6 Xu hướng phân tích dữ liệu dành cho dân trong ngành

 • Mentor Xuân Lộc chia sẻ về cơ hội việc làm và kỹ năng trở thành Chuyên viên phân tích nghiệp vụ (BA)
 • Mentor Nguyễn Như Hiền tìm lại đam mê “dạy học” từ Cloud School
 • Đặc điểm của Big data và ứng dụng của nó trong các lĩnh vực
 • Sinh viên CNTT muốn phát triển sự nghiệp cần nắm được kiến ​​thức cơ bản về công nghệ thông tin
 • Mentor Xuân Lộc: “Chỉ khi bạn bắt đầu, bạn mới có thể trở nên xuất sắc”

Phân tích dữ liệu là một trong những ngành then chốt trong việc phát triển các sản phẩm, phần mềm và công nghệ mới. Xu hướng phân tích dữ liệu sẽ thay đổi như thế nào trong những năm tới?

Thị trường xu hướng phân tích dữ liệu đang bùng nổ. Theo các nhà phân tích của IDC, các doanh nghiệp ước tính đã chi một khoản khổng lồ 215 tỷ USD vào năm 2021 cho dữ liệu lớn và các giải pháp phân tích kinh doanh, tăng 10% so với năm 2020. Các chuyên gia phân tích dữ liệu cũng đang bùng nổ. Các nhà nghiên cứu của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự đoán mức tăng trưởng mạnh mẽ (31%) trong lĩnh vực khoa học dữ liệu cho đến năm 2030. Gần như tất cả (90%) công ty được dự đoán sẽ coi Thông tin là “tài sản kinh doanh quan trọng và khả năng phân tích là năng lực thiết yếu” trong năm nay.

Xu hướng trong phân tích dữ liệu

1. Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và học máy đang thay đổi cuộc chơi đối với các tổ chức ở khắp mọi nơi. Trí tuệ nhân tạo đang có những tiến bộ nhanh chóng, đặc biệt là trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, nơi nó không chỉ nâng cao khả năng của con người mà còn giúp tạo ra giá trị kinh doanh tốt hơn. Đại dịch và công việc từ xa đã làm tăng đáng kể cơ hội theo dõi và đo lường dữ liệu, tạo ra một nền văn hóa dựa trên dữ liệu mới trong các tổ chức. Văn hóa dữ liệu này đang thúc đẩy đầu tư vào phân tích dựa trên AI.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận 14 câu thơ đầu bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng (hay nhất)

AI có nhiều ứng dụng để thúc đẩy giá trị kinh doanh. Một số ví dụ bao gồm tăng doanh số bán hàng bằng cách dự báo nhu cầu và đảm bảo rằng hàng tồn kho đầy đủ, cải thiện sự hài lòng của khách hàng bằng cách giảm thời gian giao hàng và nâng cao hiệu quả. hoạt động bằng cách tự động hóa các quy trình mà nếu không sẽ cần đến con người.

2. Xu hướng phân tích dữ liệu có thể tái sử dụng

Xu hướng trong phân tích dữ liệu

Xu hướng trong phân tích dữ liệu có thể được sử dụng lại

Phân tích dữ liệu tổng hợp là một quá trình mà các tổ chức kết hợp và sử dụng khả năng phân tích từ các nguồn dữ liệu khác nhau trong toàn doanh nghiệp để đưa ra quyết định thông minh và hiệu quả hơn. Những công cụ như vậy có thể mang lại sự linh hoạt hơn so với các phương pháp tiếp cận truyền thống và có các mô-đun có thể tái sử dụng, có thể hoán đổi cho nhau để có thể triển khai ở mọi nơi, kể cả các thùng. Lưu trữ.

Với phân tích tổng hợp, các công ty có thể giảm chi phí trung tâm dữ liệu ngay cả khi họ chuyển sang đám mây. Các nhà phân tích của Gartner dự đoán rằng đến năm 2023, 60% tổ chức sẽ xây dựng các ứng dụng kinh doanh bao gồm các thành phần của ba giải pháp phân tích trở lên.

3. Phân tích dữ liệu đã xem tiêu chuẩn ngành mới

Theo một nhà phân tích của Forrester, 60% đến 73% dữ liệu doanh nghiệp không được sử dụng để phân tích. Dữ liệu cấu trúc là một cách mới để suy nghĩ về vấn đề cũ là tận dụng dữ liệu khác nhau để phân tích. Nếu CNTT có thể cung cấp một kiến ​​trúc dữ liệu thống nhất hoạt động như một lớp tích hợp kết nối các điểm cuối và quy trình dữ liệu, thì nó có thể làm cho dữ liệu quan trọng trở nên dễ khám phá hơn. , phổ biến và có thể tái sử dụng trên tất cả các môi trường của tổ chức, bao gồm cả môi trường kết hợp và nhiều đám mây.

Xem thêm bài viết hay:  Công Thức Hóa Học Của Rượu Là Gì? Tính Chất Hóa Học Của Rượu

Và nó không chỉ là tận dụng nhiều nguồn dữ liệu hơn để phân tích. Giá trị thực trong kiến ​​trúc cấu trúc dữ liệu đến từ việc quản lý dữ liệu được tiêu chuẩn hóa và giúp người dùng truy cập dữ liệu dễ dàng hơn trên các môi trường khác nhau.

4. Chia nhỏ dữ liệu lớn

Sự xuất hiện của AI, cấu trúc dữ liệu và các giải pháp phân tích tổng hợp đang cho phép các tổ chức kiểm tra sự kết hợp giữa dữ liệu nhỏ và dữ liệu lớn cũng như dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc trong khi áp dụng kỹ thuật tìm kiếm thông tin chi tiết hữu ích trong các bảng dữ liệu nhỏ hoặc thậm chí cực nhỏ.

Truy cập các nguồn lớn, nhỏ và rộng là khả năng chính mà các tổ chức có thể sẽ tiếp tục tận dụng và trở thành xu hướng chủ đạo trong phân tích dữ liệu trong những năm tới. Các nhà phân tích của Gartner dự đoán rằng đến năm 2025, 70% doanh nghiệp sẽ chuyển từ dữ liệu lớn sang dữ liệu nhỏ và rộng (hoặc dữ liệu đến từ nhiều nguồn khác nhau), do đó tạo ra nhiều kịch bản để phân tích và đưa ra quyết định thông minh.

5. Dữ liệu công khai sử dụng cho bất kỳ ai

Xu hướng trong phân tích dữ liệu

Sử dụng dữ liệu công khai cho bất kỳ ai

Đã qua rồi cái thời mà việc phân tích dữ liệu được coi là một hoạt động phụ hoặc thứ yếu. Các tổ chức hiện đang sử dụng phân tích dữ liệu làm động lực kinh doanh chính để đưa ra quyết định thông minh và là yếu tố cốt lõi khi bắt đầu bất kỳ dự án mới nào.

Theo xu hướng phân tích dữ liệu tại các công ty muốn cung cấp phân tích cho tất cả nhân viên – không chỉ các nhà phân tích kinh doanh. Tuy nhiên, khối lượng công việc bổ sung và yêu cầu đồng thời là một điều cần xem xét. Các nhà phân tích của Gartner dự đoán rằng đến năm 2025, 80% sáng kiến ​​phân tích dữ liệu tập trung vào kết quả kinh doanh sẽ được coi là năng lực kinh doanh thiết yếu.

Xem thêm bài viết hay:  Top 15 phim bộ Hàn Quốc bom tấn cực hay không thể không xem cho dân mê cày phim

6. Xu hướng phân tích dữ liệu mọi lúc, mọi nơi

Người tiêu dùng trong tương lai sẽ được trao quyền bởi những hiểu biết năng động và được cá nhân hóa có thể giúp họ trích xuất nhiều giá trị nhất từ ​​dữ liệu của họ hoặc đạt được mục tiêu nhanh hơn. Các tổ chức thấy trước xu hướng này có thể có lợi thế cạnh tranh đáng kể so với những tổ chức khác không cung cấp chức năng như vậy cho khách hàng của họ. Thông qua sự kết hợp giữa AI/ML, tự động hóa và kinh doanh thông minh, khách hàng có thể hưởng lợi từ các dịch vụ được cá nhân hóa do phân tích cung cấp.

>> Xem thêm bài viết liên quan:

 • Phân tích dữ liệu kinh doanh để làm gì vào năm 2022
 • Nhà phân tích dữ liệu là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về nghề Phân tích dữ liệu
 • Nhà phân tích dữ liệu so với nhà khoa học dữ liệu: Sự khác biệt là gì?
 • Trang Bị Kỹ Năng Phân Tích Dữ Liệu Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nhà phân tích dữ liệu làm gì: mô tả, trách nhiệm?
 • Câu trả lời về các loại nhà phân tích dữ liệu Nhà phân tích dữ liệu

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết 6 Xu hướng phân tích dữ liệu dành cho dân trong ngành có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 6 Xu hướng phân tích dữ liệu dành cho dân trong ngành bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: 6 Xu hướng phân tích dữ liệu dành cho dân trong ngành của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận