7 công việc tốt nhất trong an ninh mạng (Cyber-security)

Tham gia IIHS để tìm hiểu về một số công việc an ninh mạng tốt nhất mà bạn có thể theo đuổi dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

Cho dù bạn là sinh viên đại học CNTT chưa có kinh nghiệm hay đã làm việc trong lĩnh vực này được một thời gian, chắc chắn bạn biết rằng CNTT và an ninh mạng có rất nhiều cơ hội việc làm.

Điều quan trọng là phải hiểu công việc nào phù hợp nhất với kỹ năng của bạn. Hãy cùng IIHS tìm hiểu nhé.

1. Kỹ sư bảo mật CNTT

Ngày nay, vi-rút ở khắp mọi nơi và có rất nhiều người muốn đánh cắp dữ liệu. Nếu bạn thích ý tưởng về một công việc có thể bảo vệ thông tin của cá nhân hoặc công ty, Kỹ sư bảo mật CNTT sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ là tuyến phòng thủ đầu tiên cho nhiều doanh nghiệp, bảo vệ dữ liệu của họ khỏi những kẻ tấn công và bảo vệ thế giới trực tuyến khỏi nguy hiểm.

Bạn sẽ ngăn chặn các mối đe dọa bằng cách thiết lập hệ thống và tường lửa, tiến hành đánh giá bảo mật thường xuyên, điều tra mọi rò rỉ dữ liệu, cập nhật chính sách bảo mật và luôn cập nhật các tiêu chuẩn. trong ngành công nghiệp. Khi cơ sở dữ liệu của một công ty có nguy cơ bị rò rỉ, bạn sẽ là người được họ nhờ giúp đỡ.

2. Nhà phân tích mạng

Bạn chú ý đến chi tiết, thích phân tích thông tin và kiểm đếm các con số? Các nhà phân tích mạng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc quản lý bảo mật, triển khai các giao thức bảo mật và định vị các lỗ hổng trong hệ thống.

Xem thêm bài viết hay:  Cách đăng nhập thisinh.thithptquocgia.edu.vn 2021

Nhiệm vụ hàng ngày của một nhà phân tích chứng khoán có thể bao gồm:

  • Đánh giá các công cụ như bảo vệ bằng mật khẩu và phần mềm chống vi-rút.
  • Báo cáo bất kỳ hoạt động mạng bất thường nào.
  • Bảo mật và kiểm thử hệ thống mạng của doanh nghiệp.
  • Giám sát an ninh tổng thể.
  • Bạn cũng có thể trở thành một hacker, còn được gọi là người kiểm tra thâm nhập. Là một hacker, bạn hack mạng của một công ty với hy vọng tìm ra điểm yếu.

3. Tư vấn bảo mật (Security Consultant)

Bạn có giỏi thực hiện các chiến lược không? Nếu vậy, bạn sẽ hoàn hảo cho vai trò của một nhà tư vấn bảo mật. Một phần công việc của bạn sẽ bao gồm đánh giá các hệ thống, đảm bảo không có lỗ hổng và tham khảo ý kiến ​​của các công ty khác. Mỗi ngày bạn có thể điều phối nhóm, gặp gỡ khách hàng, trình bày báo cáo và đào tạo nhân viên.

Bạn cũng có thể thiết kế và triển khai các kế hoạch bảo mật cho nhiều khách hàng, đề xuất cải tiến, chạy đánh giá rủi ro, v.v. Bạn sẽ giúp nhiều người giữ an toàn cho công ty của họ, vì vậy sẽ có rất nhiều việc phải làm. lý tưởng nếu bạn thích hỗ trợ người khác cũng như tăng cường bảo mật cho họ.

4. Kiểm toán viên an toàn thông tin

Là người kiểm tra bảo mật thông tin, công việc của bạn là xem xét các hệ thống thông tin, tương tự như cách đại diện dịch vụ khách hàng sẽ kiểm tra điện thoại để đảm bảo nó hoạt động.

Xem thêm bài viết hay:  Cảng Liên Chiểu là dự án quan trọng bậc nhất với Đà Nẵng trong lúc này

Trách nhiệm của bạn bao gồm:

  • Đánh giá mức độ bảo mật của hệ thống an ninh.
  • Báo cáo về điểm mạnh và điểm yếu của công ty.
  • Kiểm tra cơ sở dữ liệu và đề xuất cải tiến.

Bạn sẽ là người đánh giá hệ thống này một cách thường xuyên.

5. Kỹ sư bảo mật hệ thống

Bạn có thích xây dựng và phát triển công nghệ mới không? Là một kỹ sư bảo mật hệ thống, bạn sẽ chịu trách nhiệm viết phần mềm đủ mạnh để bảo vệ dữ liệu máy tính quan trọng.

Chương trình cần phải đủ hiệu quả để giữ an toàn cho thông tin của công ty. Bạn sẽ cần phải có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói ở mức độ cao để kết nối với các nhóm kỹ thuật, sáng tạo và làm việc dưới áp lực.

6. Nhà mật mã học

Nhà mật mã học có thể là một lựa chọn nghề nghiệp thú vị, nếu bạn luôn hứng thú với các ngôn ngữ khác nhau hoặc thích giải mã các ký hiệu hoặc thông điệp.

Với vai trò này, bạn có thể làm việc cho quân đội, CNTT hoặc ngành tài chính, bảo vệ dữ liệu bằng cách biến chúng thành các thuật toán và mã hóa khó giải mã. Tương tự, bạn có thể bẻ khóa mã ẩn và phơi bày những thông báo này với tư cách là nhà phân tích tiền điện tử (cryptanalyst).

Xem thêm bài viết hay:  Trán của bạn có đặc điểm gì?

7. Trình quản lý bảo mật hệ thống (System Security Manager)

Trong vai trò Người quản lý bảo mật hệ thống, bạn chịu trách nhiệm về bảo mật hệ thống của toàn bộ công ty hoặc tổ chức.

Bên cạnh việc giám sát các quy trình bảo mật, bạn cũng quản lý nhân viên, tạo quy trình bảo mật, đào tạo nhân viên mới, điều tra các vi phạm và phát triển chính sách.

An ninh mạng là lĩnh vực tiềm năng

Với sự gia tăng liên tục của các cuộc tấn công mạng, các công việc liên quan đến an ninh mạng ngày càng mở rộng. Đây là một không gian tuyệt vời để đảm bảo công việc, mức lương cạnh tranh, nhiều cơ hội phát triển và nó sẽ luôn mang đến cơ hội tạo ra sự khác biệt.

Văn Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/best-cybersecurity-jobs/

Bạn thấy bài viết 7 công việc tốt nhất trong an ninh mạng (Cyber-security) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 7 công việc tốt nhất trong an ninh mạng (Cyber-security) bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: 7 công việc tốt nhất trong an ninh mạng (Cyber-security) của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận