kết quả tốt nhất từ ​​việc hướng dẫn công dân kỹ thuật số, các tổ chức nên đặt mục tiêu biến nó thành một phần văn hóa cho cả học sinh và giáo viên. Những nguyên tắc này hướng dẫn mọi người cư xử hợp tác hơn trên mạng, điều này có thể giúp sinh viên thành công trong lớp học và trong môi trường chuyên nghiệp.

2.8 Dữ liệu lớn

Các trường học từ lâu đã thu thập rất nhiều thông tin về học sinh của họ, bao gồm nhân khẩu học, điểm số và điểm số của họ. Dữ liệu lớn mang đến cho họ cơ hội tiếp cận thông tin này nhiều hơn và sử dụng nó để hiểu rõ hơn về xu hướng và sự thành công của học sinh. Dữ liệu lớn đề cập đến khả năng công nghệ ngày càng tăng để theo dõi một lượng lớn dữ liệu và giải thích nó với sự trợ giúp của các thuật toán để tìm các mẫu và thông tin hữu ích.

Điều này bao gồm sự hội tụ của nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Các trường học trước đây có thể đã thu thập rất nhiều thông tin hữu ích về sinh viên, nhưng thông tin đó đã bị che khuất và chỉ thực sự có thể truy cập được đối với cá nhân hoặc bộ phận cụ thể đã thu thập dữ liệu. Điều này khiến việc đưa thông tin vào bối cảnh và hiểu mọi thứ có thể nói với các trường học về trải nghiệm giáo dục mà họ cung cấp trở nên khó khăn hơn. Các trường có khả năng thu hẹp khoảng cách này sẽ thấy rằng họ có cơ hội tốt hơn để xây dựng sự hiểu biết thấu đáo về sinh viên và chương trình cấp bằng của họ.

>>> Xem thêm loạt bài:

Chuyển đổi kỹ thuật số? Lý do chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Điều gì thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số?

Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?

Xu hướng chuyển đổi số năm 2023 cho nhà quản trị

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết 8 Xu hướng chuyển đổi số giáo dục mới nhất 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 8 Xu hướng chuyển đổi số giáo dục mới nhất 2023 bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: 8 Xu hướng chuyển đổi số giáo dục mới nhất 2023 của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận