7 mã bảo mật hàng đầu của Android mà bạn cần biết

Dưới đây là các mã USSD hàng đầu để tăng cường bảo mật và quyền riêng tư cho điện thoại Android của bạn.

Nếu bạn đã sử dụng điện thoại Android được một thời gian, có thể bạn đã biết về mã USSD.

Mã USSD, còn được gọi là “mã bí mật”, là mã được sử dụng để mở khóa các hành động ẩn trong điện thoại của bạn. Dữ liệu dịch vụ bổ sung phi cấu trúc (USSD) là một giao thức giao diện người dùng mà bạn có thể sử dụng để truy cập các tính năng ẩn trong điện thoại của mình.

Để chạy bất kỳ mã bảo mật Android nào, bạn phải nhập mã đó trực tiếp vào trình quay số. Nếu nhập chính xác, mã sẽ tự động trả lời hoặc bạn có thể phải nhấn Gọi.

Hãy cùng IIHS tìm hiểu về những mã bảo mật Android phổ biến nhất và công dụng của chúng.

1. *2767*3855# (Xóa thiết bị và cài đặt lại chương trình cơ sở)

Đây là một trong những mã bảo mật Android hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng xóa tất cả thông tin khỏi thiết bị của mình. Hãy coi đó là khôi phục cài đặt gốc — nhập mã này vào trình quay số, nhấn Gọi và nó sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi điện thoại của bạn.

Ngoài ra, mã này cũng cài đặt lại chương trình cơ sở, vì vậy về mặt phần mềm, điện thoại của bạn sẽ tốt như mới.

Lưu ý: Đây là thiết lập lại cứng và sẽ xóa sạch mọi thứ, vì vậy chỉ sử dụng nó trong trường hợp khẩn cấp tuyệt đối.

Xem thêm bài viết hay:  Từ A-Z khóa học lập trình Cloud FUNiX

2. *#*#7780#*#* (Chạy khôi phục cài đặt gốc)

Nếu bạn không muốn thiết lập lại cứng, đây là tùy chọn tiếp theo. Tương tự như khôi phục cài đặt gốc, mã này sẽ xóa tất cả ứng dụng, dữ liệu ứng dụng và đưa thiết bị của bạn về trạng thái xuất xưởng.

Nếu bạn không muốn đặt lại và cài đặt lại chương trình cơ sở mà chỉ muốn xóa tất cả dữ liệu cá nhân, ứng dụng và dữ liệu ứng dụng khỏi thiết bị thì đây là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn đang bán lại điện thoại của mình, hãy sử dụng mã này để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. .

3. *#06# (Kiểm tra IMEI của máy)

Bạn có thể sử dụng mã này để kiểm tra xem IMEI của thiết bị có giống với mã được đề cập trong hộp hay không. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều có IMEI được in ở mặt sau, nhưng bạn có thể kiểm tra bằng mã này để chắc chắn.

Chỉ cần mở trình quay số, nhấn mã này và nó sẽ trả về IMEI. Nếu bạn làm điều này trên điện thoại Samsung, nó cũng sẽ hiển thị cho bạn số sê-ri của thiết bị. Điều này rất quan trọng vì mục đích bảo mật, đặc biệt nếu bạn đang mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng.

4. *#0*# (Bật Chế độ kiểm tra chung)

Điện thoại Android của bạn không hoạt động bình thường? Nhập mã này vào điện thoại của bạn và nó sẽ hiển thị cho bạn các tính năng khác nhau, bao gồm:

  • Kiểm tra cảm ứng.
  • Camera phía trước.
  • DẪN ĐẾN.
  • khóa con.
  • Kiểm tra mô phỏng mã vạch.
  • Phiên bản thiết bị.
  • Thử nghiệm RGB.
  • Kiểm tra cảm biến độ bám.
Xem thêm bài viết hay:  Phương pháp giải bài toán tính tuổi lớp 5

Nếu bạn nghi ngờ bất kỳ sửa đổi cấp cơ sở nào trên thiết bị của mình, bạn có thể kiểm tra các tính năng riêng lẻ bằng chế độ này. Từ phiên bản thiết bị đến camera trước, mỗi mô-đun đều có thể được kiểm tra riêng biệt.

5. *#*#232338#*#* (Hiển thị địa chỉ MAC)

Địa chỉ Kiểm soát truy cập phương tiện, còn được gọi là địa chỉ MAC, là một địa chỉ duy nhất được gán cho mọi thiết bị. Nó được sử dụng để nhận dạng duy nhất một máy tính khi nó được kết nối với mạng.

Nếu nghi ngờ giả mạo địa chỉ MAC, bạn có thể xem địa chỉ MAC trên thiết bị của mình và so sánh với địa chỉ đó trên mạng của mình để đảm bảo địa chỉ đó chính xác.

6. *#*#4986*2650468#*#* (Thông tin phần mềm quan trọng)

Mã này rất quan trọng vì nó trả về thông tin chính liên quan đến thông tin chương trình cơ sở của thiết bị. Mã trả về thông tin về chương trình cơ sở, PDA (trợ lý kỹ thuật số), điện thoại, phần cứng, lần bật đầu tiên hoặc ngày sản xuất. Nếu bạn cho rằng ai đó đã thay đổi chương trình cơ sở trên thiết bị của mình, bạn có thể kiểm tra thông tin của thiết bị đó bằng mã này.

7. *#*#7594#*#* (Thay đổi hành vi nút nguồn)

Nếu bạn muốn thay đổi hành động của nút nguồn, bạn có thể sử dụng mã này. Thay vì phải giữ nút nguồn, sau đó chọn từ Menu Nguồn để tắt điện thoại, mã này cho phép tắt điện thoại mà không hiển thị Menu Nguồn.

Xem thêm bài viết hay:  4 Con giáp nữ này đại diện cho sự thông minh sắc sảo, tự lực tự cường

Mã này có thể hữu ích khi bạn muốn tắt nhanh thiết bị trong các tình huống nguy hiểm. Lần tới khi bạn bật nguồn thiết bị của mình, thiết bị sẽ yêu cầu mật khẩu, vì vậy dữ liệu của bạn sẽ được an toàn trong trường hợp dữ liệu bị đánh cắp.

Bảo vệ dữ liệu bằng mã bảo mật Android

Bảo vệ dữ liệu của bạn trên thiết bị Android là rất quan trọng. Các thiết bị Android dễ bị nhiễm nhiều loại phần mềm độc hại, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải cài đặt một chương trình chống vi-rút hợp lý. Phần mềm chống vi-rút sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn và quét định kỳ điện thoại của bạn để tìm bất kỳ phần mềm độc hại nào.

Văn Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/android-security-codes-you-need-to-know/

Bạn thấy bài viết 7 mã bảo mật hàng đầu của Android mà bạn cần biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 7 mã bảo mật hàng đầu của Android mà bạn cần biết bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: 7 mã bảo mật hàng đầu của Android mà bạn cần biết của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận