7 lý do mà bạn nên học lập trình Swift

Bắt đầu học lập trình và chọn ngôn ngữ để học cũng là một trong những điều khiến nhiều người băn khoăn. Và ngôn ngữ lập trình Swift được coi là ngôn ngữ mới và khá trẻ hiện nay. Nhiều lập trình viên vẫn đang thắc mắc học lập trình Swift như thế nào? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được IIHS giải đáp ngay dưới đây.

  • Kỹ sư ô tô trở thành lập trình viên Java sau khóa học trực tuyến chứng chỉ doanh nghiệp
  • Tranh luận về “Quá trình quan trọng như kết quả” tại xDebate số 39
  • Học Code Online ở đâu? Tại sao sinh viên nên học lập trình trực tuyến?
  • Học lập trình trực tuyến là gì? Cách học code online hiệu quả nhất
  • Nhà phát triển ứng dụng di động cần học gì? Tại sao bạn nên học ứng dụng di động?

Bắt đầu học lập trình và chọn ngôn ngữ để học cũng là một trong những điều khiến nhiều người băn khoăn. Và ngôn ngữ lập trình Swift được coi là ngôn ngữ mới và khá trẻ hiện nay. Rất nhiều lập trình viên vẫn đang thắc mắc Học lập trình Swift thế nào? câu hỏi của bạn sẽ được IIHS Trả lời dưới đây.

1. Ngôn ngữ lập trình Swift được hiểu như thế nào?

Là một ngôn ngữ lập trình mới ra mắt năm 2014 được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC. Mục đích sử dụng ngôn ngữ Swift là để phục vụ cho việc phát triển các phần mềm trong hệ sinh thái của Apple như iOS, macOS, watchOS và tvOS.

Tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình Swift

Swift sau đó được đưa vào bộ phát triển phần mềm tích hợp Xcode chạy trên macOS. Giúp các nhà phát triển phát triển thêm phần mềm chạy trên hệ điều hành Apple. Hiện tại trên hệ điều hành Swift đang tồn tại song song và sẽ thay thế Objective-C trên các thế hệ ứng dụng mới.

>>> Xem thêm: Review khóa học trực tuyến IIHS FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2. Ưu điểm khi học ngôn ngữ lập trình Swift

Trong loạt ngôn ngữ lập trình ngày nay, có khá nhiều ngôn ngữ để lựa chọn học lập trình Swift để học tập và phát triển con đường sự nghiệp của họ. Vậy ngôn ngữ lập trình Swift có gì nổi bật và thu hút nhiều người học đến vậy?

Xem thêm bài viết hay:  Value Proposition là gì? Cách tối ưu hoá phương pháp Value Proposition

2.1 Các dòng code Swift dễ đọc và ngắn gọn

Chỉ với 3-5 dòng code Obj-C sẽ tạo thành 1 dòng Swift code. Tất cả các lớp đối tượng sẽ được đơn giản hóa trong Swift để có các dòng mã hợp lý và hợp lý. Nhờ đó, các nhà phát triển có thể tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả hơn trước khi hoàn thành dự án.

Kế thừa từ ngôn ngữ Objective-C, lập trình viên có thể tận dụng ngôn ngữ Swift trong môi trường runtime quen thuộc và dễ phát triển hơn. Swift có khả năng hoạt động song song với Obj-C nên bạn có thể viết hai ngôn ngữ này cho một ứng dụng.

>>> Xem thêm: 3 lý do bạn trẻ nên học blockchain trực tuyến tại IIHS

Học lập trình swift đơn giản

Swift phát triển từ Obj-C

2.2 Dùng để phát triển ứng dụng di động nhanh chóng và dễ dàng

Khi nào Học lập trình Swift thì lập trình viên sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để chạy chương trình Compiler và các chương trình kiểm tra khác. Vì vậy, họ sẽ có thể tập trung hơn vào các phần được tích hợp trong khó khăn.

Chính ngôn ngữ này đã giải quyết nhiều cú pháp dài dòng từ Obj-C. Điều này cho phép bạn giảm thiểu hao mòn phần cứng và tiêu thụ điện năng.

3. Top 7 lý do tuyệt vời để bạn chọn học lập trình Swift

Khi lựa chọn Học lập trình Swift sẽ mang đến những điều mới mẻ và gần gũi hơn với nền công nghệ đã phát triển của Apple. Dưới đây là những lý do mà IIHS chắc chắn sẽ khiến bạn hứng thú với ngôn ngữ này.

>>> Xem thêm: IIHS trở thành đối tác của Vietnam Blockchain Alliance

3.1 Swift là mã nguồn mở và miễn phí

Apple đã quyết định mã nguồn mở Swift để đẩy nhanh việc áp dụng và phát triển ngôn ngữ này. Hiện tại ngôn ngữ nhanh nằm trong top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới theo thống kê của TIOBE index. Ngôn ngữ này cũng được đánh giá cao nhờ khả năng theo dõi quá trình tạo ứng dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Giải mã mơ thấy tiền 1k 2k 5k 10k 20k 50k 100k 200k 500k $ Euro

3.2 Swift có tốc độ chạy nhanh

Theo Apple, Swift thực thi nhanh hơn gần 3 lần so với Obj-C. Ngôn ngữ này cũng rất mạnh, giúp lập trình viên có thể viết các mã nâng cao và phức tạp hơn như Tuples, Closures, Iterators… và các mẫu lập trình khác.

Swift phát triển từ Obj-C

Swift phát triển từ Obj-C

3.3 Có tính bảo mật và an toàn cao hơn

Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào kể cả Học lập trình Swift Yếu tố bảo mật luôn được các lập trình viên quan tâm. Đó là lý do tại sao làm việc với ngôn ngữ này, bạn sẽ không thường xuyên gặp phải mã lỗi không an toàn và sẽ sử dụng các quy ước lập trình để tăng tính bảo mật trong ứng dụng của mình.

3.4 Ứng dụng MacOS và iOS đều sử dụng ngôn ngữ Swift

Đó là một ngôn ngữ linh hoạt giúp bạn phát triển ứng dụng của mình trên hai nền tảng khác nhau. Hệ điều hành iOS và macOS chính thống đang là nơi thu hút rất nhiều lập trình viên và lập trình viên tham gia và trải nghiệm.

Swift được sử dụng trong iOS và macOS là chủ đạo

Swift được sử dụng trong iOS và macOS là chủ đạo

>>> Xem thêm: Lý do nữ nên chọn IIHS để học IT đổi nghề

3.5 Hỗ trợ học liệu từ Apple

Để có ý tưởng xây dựng ứng dụng, bạn cần học và hiểu bản chất của ngôn ngữ bạn cần. Đó là lý do tại sao Apple đã cung cấp cho bạn một lượng lớn tài nguyên để bạn học bao gồm ứng dụng Swift Playgrounds giúp bạn học hiệu quả và nhanh chóng.

3.6 Bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm khi học ngôn ngữ lập trình Swift

Bên trong Swift, Apple đã sớm xây dựng chế độ “sân chơi” và cung cấp Swift Playgrounds. Bạn có thể tận dụng cơ hội sử dụng sân chơi này để tạo ý tưởng thiết kế ứng dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 STT, Những câu nói hay về cuộc sống đơn giản

Học lập trình Swift mang lại nhiều trải nghiệm

Học lập trình Swift mang lại nhiều trải nghiệm

Bởi vì sân chơi tách biệt với ứng dụng thực tế, bạn có thể loại bỏ các lựa chọn thay thế không khả thi và nhanh chóng tạo ra các ý tưởng mới.

3.7 Apple đầu tư vào Swift để phát triển trong tương lai

Apple là một công ty lớn nên họ luôn sử dụng và phát triển nền tảng mà họ muốn. Swift là tài nguyên chính của Apple, nếu bạn muốn bắt kịp xu hướng thì nên học ngôn ngữ Swift. Trong tương lai, Apple sẽ liên tục làm việc với các thiết bị công nghệ mới cần sử dụng ngôn ngữ này.

4. Kết luận

Quả thật ngôn ngữ lập trình Swift rất đáng để học hỏi và phát triển trong tương lai. Thông qua bài viết về lý do để làm theo học lập trình SwiftIIHS hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và xây dựng cho mình một kế hoạch học tập hợp lý thông qua các khóa học tại trang IIHS!

>>> Xem thêm bài viết tại đây:

  • 5 điểm đáng chú ý trong khóa học lập trình trực tuyến FPT – IIHS
  • Từ A-Z chương trình học IIHS – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam
  • Những lý do phổ biến khiến sinh viên nước ngoài chọn IIHS
  • Những lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại IIHS

Bạn thấy bài viết 7 lý do mà bạn nên học lập trình Swift có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 7 lý do mà bạn nên học lập trình Swift bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: 7 lý do mà bạn nên học lập trình Swift của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận