6 lý do nên sử dụng tường lửa pfsense

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ VPN và tường lửa miễn phí Đây là lý do tại sao bạn cần sử dụng pfsense và WireGuard.

  • WireGuard là gì? WireGuard có thay thế VPN không?
  • Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows so với pfSense: Cái nào tốt hơn?

Pfsense là phần mềm tường lửa và bộ định tuyến đáng tin cậy, có nhiều tính năng và rất ít nhược điểm.

Tường lửa pfsense là gì?

Tường lửa là một hệ thống an ninh mạng giám sát và kiểm soát dữ liệu vào và ra cũng như lưu lượng mạng. Tường lửa là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại phần mềm độc hại trực tuyến.

Tùy thuộc vào cài đặt của bạn, tường lửa sẽ chặn lưu lượng truy cập mạng đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như nguy hiểm hoặc đến từ nguồn bạn đã chặn, cho dù là từ internet hay phần mềm được cài đặt trên thiết bị.

pfsense là nhãn hiệu phần mềm tường lửa và bộ định tuyến miễn phí và có thể tùy chỉnh, miễn là bạn có phần cứng phù hợp—bất cứ thứ gì từ bộ định tuyến chuyên dụng đến PC cũ. pfsense được tạo lần đầu tiên vào năm 2004 như một phần của dự án “m0n0wall” để tạo phần mềm tường lửa nhúng đầy đủ tính năng.

Nhưng không giống như các phần mềm miễn phí khác, pfsense có thể cạnh tranh với các tường lửa thương mại. Và tùy thuộc vào mức độ bảo vệ và an ninh mà bạn cần, cùng với kiến ​​thức kỹ thuật của mình, bạn có thể tùy chỉnh tường lửa pfsense cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Tại sao nên sử dụng tường lửa pfsense

Có nhiều lý do bạn nên sử dụng pfsense:

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Tập làm văn Luyện tập tả cảnh, trang 21 Tiếng Việt lớp 5 tập 1

1. Sức mạnh

Sức mạnh của tường lửa không chỉ phụ thuộc vào các quy tắc bạn đặt cho nó mà còn phụ thuộc vào mức độ chính xác của tường lửa, chẳng hạn như khả năng xác định các luồng dữ liệu đáp ứng tiêu chí của bạn về những gì được coi là nguy hiểm.

pfsense có nhiều tính năng và khả năng nâng cao giúp đảm bảo nó luôn tuân theo các quy tắc mặc định hoặc tùy chỉnh. Nó cũng lọc lưu lượng truy cập riêng lẻ, cho dù đến từ mạng thiết bị nội bộ hay Internet mở, cho phép bạn đặt các quy tắc và chính sách khác nhau cho từng loại.

2. Tính linh hoạt

Vì tường lửa pfsense cho phép bạn thêm và tích hợp các tính năng bổ sung dưới dạng mã nên nó đủ linh hoạt để hoạt động như một tường lửa cơ bản và như một hệ thống bảo mật hoàn chỉnh.

Ví dụ: với pfsense, bạn có thể bao gồm tính năng phát hiện và ngăn chặn xâm nhập (IPS/IDS) để chặn tin tặc cố gắng truy cập vào mạng của bạn, cũng như chặn danh sách mà bạn hạn chế giới thiệu cơ sở dữ liệu của các trang web được cho là bị nhiễm vi-rút với phần mềm độc hại, IP độc hại. địa chỉ và trang web của tin tặc…

3. Mã nguồn mở

Phần mềm mã nguồn mở không chỉ miễn phí; Toàn bộ mã của nó được mở để kiểm tra và sửa đổi công khai mà không phải lo lắng về vi phạm bản quyền. Bất kỳ ai đủ điều kiện đều có thể đóng góp vào việc cải thiện phần mềm và nhờ những người khác kiểm tra chất lượng và tính xác thực của công việc.

Xem thêm bài viết hay:  Review 7 hãng taxi Đà Lạt uy tín cho khách du lịch

Loại giám sát công khai này đảm bảo phần mềm là phiên bản tốt nhất có thể mà quyền riêng tư của bạn không bị xâm phạm khi sử dụng.

4. Thân thiện với người dùng

Tường lửa thường không thân thiện lắm với người dùng. Chúng có rất nhiều cài đặt, tùy chọn và tính năng phức tạp cần điều chỉnh.

Điều làm nên sự khác biệt của pfsense là giao diện của nó đơn giản, trực tiếp và dễ sử dụng. Nó cũng cung cấp nhiều tài liệu về các tính năng và tùy chọn với hướng dẫn từng bước — chưa kể đến nhiều diễn đàn trực tuyến và hướng dẫn miễn phí dành riêng cho pfsense.

5. Hỗ trợ pfsense của WireGuard

Sử dụng VPN là điều cần thiết. WireGuard là một VPN mã nguồn mở và miễn phí. Nó mã hóa dữ liệu của bạn và đảm bảo kết nối internet an toàn. Thay vì xây dựng VPN của riêng bạn bằng pfsense hoặc sử dụng dịch vụ VPN thương mại, bạn có thể tích hợp trực tiếp WireGuard với tường lửa pfsense. Hiện tại, tích hợp WireGuard vẫn ở chế độ beta, nghĩa là bạn có thể sử dụng nó, nhưng có thể có lỗi và trục trặc.

Nhưng bằng cách sử dụng cả hai cùng một lúc, bạn có thể nhận được tính bảo mật và tốc độ kết nối internet cao của tường lửa của pfsense cùng với các lợi ích về quyền riêng tư mà WireGuard cung cấp.

6. Khả năng chịu lỗi và quản lý tốc độ

Khả năng chịu lỗi là khi hệ thống của bạn tiếp tục hoạt động trong trường hợp một hoặc nhiều thành phần của nó bị lỗi. Trong trường hợp tường lửa, điều này có nghĩa là duy trì kết nối với internet bằng tính năng đa WAN của pfsense.

Xem thêm bài viết hay:  Ngôn ngữ lập trình bậc cao và bậc thấp là gì?

Với multi-WAN, bạn có nhiều kết nối internet chạy cùng lúc, cho phép bạn chuyển sang kết nối tiếp theo trong trường hợp một kết nối bị lỗi. Nhiều kết nối cũng hữu ích nếu bạn đang tìm cách tăng tốc kết nối của mình bằng cách chia luồng dữ liệu qua nhiều kết nối thay vì một kết nối.

Bước vào thế giới phần mềm mã nguồn mở

Phần mềm mã nguồn mở thường là kết quả của một dự án cộng đồng trực tuyến mà bạn có thể đóng góp để sử dụng nó và báo cáo phản hồi nếu không đủ điều kiện để đóng góp mã trực tiếp.

Mặc dù lúc đầu phần mềm có khả năng tùy biến cao có thể khiến bạn choáng ngợp, nhưng thực hiện từng bước một sẽ cho phép bạn học các kỹ năng và kiểm soát hoàn toàn cuộc sống số của mình.

Văn Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/reasons-use-pfsense-firewall/

Bạn thấy bài viết 6 lý do nên sử dụng tường lửa pfsense có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 6 lý do nên sử dụng tường lửa pfsense bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: 6 lý do nên sử dụng tường lửa pfsense của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận